Phụ Nữ Sức Khỏe

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh tinh dịch lẫn máu

Trong tinh dịch có lẫn máu là một bệnh và cũng là một triệu chứng, thường gặp ở những người bị viêm bao tinh hoàn, hay phát sinh cùng với bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính.

Trong tinh dịch có lẫn máu là một bệnh và cũng là một triệu chứng, thường gặp ở những người bị viêm bao tinh hoàn, hay phát sinh cùng với bệnh viêm tuyến tiền liệt mạn tính, đa số xảy ra ở những người có đời sống tình dục mạnh mẽ. Bệnh cần được điều trị bằng thuốc kết hợp với chế độ ăn hỗ trợ như dưới đây:

Canh ba ba sườn lợn: thịt ba ba 50g, sườn lợn 100g, ngó sen (tươi) 100g, nhân ý dĩ 50g, bách hợp 50g. Rửa sạch thịt ba ba và sườn lợn rồi cho vào nồi nấu cùng ngó sen, nhân ý dĩ, bách hợp, sau khi đã chín nhừ thì ăn cả nước lẫn cái. Mỗi tuần ăn 2 - 3 lần, một tháng là một liệu trình.

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh tinh dịch lẫn máu - Ảnh 1

Cháo ý dĩ bong bóng lợn: bong bóng lợn 2 chiếc, hạt ý dĩ 100g. Bong bóng lợn rửa sạch bằng nước ấm rồi thái chỉ. Đảo qua bong bóng đã thái với mỡ rồi cho ý dĩ và gia vị vào đun nhỏ lửa thành cháo. Mỗi ngày ăn 1 - 2 lần vào lúc đói, nửa tháng là một liệu trình.

Nhân sâm hoàng kỳ hầm cá chép: cá chép 250g, nhân sâm 10g, hoàng kỳ 30g. Rửa sạch sâm, hoàng kỳ; cá chép bỏ ruột, rửa sạch. Cho tất cả vào nồi với nước vừa đủ, đun lửa nhỏ trong 2 giờ kể từ khi nước sôi, cho gia vị vừa ăn, ăn cả nước lẫn cái. Mỗi tuần ăn 2 - 3 lần, một tháng là một liệu trình.

Cháo quả dâu nấu câu kỷ tử: gạo tẻ 100g, quả dâu 20g, câu kỷ tử 20g. Gạo tẻ, câu kỷ tử vo sạch, quả dâu rửa sạch. Cho tất cả vào nồi nấu nhừ thành cháo, nêm đường là dùng được. Mỗi ngày ăn 1 lần, có thể ăn thay cơm.

Món ăn hỗ trợ điều trị bệnh tinh dịch lẫn máu - Ảnh 2

Đậu đen thuốc bắc: đậu đen 500g, thục địa hoàng, sơn thù du, phục linh, bổ cốt chi, dây tơ hồng, hạ liên thảo, vừng đen, đương quy, quả dâu, hạt ngũ vị, câu kỷ tử, địa cốt bì, muối mỗi thứ 10g.

Đậu đen ngâm nước cho nở. Cho tất cả các vị thuốc và nước vừa đủ vào nồi nhôm sắc lấy nước, cứ nửa giờ chắt lấy nước 1 lần rồi lại cho nước vào đun tiếp, chắt lấy 4 lần nước đổ lẫn 4 lần nước sắc vào với nhau và cho vào nồi to.

Cho đậu đen và muối vào nước thuốc sắc, đun nhỏ lửa cho đến khi nước thuốc khô thì thôi. Phơi khô đậu đen, cho vào lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày dùng 20 – 30g.

Theo Lương y Hoài Vũ/Sức khỏe và Đời sống

Tin liên quan

Hâm nóng cảm xúc nhờ thực phẩm

Đến một lứa tuổi nhất định hoặc đôi khi là có thời điểm có những quý ông tự nhận thấy...

Các món chế biến từ hàu giúp quý ông sung mãn

Theo y học cổ truyền, thịt hàu có vị ngọt hơi mặn, tính mát, không độc, tác dụng tráng dương,...

Sinh tố B6 là gì? Những tác dụng đáng kinh ngạc và cách bổ sung chính xác nhất cho cơ thể

Vitamin B6 giúp cơ thể khỏe mạnh, đẹp da, tăng cường miễn dịch và có vô số nguồn cung cấp...

Cách trị phong thấp bằng muối có thật sự hiệu quả?

Cách trị phong thấp bằng muối giúp người bệnh phong thấp được thư giãn, thoải mái hơn và đặc biệt...

Những thực phẩm tự nhiên làm ‘sạch’ thận

Nghệ, nước chanh, táo,…là những thực phẩm tốt cho thận của chúng ta.

Ăn ớt có thể làm chậm quá trình di căn ung thư phổi

Một nghiên cứu mới tại Mỹ cho thấy capsaicin - hợp chất cay trong ớt, có thể ngăn chặn di...

Những thực phẩm giúp thanh lọc gan

Bổ sung tỏi, các loại trái cây chứa nhiều vitamin C, trà xanh, nghệ, dầu ô liu... vào chế độ...

Tin mới nhất