Chiều 1/11, công an quận Thanh Xuân (Hà Nội) và công an thành phố Hà Nội đã phối hợp bắt giữ nam thanh niên sát hại người phụ nữ sống tại chung cư R. (đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội) sau nhiều giờ lẩn trốn.

Theo thông tin trên báo Thời Đại, nghi phạm là Phạm Thanh Tùng (21 tuổi, quê Ninh Bình, hiện đang trú tại Chương Mỹ, Hà Nội). Tùng là sinh viên năm thứ 3, Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội.

Tại cơ quan điều tra, Tùng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình - Ảnh: An ninh thủ đô

Tại cơ quan điều tra, Tùng đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người của mình. Được biết hung thủ và chị H. quen nhau qua Facebook vào tháng 6/2017. Khoảng 20 giờ ngày 30/10, nạn nhân đã nhắn tin mời Tùng đến nhà mình chơi (nhà chị H. thuộc khu chung cư cao cấp R. Thanh Xuân, Hà Nội).

Đầu năm 2017, Tùng nợ hơn 60 triệu đồng vì thua cá cược. Khi được chị H. rủ đến nhà, nam thanh niên nảy ra ý định giết người cướp cửa.

Sáng 31/10, Tùng đến cửa hàng xe máy ở Chương Mỹ, Hà Nội thuê một chiếc xe chạy đến chung cư R. tìm chị H. chơi. Sau khi quan hệ với người phụ nữ này, Tùng được cho 1 triệu đồng.

Hung thủ quen biết nạn nhân qua Facebook - Ảnh: Thời Đại

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, nhân lúc chị H. đang ngồi nghỉ trên ghế thì Tùng dùng tay bịt miệng, siết cổ nạn nhân. Nạn nhân đã cố sức chống cự, cắn vào tay Tùng để chạy trốn nhưng không thoát. Lúc này, nhìn thấy chiếc kéo trên bàn hung thủ liền cầm lấy đâm vào ngực chị H. Thấy nạn nhân chưa chết nghi phạm tiếp tục vào bếp lấy một con dao đâm vào bụng.

Sau khi gây án, Tùng vào phòng ngủ lấy 2 chiếc điện thoại  gồm iphone 7 màu đen, điện thoại Vertu Signature S màu đỏ và 15 triệu đồng trong túi xách. 

Hai chếc điện thoại Tùng bán được 73, triệu đồng. Số tiền đó, ngoài trả nợ hết 54 triệu, Tùng còn dùng 10 triệu mua thêm một chiếc iPhone 7 Plus.

Theo luật sư Thơm, hung thủ có thể đối mặt với mức án tử hình - Ảnh: Thời Đại

Liên quan đến vụ án nghiêm trọng này, luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư Hà Nội) cho biết, chỉ trong khoảng thời gian ngắn mà đối tượng đã phạm phải hai tội đặc biệt nghiêm trọng được quy định trong Bộ luật hình sự đó là Giết người và Cướp tài sản. Nếu đối tượng đã có đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự thì có thể đối mặt với án tử hình.