Dầu olive được các nhà khoa học chỉ định có lượng chất cung cấp ẩm tốt nhất, nhiều hơn cả dầu dừa và các loại dầu phổ biến khác. Vì vậy, các bạn nên học cách dưỡng da tay vào mùa đông này cùng với dầu olive để bàn tay vẫn mềm mịn qua mùa đông lạnh lẽo này nhé!

Thành phần và lợi ích của dầu olive đối với làn da tay:

Mùa đông này phải biết cách dưỡng da tay bằng dầu Olive - Ảnh 1

Trong dầu olive có chứa rất nhiều khoáng chất bao gồm vitamin A, D, K và cả vitamin E nữa. Các loại vitamin giúp thúc đẩy quá trình tái tạo các tế bào mới dưới lớp da biểu bì. Các axit amin thì được tổng hợp lại trong dung dịch dầu có tác dụng như một chất chống oxy hóa, giúp làn da “đối chọi” lại với các tác nhân từ bên ngoài ảnh hưởng vào. Đồng thời, axit amin cũng giúp tạo một "lá chắn" bảo vệ từ bên trong không cho nước và độ ẩm “bốc hơi” ra khỏi bề mặt da nhanh chóng.

Cách sử dụng:

Có rất nhiều cách thức sử dụng dưỡng ẩm da tay với dầu olive, tùy vào loại da và sở thích của mỗi người, chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý như sau:

- Sử dụng dầu olive nguyên chất, nghĩa là bạn chỉ dùng mỗi dầu olive bôi trực tiếp lên da tay. Tuy nhiên, số lượng cho cả 2 bàn tay là một hạt đậu và đối với cả 2 cánh tay là 1/2 muỗng café thôi nhé.

- Kết hợp dầu olive và nha đam đối với nha đam bạn chỉ nên lấy phần gel (chất nhờn) chứ không nên lấy phần thịt vì dễ gây kích ứng. Bạn trộn gel nha đam và dầu olive theo tỉ lệ 2:3 rồi khuấy đều hỗn hợp lên. Sau đó thoa hỗn hợp nhẹ nhàng lên da tay cho dưỡng chất thấm từ từ. Khi massage bạn cũng nên massage theo hình tròn, đây là kết cấu giúp cho dưỡng chất thấm sâu vào lớp da bên dưới nhất.

Mùa đông này phải biết cách dưỡng da tay bằng dầu Olive - Ảnh 2

- Kết hợp dầu olive và trứng gà, khi lựa chọn trứng gà bạn nên dùng trứng gà vườn (trứng gà ta) để đạt kết quả tốt hơn nhé. Cho 1 lòng trắng trứng gà pha với 2 muỗng café dầu olive, hòa tan chúng lại với nhau rồi cho vào tủ lạnh chừng 2 phút. Sau đó đi rửa sạch 2 bàn tay, đợi đến khi tay khô hẳn nước bạn sử dụng thành phẩm đó lên da tay, chờ 30 phút rồi rửa lại sạch bằng nước ấm.

Một số lưu ý:

- Với việc sử dụng xe máy lưu thông, các chị em nên mua cho mình bao tay chống nắng, chống lạnh hoặc các kiểu áo khoác che chắn luôn cả phần bàn tay.

- Nên cho mua những loại có nguồn gốc rõ ràng, những địa chỉ uy tín.

- Nên thực hiện vào buổi tối trước khi ngủ để có hiệu quả tốt nhất. Vì vào thời điểm 22h đến 6h sáng là khoảng thời gian tái tạo da của cơ thể.