Phụ Nữ Sức Khỏe

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn "thủng nồi" chỉ cần thêm bước nhỏ này

Phải làm sao để món cá kho lúc nào cũng thơm phức, thịt đậm đà, nhiều chị em đã phải tham khảo rất nhiều mẹo vặt khác nhau.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn 'thủng nồi' chỉ cần thêm bước nhỏ này - Ảnh 1

Cá kho luôn được ưa chuộng bởi màu sắc hấp dẫn, đậm đà, ăn với cơm nóng là đúng chuẩn. Tuy nhiên, nhiều chị em thắc mắc rằng tại sao dù đã làm sạch hoàn toàn mà cá vẫn còn mùi tanh khó chịu.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn 'thủng nồi' chỉ cần thêm bước nhỏ này - Ảnh 2

Có một khâu quan trọng là không ít chị em đã bỏ qua. Đó là sau khi cá được rửa sạch, cần thêm một lượng muối, gừng, hành lá, hạt tiêu vào chà xát bằng tay, sau đó rửa sạch lại một lần nữa rồi mới đến ướp và kho. Với cách làm này, chị em hoàn toàn yên tâm là sẽ đánh bật được mùi tanh hoàn toàn.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn 'thủng nồi' chỉ cần thêm bước nhỏ này - Ảnh 3

Tiếp theo làm nóng chảo dầu, cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn 'thủng nồi' chỉ cần thêm bước nhỏ này - Ảnh 4

Sử dụng một nồi kho khác, thêm một ít dầu, cho gừng, hành lá cắt nhỏ vào xào trước, sau đó là nước gia vị pha sẵn vào rồi mới thêm cá.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn 'thủng nồi' chỉ cần thêm bước nhỏ này - Ảnh 5

Thêm một lượng nước sôi vừa đủ, không quá nhiều, phết thêm một ít dầu hào lên bề mặt cá để tạo màu và 1 muỗng nước tương, nửa muỗng đường.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn 'thủng nồi' chỉ cần thêm bước nhỏ này - Ảnh 6

Sau khi đun sôi một lúc, nêm nếm lại một lần nữa rồi thêm hành lá với tiêu.

Muốn kho cá không tanh, cả nhà ăn 'thủng nồi' chỉ cần thêm bước nhỏ này - Ảnh 7

Thành phẩm nhận được.

Theo Phan Hằng/Báo giao thông

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/muon-kho-ca-khong-tanh-ca-nha-an-thung-noi-chi-can-them-buoc-nho-nay-d447198.html

Tin liên quan

Mách bạn cách nấu gà rang muối chuẩn ngon như nhà hàng

Thịt gà là một trong những nguyên liệu phổ biến thường xuất hiện trong thực đơn hằng ngày của chị...

Cách làm rượu trái cây uống liền cực ngon, cực đơn giản ngay tại nhà

Cách làm rượu trái cây uống liền là chủ đề được nhiều người quan tâm. Hãy cùng theo dõi bài...

Bỏ túi ngay những mẹo mở rượu vang đơn giản không cần vật dụng chuyên dùng cho các bữa tiệc trong năm

Rượu vang đã dần trở thành thức uống quen thuộc với mọi người và thường xuất hiện trong các bữa...

Mách chị em cách làm món giò thủ ngon đãi khách ngày Tết

Giò thủ là món ăn không thể thiếu trong nhiều gia đình vào các dịp lễ, Tết. Cùng tìm hiểu...

Rửa rau sạch: Nên sử dụng vòi nước hay rửa trong chậu?

Rau củ quả là nhóm thực phẩm thiết yếu trong khẩu phần ăn của mỗi người vì chúng cung cấp...

Không nỡ rời mắt trước loạt mâm cơm "nhìn là mê, ăn là "phê" của mẹ đảm Sài Gòn

Mỗi mâm cơm đều được chị Thu Thủy đầu tư kỹ lưỡng về cả màu sắc và sự đa dạng...

Xào giá bỏ qua bước này, giá dễ bị thâm đen, mềm nhũn

Giá đỗ khi xào thường bị mềm và thâm đi, không chỉ khiến mất chất dinh dưỡng, mà còn làm...

Tin mới nhất