Sina đưa tin nữ diễn viên Lam Khiết Anh đột tử ở tuổi 55. Rạng sáng 3/11, bạn bè Lam Khiết Anh phát hiện cô đã chết tại nhà riêng. Cảnh sát cũng có mặt tại hiện trường. Do Lam Khiết Anh được xác nhận đã chết nên các nhân viên y tế không đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Một người bạn cũ của Lam Khiết Anh cho biết anh không thể liên lạc với nữ diễn viên Đại thoại Tây du vài ngày qua. Sáng ngày 3/11, người này cố gắng gõ cửa nhà Lam Khiết Anh nhưng không có hồi đáp.

'Mỹ nhân phim Châu Tinh Trì' Lam Khiết Anh đột tử tại nhà - Ảnh 1
Lam Khiết Anh trong Đại thoại Tây du.

Đồng thời một mùi hôi thối khó chịu bốc ra từ căn phòng. Ngay lập tức, người này nhờ phá cửa vào phòng. Bước vào, anh phát hiện Lam Khiết Anh đã chết trong tư thế nằm sóng soài trên mặt đất.

Cảnh sát và nhân viên y tế có mặt tại hiện trường ngay sau đó. Phía cảnh sát đang tìm hiểu nguyên nhân cái chết. Tuy nhiên, cơ quan chức năng nhấn mạnh không tìm thấy dấu hiệu nhà bị xâm nhập và nữ diễn viên bị tấn công. Nhiều khả năng Lam Khiết Anh qua đời do bệnh tật.

Theo Baidu, Lam Khiết Anh sinh năm 1963 tại Hong Kong. Cô khởi nghiệp từ năm 1983 sau khi tốt nghiệp lớp đào tạo diễn xuất do TVB tổ chức. Lam Khiết Anh cùng Lưu Gia Linh, Ngô Quân Như, Tăng Hoa Thiên từng là những người đồng nghiệp cùng khởi nghiệp và nổi tiếng.

'Mỹ nhân phim Châu Tinh Trì' Lam Khiết Anh đột tử tại nhà - Ảnh 2
Lam Khiết Anh và Lương Triều Vỹ thời nổi tiếng.

Trong thập niên 1980 và 1990, Lam Khiết Anh là một trong những diễn viên được yêu thích. Những bộ phim nổi tiếng cô từng tham gia có Đại thoại Tây du, Nghĩa bất dung tình, Đại thời đại…

Cuộc đời Lam Khiết Anh tưởng như toàn mỹ cho đến khi cô bị hai ông lớn làng giải trí cưỡng hiếp, tra tấn. Năm 1999, bác sĩ yêu cầu cô nhập viện vì những biểu hiện tâm thần và bị nghi ngờ có khuynh hướng tự tử.

'Mỹ nhân phim Châu Tinh Trì' Lam Khiết Anh đột tử tại nhà - Ảnh 3
Lam Khiết Anh thành kẻ mất trí, tâm thần sau biến cố bị cưỡng bức..

Năm 2010, Lam Khiết Anh lần đầu kể về đời mình. Cô cho biết năm xưa khi còn nhan sắc, bản thân liên tục bị lừa qua đêm với đại gia. Đỉnh điểm, cô từng bị hai người đàn ông có máu mặt hãm hiếp ở Singapore. Gần đây, báo chí Trung Quốc rộ tin một trong hai người đàn ông này là tài tử quyền lực Tăng Chí Vỹ.

Sau bi kịch, cô trở thành người mất trí, không kiểm soát được bản thân và sống như người vô gia cư, thất nghiệp ở Hong Kong. Những năm gần đây, Lam Khiết Anh sống nhờ trợ cấp khoảng 3.000 NDT/tháng của chính phủ và sự ủng hộ từ bạn bè.