Khi treo tranh ảnh trong phòng ngủ trẻ em hay người lớn, chúng ta đều cần phải lưu ý những điều sau.

Tranh treo trong phòng ngủ trẻ em

Đối với trẻ em, những bức tranh treo trong phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Do đó, khi treo tranh trong phòng cần tránh những bức ảnh sau:

Không nên treo những bức ảnh về các con vật hung dữ, hay các bức tranh về sông hồ hay đại dương. Vì những bức ảnh này gây ảnh hưởng khá lớn đến giấc ngủ của trẻ, đôi khi còn khiến chúng bị sợ hãi.

Muốn cuộc sống giàu sang, gia đình hạnh phúc  hãy nhớ những điều này khi treo tranh trong nhà - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Những bức ảnh treo trong phòng ngủ của trẻ nên mang màu sắc tươi sáng, vì những màu sắc này kích thích sự sáng tạo của trẻ nhỏ. Để con cái yêu thương và tôn trọng cha mẹ, hãy treo tranh ảnh của cha mẹ trong phòng của trẻ. Không chỉ vậy, việc này còn giúp gia tăng tình cảm của con cái đối với gia đình. Bên cạnh đó, những bức tranh về ngựa và rùa là những bức tranh mang điều tốt nên treo trong phòng của trẻ.

Mây cũng là một bức tranh phổ biến thường được treo trong phòng của trẻ, vì nó mang đến cho trẻ những điều tích cực, tương lai cũng rộng mở hơn. Nếu trang trí mây trên trần nhà, không được để mây bao trùm phần đầu của trẻ. Điều này cũng giống như việc tương lai của trẻ bị mây đen u ám bao phủ, điều này cũng áp dụng đối với phòng ngủ của người lớn.

Lưu ý khi treo tranh trong phòng ngủ người lớn

Theo phong thủy thì việc treo tranh trong phòng ngủ người lớn, có ảnh hưởng rất lớn đến vận may và tài lộc của gia chủ. Trong phòng ngủ vợ chồng tốt nhất nên treo ảnh uyên ương hoặc thiên nga, để tình cảm vợ chồng ngày càng bền chặt.

Ngoài ra, nên tránh treo những bức tranh về tôn giáo như Phật, các vị thần thánh vì những bức tranh này chỉ nên treo ở những nơi trang trọng như phòng thờ, chứ không phải nơi riêng tư như phòng ngủ.

Muốn cuộc sống giàu sang, gia đình hạnh phúc  hãy nhớ những điều này khi treo tranh trong nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Để có nhiều cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp, hãy treo trên đối diện với giường một bức tranh phong cảnh, tốt nhất nên là cánh đồng hoa rộng mở. Điều này mang ý nghĩa cuộc sống của bạn sẽ rộng mở và tươi sáng.

Điều đặc biệt cần lưu ý đó chính là tránh treo các bức ảnh về các loại chim hay thú dữ vì chúng sẽ khiến bạn cảm thấy lo lắng hay sợ hãi. Những bức tranh trừu tượng, nghệ thuật nên treo ở phòng khách chứ không nên treo ở phòng ngủ vì nó sẽ khiến tinh thần bạn bị sa sút, tài vận kém may mắn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.