Ngày Thất Tịch (7/7) đã qua vài hôm nhưng 'quy tắc' ăn đậu đỏ trong ngày này vẫn đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao với những mẩu chuyện từ lãng mạn đến hài hước.

Trong số đó không thể không kể đến câu chuyện của 1 anh bạn nọ đến từ Thanh Hoá, ngày Thất Tịch đích thân vào bếp nấu nồi chè đậu đỏ để giữ lời hứa với người yêu thế nhưng lại vụng về đến mức làm nồi chè cháy đen, khét lẹt.

Mua đậu đỏ về nấu ăn, thanh niên tạo ra tuyệt phẩm ‘chè bóng đêm’ - Ảnh 1
Nồi chè đậu đỏ (bên trái) khi chưa lên bếp và thành quả cực sốc (bên phải) của chàng trai si tình - Ảnh: Facebook

Bức ảnh kèm theo câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dân tình cười ngất. Có lẽ vì hơi quá lửa hay sai công thức mà dẫn tới tình trạng đậu đỏ thành 'đậu bóng đêm'.

Theo lời bạn N.Quỳnh là người đăng tải câu chuyện kể lại, cậu bạn của cô ra chợ mua đậu đỏ về nấu chè với lời hứa cùng người yêu là phải ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch. Cậu bạn hào hứng nấu chè đến nỗi khi suýt va chạm với chiếc ô tô, anh chàng còn thở phào vì vẫn có thể... về nhà nấu chè để tình yêu được viên mãn.

Và rồi anh chàng si tình này quả nhiên đã vào bếp nấu chè thật. Thế nhưng chẳng biết có phải do tình yêu quá cuồng nhiệt hay không hay do tay nghề quá "đẳng cấp" mà cậu bạn đã biến hoá nồi chè đậu đỏ thành món chè ‘bóng đêm’ cháy khét cả nồi.

Mua đậu đỏ về nấu ăn, thanh niên tạo ra tuyệt phẩm ‘chè bóng đêm’ - Ảnh 2
Những dòng chia sẻ của bạn N.Quỳnh - Ảnh: Facebook

Nhìn nồi chè cạn sạch nước, đậu cũng biến dạng thành than không còn 1 hạt mà cô bạn N.Quỳnh phải ôm bụng cười ngằn ngặt, thế này thì có viên mãn cả cuộc đời không cơ chứ!

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bạn N.Quỳnh cho biết cậu bạn chủ nhân của nồi chè đậu đỏ ‘bóng đêm’ kể trên sinh năm 2001, cả 2 đều đang sinh sống tại Thanh Hoá. Quỳnh kể, cậu bạn của cô rất tâm huyết với món chè đậu đỏ do đã hứa hẹn cùng người yêu, tuy vậy sau khi nấu hỏng lại không nhịn được cười, vẫn đăng lên mạng để kể khổ.

"Lúc nấu hỏng nồi chè xong cậu ấy vẫn yêu đời lắm, còn khoe với người yêu. Do lúc chiều cậu ấy chỉ mua 1 ít đậu thôi, đủ nấu 1 lần, nên nấu hỏng rồi không còn đậu để nấu lại nữa" - N.Quỳnh tâm sự.

"Dù sao thì đây cũng chỉ là một tai nạn nên bạn gái chắc sẽ thông cảm thôi. Xem ra thái độ tích cực nhiệt tình dám vào bếp của thanh niên này đã là đáng ngưỡng mộ lắm rồi. Phải giữ gìn người yêu như thế chứ đừng vì một lần thất bại mà... chán", 1 cư dân mạng chia sẻ.