Tối 13/5, mạng xã hội chia sẻ đoạn video ghi lại cảnh tranh cãi dẫn đến ẩu đả của nam ca sĩ Du Thiên và nhóm khán giả. Hình ảnh từ clip ghi lại cho thấy khi Du Thiên rời điểm diễn, nhóm thanh niên đã kéo đến gần. Sau vài lời nói, một người đàn ông mặc áo trắng đã lao vào đánh tới tấp nam ca sĩ.

Muôn kiểu tai nạn sao Việt khi diễn hội chợ: Người bị quỵt catse, người bị giang hồ quay quanh - Ảnh 1
Du Thiên bị vây đánh khi đi diễn ở hội chợ - Ảnh Internet.

Theo lời của quản lý nam ca sĩ thì mâu thuẫn ban đầu xuất phát chỉ từ việc Du Thiên hát một ca khúc cùng tên với Noo Phước Thịnh. Nhóm người này vẫn la hét nói Du Thiên đạo nhạc. Du Thiên chủ động yêu cầu để cho cậu ấy được hoàn thành phần diễn của mình. Nếu cần gặp gì nói chuyện thêm xin hẹn sau khi kết thúc phần diễn. Không ngờ, nhóm người này đã ở lại đến cùng và muốn gặp Du Thiên, sau đó hai bên xảy ra xô xát.

Còn với Đông Nhi, Bảo Thy hay Noo Phước Thịnh, mặc dù không có mâu thuẫn song họ vẫn có những sự cố "nhớ đời" trong các show diễn hội chợ.

Cụ thể, năm 2011, Đông Nhi đang biểu diễn ca khúc Bối rối thì một khán giả nam chạy lên sân khấu tặng hoa cho cô. Khi nữ ca sĩ vui vẻ nhận bông hoa thì bị vị khán giả này ôm ghì rồi cưỡng hôn. Mặc dù đã cố gắng né tránh nhưng fan cuồng nhất quyết không chịu buông tha cho Đông Nhi. Phải đến khi lực lượng an ninh xuất hiện, người này mới chạy ra phía sau sân khấu.

Muôn kiểu tai nạn sao Việt khi diễn hội chợ: Người bị quỵt catse, người bị giang hồ quay quanh - Ảnh 2
Đông Nhi bị cưỡng hôn khi đang biểu diễn - Ảnh: Internet.

Tương tự như Đông Nhi, khi đang biểu diễn tại Gia Lai, Bảo Thy đã bị một khán giả quá khích lao lên sân khấu ôm chặt và sàm sỡ. Quá bất ngờ và hoảng hốt, Bảo Thy đã ngừng hát, rút lui vào hậu trường và không quên khéo léo chia sẻ: "Các bạn có thấy khán giả vừa rồi hơi quá khích không ạ? Thực sự bạn đã làm cho Bảo Thy không tự tin khi đứng đây hát nữa".

Muôn kiểu tai nạn sao Việt khi diễn hội chợ: Người bị quỵt catse, người bị giang hồ quay quanh - Ảnh 3
Bảo Thy cũng từng gặp tai nạn tương tự - Ảnh: Internet.

Khi biểu diễn trong một chương trình âm nhạc vào năm 2009, Noo Phước Thịnh bất ngờ bị một khán giả nam chạy lên sân khấu đụng chạm “chỗ hiểm”. 

Muôn kiểu tai nạn sao Việt khi diễn hội chợ: Người bị quỵt catse, người bị giang hồ quay quanh - Ảnh 4
Noo Phước Thịnh và sự cố tại show diễn - Ảnh: Internet

Ném chai nước, ly lên trên sân khấu khi nghệ sĩ đang biểu diễn cũng không phải là một tai nạn hiếm gặp. Cụ thể, đầu tháng 2/2017, Trường Giang và Lâm Vỹ Dạ đang say sưa biểu diễn trên sân khấu thì một số khán giả quá khích ném chai nước lên sân khấu. Hành động của những người này khiến Trường Giang vô cùng bức xúc và bỏ dở tiểu phẩm đang diễn, lui vào hậu trường. 

Muôn kiểu tai nạn sao Việt khi diễn hội chợ: Người bị quỵt catse, người bị giang hồ quay quanh - Ảnh 5
Trường Giang đã phải hứng nhiều gạch đá sau sự cố - Ảnh: Internet

Tháng 12 năm 2015, truyền thông xôn xao hình ảnh Tuấn Hưng tức giận vì bị ném ly khi đang biểu diễn tại một quán bar. Tuấn Hưng hỏi: “Ai đủ bản lĩnh ném cái ly này lên sân khấu thì giơ tay lên xem nào”. Ngay lúc đó, có một người đàn ông ở bên dưới giơ tay. Sau khi ngỏ ý đối chất trực tiếp nhưng bị từ chối, Tuấn Hưng định đi xuống phía dưới thì nhóm bảo vệ đã ngăn cản và đưa anh trở lại trong cánh gà.

Muôn kiểu tai nạn sao Việt khi diễn hội chợ: Người bị quỵt catse, người bị giang hồ quay quanh - Ảnh 6
Tuấn Hưng và tai nạn khi biểu diễn hội chợ - Ảnh: Internet.

Đi diễn tỉnh, nghệ sĩ còn gặp rủi ro bị bầu show không đàng hoàng quỵt tiền catse. Nghệ sĩ cải lương như Trọng Hữu, Châu Thanh, Phượng Hằng... từng không nhận được một đồng nào vì diễn xong bầu show bất ngờ trốn biệt.

Nhiều nghệ sĩ trẻ chưa có tên tuổi hay kém nổi tiếng còn bị bầu show lợi dụng ăn chặn tiền catse. Don Nguyễn tiết lộ trong một lần đi diễn ở Đồng Tháp, khi định bỏ về vì phát hiện bầu show ăn chặn tiền catse, anh bị bầu show ép trở lại hát nếu không sẽ cho MC nói xấu.

Muôn kiểu tai nạn sao Việt khi diễn hội chợ: Người bị quỵt catse, người bị giang hồ quay quanh - Ảnh 7
Don Nguyễn bị quỵt catse một cách trắng trợn - Ảnh: Internet

Sau khi diễn xong, bầu show chỉ đưa 1/3 catse cho Don Nguyễn. Thậm chí, bầu show này còn kêu người đánh quản lý của nam ca sĩ và hù dọa sẽ đập xe của nam ca sĩ. Quá sợ hãi, Don Nguyễn và quản lý chỉ còn biết chạy ra xe để thoát thân.