Phụ Nữ Sức Khỏe

Nam giới "khỏe" hơn nhờ "yêu" 2 lần liên tiếp

Nghiên cứu mới cho thấy "yêu" lần thứ 2 cách lần đầu khoảng 1-3 giờ, nam giới sẽ tăng khả năng giúp bạn tình của mình thụ thai vì tinh trùng của họ mạnh mẽ hơn hẳn.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Molecular & Cellular Proteomics, do Đại học Shengjing (Hồng Kông) thực hiện, đã đưa ra một gợi ý thú vị cho các cặp đôi đang mong con.

Nam giới 'khỏe' hơn nhờ 'yêu' 2 lần liên tiếp - Ảnh 1
"Yêu" liên tiếp 2 lần, cách nhau 1-3 giờ có thể giúp các cặp đôi tăng cơ hội có con nhờ tăng chất lượng tinh trùng của nam giới - ảnh minh họa từ internet

Trước đây, nhiều người vẫn tin rằng nam giới cần ít nhất 24-36 giờ mới có thể hồi phục hoàn toàn và có cuộc "yêu" tiếp theo thực sự chất lượng. Thậm chí có người tin rằng tần suất quan hệ quá dày sẽ làm tinh dịch bị loãng, khó có thai nhưng nhóm nghiên cứu khẳng định tất cả đều là "tự diễn", không được khoa học chứng minh.

Nhóm khoa học gia từ Đại học Shengjing đã thu thập bằng chứng thực tế bằng 2 thí nghiệm ngoạn mục và chứng minh điều ngược lại: lần "yêu" thứ 2 cách lần đầu 1-3 giờ đã giúp quý ông thêm mạnh mẽ!

Trong thí nghiệm thứ nhất, các nhà nghiên cứu đo lường chất lượng tinh dịch của 250 người đàn ông trước và sau khi họ quan hệ tình dục. Kết quả cho thấy, các tinh trùng trong tinh dịch trở nên mạnh mẽ và bơi nhanh nhất trong khoảng 1-3 giờ sau khi xuất tinh.

Khả năng thụ thai phụ thuộc rất nhiều vào sức độ và khả năng bơi của tinh trùng, có nghĩa rằng nếu người đàn ông đó thực hiện tiếp một cuộc "yêu" và xuất tinh lần thứ 2 trong vòng 1-3 giờ sau lần đầu, họ sẽ nắm bắt cơ hội vàng giúp bạn tình thụ thai.

Thí nghiệm thứ 2 được thực hiện trên 500 cặp đôi đang chuẩn bị thực hiện hỗ trợ sinh sản bằng thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Kết quả cho thấy nếu lấy tinh trùng của nam giới chỉ vài giờ sau khi họ đã quan hệ và xuất tinh lần đầu, cơ hội làm IVF thành công tăng ngoạn mục đến 1/3!

Theo tiến sĩ Da Li, tác giả chính của nghiên cứu, kết quả trên sẽ giúp rất nhiều cặp đôi tránh quan niệm sai lầm về việc kiêng cữ, "để dành" tinh trùng khi muốn có con; giúp các cặp đôi đang mong tin vui tăng thêm cơ hội một cách dễ dàng và không tốn kém.

Theo A. Thư/NLĐ

Tin liên quan

Chồng 'hư' vì tiếp viên quán cà phê vườn quá ngọt ngào, quyến rũ

Chồng thú nhận anh hẹn hò với cô gái xinh đẹp là tiếp viên của quán, rồi lợi dụng những...

4 năm kết hôn chồng cặp với 6 người, vợ cam chịu còn bị bồ đòi đánh, lên mặt dạy cách giữ chồng

Hoàn cảnh éo le của người vợ này khiến nhiều người vừa thương, vừa giận.

Lòng heo xào nghệ - món ngon ngày mưa đơn giản mà đậm đà

Lòng heo xào nghệ là món ăn dân giã thơm ngon, đậm đà. Món ăn là sự kết hợp của...

Hướng dẫn nấu canh chua cá lóc đơn giản, chuẩn vị miền Tây

Cá lóc (cá quả) ít mỡ, thịt ngọt, lành tính, nhiều chất khoáng và vitamin có tác dụng chống oxy...

Quả đắng cho gái xinh 'lên kế hoạch' làm vợ hờ để đổi đời

Tôi làm sao bỏ lỡ cơ hội trời cho như thế và qua sự dẫn dắt của bà chủ shop...

Bị nhà chồng hủy hôn sau 8 năm mòn mỏi đợi chờ

Một sáng chủ nhật, bác gái đến căn chung cư em đang thuê trọ lúc 8 giờ sáng mà không...

Đàn bà yêu chung một người đàn ông đã khổ, đâu cần là người thứ nhất hay thứ ba

Người đàn bà được cho là đến trước vì yêu một người mà si tình, mà đắm đuối, mà đặt...

Tin mới nhất