• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Bếp Gia Đình

Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng

14/03/2018 05:30

Món ăn đơn giản nhưng dễ làm và thơm ngon, thưởng thức vào bữa sáng rất thích hợp.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 100 thịt nạc

- 1 lượng vừa đủ nấm bào ngư, nấm hải sản, rửa sạch

- 10g hành lá

- 1 gói mì trứng hoặc mì ăn liền

- 200ml nước luộc gà

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn; 1 muỗng canh nước tương; muối ; 3 g tiêu trắng

Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng - Ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM MÌ TRỨNG XÀO THẬP CẨM

Bước 1: Nấm bào ngư thái miếng nhỏ dài, hành lá thái nhỏ, thịt lợn thái sợi dài. Ướp thịt lợn với nước tương, rượu nấu ăn và lượng muối vừa đủ.

Bước 2: Đun sôi một nồi nước, cho mì vào luộc qua, sau đó cho ra rổ để ráo.

Cho mì vào chảo nóng trên bếp xào cho khô vào có màu vàng nâu. Cho mì ra đĩa.

Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng - Ảnh 2

Bước 4: Vẫn trong chảo đó, cho thịt vào xào cho săn lại rồi thêm nấm vào ngư, nấm hải sản, hành lá và nước luộc gà. Đảo đều cho nấm và thịt chín hẳn.

Cho thịt nấm lên đĩa mì, rưới nước sốt lên, rắc ít tiêu trắng rồi thưởng thức.

 

Mì trứng xào thập cẩm cho bữa sáng - Ảnh 3

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm mì trứng xào thập cẩm!

Bữa sáng làm thật nhanh ăn thật ngon với mì gà xé
Mì gà xé với phần nước dùng ngọt thanh ấn tượng sẽ là một món ăn sáng ngon miệng cho cả nhà.
XEM TIẾP
Món bún cá rô đồng thanh mát, nấu cực nhanh, ăn cực mê cho sáng cuối tuần
Bún cá rô đồng không mất quá nhiều thời gian chế biến nhưng cả nhà đều mê.
XEM TIẾP
4 món bánh mì siêu ngon cho bữa sáng
Bữa sáng mà được thưởng thức một trong các món bánh mì này với ly sữa thì còn gì bằng.
XEM TIẾP