Sáng 8/1, thông tin từ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, cơ quan điều tra đã di lý đối tượng Phạm Ngọc N. (14 tuổi, trú tại huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, học sinh lớp 9) về đơn vị để tiếp tục điều tra về hành vi giết người.

Nạn nhân là em Trương Văn D. (15 tuổi, học sinh lớp 10, trú tại ở thị trấn Phước An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk).

Nam sinh 14 tuổi đâm chết người trong cuộc hỗn chiến giữa hai nhóm học sinh - Ảnh 1
Đối tượng Nam tại cơ quan điều tra.

Thông tin ban đầu cho biết, do có mâu thuẫn trước đó nên khoảng 13h30 ngày 7/1, nhóm của N. và D. hẹn nhau ra khu vực xưởng chế biến cà phê ở thôn Tân Thành (xã Ea Yông, huyện Krông Pắk) để giải hòa. Khi đi, N. có mang theo một con dao bấm.

Sau khi hòa giải không thành, 2 bên gồm cả nam và nữ lao vào đánh nhau. Lúc này, N. đã rút con dao bấm từ trong người rồi xông vào đâm một nhát trúng vào cổ của D. và một nhát trúng ngực của Đặng Lê Minh H.. Hậu quả làm D. tử vong trên đường đi cấp cứu, còn Đặng Lê Minh H. bị thương tích nhẹ.

Sau khi gây án, N. đã đến Công an xã Ea Yông (huyện Krông Pắk) đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Nhận được tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đắk Lắk và Công an huyện Krông Pắk đã nhanh chóng có mặt, tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi. Đồng thời, tạm giữ N. để phục vụ công tác điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án.