Minh Triệu nói về lùm xùm với NTK Lý Quí Khánh, khẳng định cộng đồng LGBT cần được bình đẳng - Ảnh 1

- Minh Triệu nghĩ sao về mối quan hệ giữa người mẫu và nhà thiết kế (NTK)?

- Mối quan hệ giữa người mẫu và NTK là mối quan hệ cộng sinh, nghĩa là đôi bên cần nhau. Nếu một người mẫu được trình diễn trong show của một NTK có tên tuổi thì vị thế của người mẫu được nâng lên rất nhiều. Ngược lại, đối với NTK, dù trang phục họ có đẹp đến đâu nhưng người mẫu trình diễn không thể hiện được đúng tinh thần trang phục thì cũng không thể truyền cảm hứng đến khán giả.

Chính vì vậy khi làm việc, giữa người mẫu và NTK cần có sự tôn trọng lẫn nhau. Mỗi người sẽ có một cách làm việc riêng, nhất là đối với một người thành công.

- Minh Triệu nghĩ mình đã là người thành công hay chưa?

- Mỗi người có quan điểm về thành công khác nhau. Có người quan điểm thành công là mỗi ngày đều xuất hiện trên mặt báo, luôn có mặt trong các sự kiện truyền thông. Nhưng có người lại quan điểm thành công là khi có một chỗ đứng nhất định trong nghề, không quá ồn ào nhưng luôn được sự tôn trọng từ những người xung quanh.

Minh Triệu nói về lùm xùm với NTK Lý Quí Khánh, khẳng định cộng đồng LGBT cần được bình đẳng - Ảnh 2

Tôi vốn không thích thị phi mà chỉ thích những gì đúng với con người tôi, cũng như đúng vị trí công việc của mình. Tôi muốn người khác nhắc nhớ đến tôi bởi cách làm việc, phong cách catwalk hay style ăn mặc… Tôi tin khán giả yêu thời trang sẽ hiểu được tôi ở những phương diện này. Với tôi như vậy là một sự thành công vừa đủ.

- Minh Triệu nói không thích thị phi nhưng mới đây lại dính vào vụ lùm xùm với NTK Lý Quí Khánh xung quanh chuyện booking người mẫu sát ngày diễn, sự việc có lẽ chẳng ai biết nếu Minh Triệu không đăng tải những dòng tin nhắn ấy trên story, liệu có mâu thuẫn?

- Trong 10 năm làm nghề, đây là lần đầu tiên tôi gặp một trường hợp như vậy. Tôi dù gì cũng được công chúng biết đến và công nhận với danh xưng “siêu mẫu” chứ không chỉ là “người mẫu”. Danh xưng ấy không tự nhiên mà có, đó là nỗ lực của tôi trong suốt quá trình dài. Chính vì vậy, tôi rất trân trọng danh xưng này. Và tất nhiên, với danh xưng siêu mẫu, tôi nghĩ bản thân xứng đáng nhận được sự tôn trọng nhất định.

Minh Triệu nói về lùm xùm với NTK Lý Quí Khánh, khẳng định cộng đồng LGBT cần được bình đẳng - Ảnh 3

Về vụ việc, trước hết tôi muốn khẳng định đây là lần đầu tiên và duy nhất tôi đề cập về vấn đề này. Trước đó tôi chưa từng nhận trả lời phỏng vấn của bất kì báo nào từ khi những thông tin chưa được xác minh ấy lan truyền. Chính vì không muốn thu hút dư luận về những vấn đề cá nhân - như phương châm làm nghề từ xưa đến nay của tôi, nên tôi đã chọn cách im lặng.

Nói thật, khi nhận được tin nhắn như vậy, bản thân tôi hơi bất ngờ và khá khó chịu nên chỉ muốn đăng lên story để giải tỏa với những người thật sự quan tâm đến tôi chứ vốn không chủ đích đẩy câu chuyện đi quá xa. Tôi cho rằng sự việc trên thể hiện rõ ràng sự thiếu khéo léo trong cách giao tiếp của người trực tiếp trao đổi với tôi. Ngoài ra tôi cũng chưa có lời nào khẳng định chắc chắn sự việc liên quan đến bên thứ 3 cả.

Minh Triệu nói về lùm xùm với NTK Lý Quí Khánh, khẳng định cộng đồng LGBT cần được bình đẳng - Ảnh 4

- Nhiều người nói gần đây Minh Triệu không còn xuất hiện nhiều nên muốn tạo thị phi để được chú ý, Triệu nghĩ sao?

Việc xuất hiện nhiều hay không với tôi là một sự lựa chọn. Bản thân tôi ở thời điểm hiện tại có những dự định riêng vì chắc chắn không thể đi diễn mãi được. Chính vì vậy, tôi có những kế hoạch mang tính bền vững. Đó là lí do tôi rẽ sang kinh doanh chứ không còn xuất hiện nhiều trên sàn catwalk.

- Minh Triệu nghĩ sao về chuyện yêu và kết hôn giữa những người đồng tính?

- Tôi chưa bao giờ đánh giá một con người dựa trên giới tính của người đó. Một con người, quan trọng nhất vẫn là nhân cách, sau đó mới đến năng lực. Tôi muốn mọi người sẽ cởi mở và thoải mái hơn với những mối quan hệ yêu đương đồng tính.

Chúng ta vốn luôn muốn bình đẳng giới giữa nam và nữ thì cũng có thể bình đẳng với cộng đồng LGBT. Họ cũng là một giới tính, nên khi nói bình đẳng giới thì phải là tất cả các giới đều được bình đẳng.

Minh Triệu nói về lùm xùm với NTK Lý Quí Khánh, khẳng định cộng đồng LGBT cần được bình đẳng - Ảnh 5

- Dường như rất ít khi Minh Triệu chia sẻ về chuyện tình cảm, không biết hiện nay Triệu đã nghĩ đến chuyện lập gia đình chưa?

- Tôi nghĩ việc có người yêu để quan tâm chăm sóc cũng là điều cần thiết, như tôi khá nhiều việc mỗi ngày, nếu có ai đó bên cạnh chắc họ cũng sẽ san sẻ được ít nhiều. Tuy nhiên, giai đoạn này tôi vẫn ưu tiên cho công việc kinh doanh trước, vì nó còn khá mới. Khi nào chắc chắn về một mối quan hệ với một cái kết viên mãn, tôi sẽ thông báo đến mọi người một lần chính thức.

- Minh Triệu thường đăng tải hình ảnh nude hoặc bán nude lên Instagram, Triệu có sợ những đối tượng muốn tìm hiểu sẽ e ngại?

- Thực ra những bức ảnh của tôi không bao giờ gây phản cảm, đó là yếu tố đầu tiên tôi cân nhắc khi quyết định đăng tải hình ảnh. Nếu ai đó chỉ nhìn ảnh mà đánh giá về tôi thì chắc chắn không phải là đối tượng của tôi.

 Minh Triệu nói về lùm xùm với NTK Lý Quí Khánh, khẳng định cộng đồng LGBT cần được bình đẳng - Ảnh 6

- Vậy nếu muốn trở thành đối tượng của Triệu, người đó phải thế nào?

- Tôi thích một người thật sự thú vị và họ cũng tìm được sự thú vị ở tôi. Cuộc sống luôn cần sự mới mẻ và những cái nhìn đa chiều. Có như vậy, người ta mới không ngừng cảm thấy cuốn hút và muốn khám phá lẫn nhau.

Tôi cũng rất thích cảm giác hai người có cùng chí hướng, cùng chăm chỉ làm việc mỗi ngày để phát triển sự nghiệp. Còn vấn đề người đó giàu có hay không thì cũng không quá quan trọng với tôi.

- Minh Triệu nghĩ phụ nữ hiện đại, độc lập kinh tế thì có nhất thiết phải lấy chồng?

- Thế giới này chẳng ai muốn cô đơn, kể cả những người mang lí tưởng độc thân cũng chưa chắc là họ không có ai bên cạnh. Riêng phụ nữ sẽ có xu hướng muốn gắn bó với một người cho họ niềm tin và cảm giác an toàn. Tôi nghĩ khi gặp đúng đối tượng thì chẳng ai bỏ qua cả!

 Minh Triệu nói về lùm xùm với NTK Lý Quí Khánh, khẳng định cộng đồng LGBT cần được bình đẳng - Ảnh 7

- Kế hoạch của chị trong Tết này ra sao?

- Tôi lúc nào cũng ưu tiên về quê với gia đình vào dịp Tết, chưa Tết nào tôi xa gia đình dù có bận bất cứ việc gì đi nữa. Vì chỉ có đúng ngày Tết, cả nhà mới có mặt đầy đủ. Với tôi, ngày Tết rất thiêng liêng, ý nghĩa.

 Cảm ơn Minh Triệu về những chia sẻ!