Không chỉ có công dụng trị môi thâm, dưỡng da hiệu quả, củ dền đỏ còn được dùng để nhuộm tóc lên màu cực chuẩn, thậm chí còn đẹp hơn cả salon chẳng lo bị rụng tóc do hóa chất. Chỉ cần bỏ ra 5 nghìn đồng mua củ dền cùng một số nguyên liệu sẵn có ở nhà, các cô gái có thể hô biến mái tóc đen trở thành đỏ rực, vừa bóng khỏe lại cải thiện được cả chứng rụng tóc, xơ rối…

Mẹo nhuộm tóc bằng củ dền đỏ lên màu đẹp hơn cả salon - Ảnh 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 2 – 3 củ dền đỏ (chú ý chọn củ có màu sẫm).

- 1 củ cà rốt.

- 3 thìa mật ong nguyên chất.

- 3 thìa dầu dừa.

- Bát, khăn xô mỏng hoặc rây lọc.

Mẹo nhuộm tóc bằng củ dền đỏ lên màu đẹp hơn cả salon - Ảnh 2

Cách làm và sử dụng:

Bước 1: Củ dền, cà rốt mua về bạn đem gọt bỏ vỏ, đem rửa sạch rồi để ráo nước. Sau đó, thái các củ thành các miếng vuông nhỏ cho vào máy xay, thêm ½ bát nước lọc rồi xay tới khi nhuyễn thì tắt máy.

Mẹo nhuộm tóc bằng củ dền đỏ lên màu đẹp hơn cả salon - Ảnh 3

Bước 2: Dùng khăn xô mỏng hoặc rây lọc để lọc lấy nước ép củ dền và cà rốt cho ra bát. Thêm dầu dừa cùng mật ong vòa chung, khuấy đều tới khi được hỗn hợp sền sệt, đồng nhất là có thể sử dụng được.

Bước 3: Dùng nước ấm làm ẩm tóc rồi gội đầu với dầu gội theo thao tác thông thường, sau đó xả lại bằng nước cho sạch.

Mẹo nhuộm tóc bằng củ dền đỏ lên màu đẹp hơn cả salon - Ảnh 4

Bước 4: Lấy hỗn hợp vừa tạo bôi đều từ chân đến ngọn tóc. Dùng đầu ngón tay massage da đầu và vò nhẹ tóc để hỗn hợp tiếp xúc sâu.

Bước 5: Sau khoảng 3 phút massage nhẹ nhàng, bạn lấy khăn quấn tóc lên hoặc dùng mũ chụp tóc lại, ủ trong 30 phút. Vừa ủ, bạn vừa dùng máy sấy sấy nhẹ từ bên ngoài để dưỡng chất ngấm sâu hơn vào tóc.

Bước 6: Khi tóc hơi khô, bạn gỡ mũ trùm ra và gội lại với nước ấm cho sạch tóc. Sau cùng, dùng khăn mềm thấm nhẹ và để tóc khô tự nhiên. Không nên dùng máy sấy để sấy tóc sau khi nhuộm.

Mẹo nhuộm tóc bằng củ dền đỏ lên màu đẹp hơn cả salon - Ảnh 5

Tác dụng:

Ngay từ lần đầu tiên, bạn sẽ thấy tóc có màu ánh đỏ khi ra ngoài nắng. Tùy vào tình trạng tóc mà màu sẽ lên rõ hơn sau những lần tiếp theo. Sở dĩ, có được điều này là nhờ cà rốt và củ dền giúp tóc chuyển màu một cách tự nhiên. Thêm vào đó, vitamin E trong dầu dừa và mật ong còn cung cấp độ ẩm, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, giảm tình trạng tóc rụng và kích thích tóc mọc nhanh, bóng mượt hơn trước.

Mẹo nhuộm tóc bằng củ dền đỏ lên màu đẹp hơn cả salon - Ảnh 6