Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo nhỏ thổi bùng ham muốn tuổi xế chiều

Ngay tại một nước phát triển như Mỹ, thì năm 2011, thống kê cho thấy ít nhất 80% người già than phiền thiếu kiến thức hoặc chưa bao giờ được hướng dẫn về tình dục. Từ thực trạng này, giáo sư Domeena Renshaw (bệnh viện Đại học Y khoa Loyola, Chicago) đã đi đến kết luận: Nhu cầu tình dục của người cao niên là rất lớn và họ, chính là đối tượng cần sự giúp đỡ nhiều nhất.

Ảnh minh họa

Đưa ra kết luận này, giáo sư Domeena Renshaw cho rằng cộng đồng lâu nay có thể đã quan niệm sai lầm về "chuyện ấy" của người cao tuổi. Phần cho rằng họ có thừa kinh nghiệm để tự xử lý, phần khác coi đó là chuyện "chẳng đáng quan tâm". Trong khi đó, bản thân những người già, vì nhiều lý do, vẫn thường ngại ngần khi gặp trục trặc hay cần tư vấn tình dục. "Cần một cuộc cách mạng trong nhận thức về vấn đề này để giúp đỡ các bậc cao niên", giáo sư Domeena Renshaw nhấn mạnh.

Điều khá ngạc nhiên là cũng trong nghiên cứu của mình, giáo sư Renshaw sau khi khẳng định tầm quan trọng của hoạt động tình dục với tuổi cao niên đã đưa ra một "mẹo" nhỏ… hỗ trợ các cụ. Theo đó, với các bậc cao niên sức lực không còn dồi dào, việc "lên đỉnh" vì thế cũng trở nên khó khăn, họ có thể sử dụng các "dụng cụ" hỗ trợ tình dục.

"Một chút dầu mát-xa cơ thể bằng dầu thảo dược để khơi gợi ham muốn tình dục hay sử dụng chất bôi trơn để hỗ trợ chuyện "yêu" cho các cụ bà. Trong khi đó với các cụ ông, thì thực phẩm bổ dưỡng (có tác dụng cường dương), các loại xuân dược (đã được kiểm nghiệm) hoặc thậm chí là "đồ chơi tình dục" cũng có thể là thứ bảo bối tuyệt vời giúp đời sống ân ái thăng hoa", giáo dư Renshaw gợi ý.
Trên thực tế, không chỉ đưa ra lý thuyết, giáo sư Renshaw đã thực hiện tư vấn này đến hàng trăm "đối tượng" bệnh nhân cao tuổi của ông. Kết quả cho thấy, phần lớn các bậc cao niên tham gia hài lòng với "cuộc cách mạng" này. Sử dụng "dụng cụ" hỗ trợ tình dục, vì thế chính là mẹo hay mang lại phút giây hạnh phúc cho người già, khi họ vượt qua những quan niệm cổ hủ, sự ngại ngùng để tìm khám phá nhau sau nhiều năm chung sống.

Theo P.V/giadinh
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

4 tư thế làm "chuyện ấy" khi mang bầu giúp bố mẹ vui mà con vẫn an toàn

Với những mẹ bầu có sức khỏe ổn định, thai kỳ bình thường thì hoàn toàn có thể tận hưởng...

Hãy "dừng yêu" ngay khi thấy dấu hiệu: Không còn cảm xúc "chăn gối"

Nếu cảm thấy như mối quan hệ đang bế tắc, tốt nhất bạn nên bình tĩnh suy nghĩ xem liệu...

Nghiên cứu chỉ ra những lợi ích không ngờ khi ngủ cùng bạn đời

Các nhà khoa học cho biết, những cặp vợ chồng có thói quen ngủ cùng nhau sẽ có giấc ngủ...

5 "thủ phạm" hàng đầu gây giảm ham muốn tình dục, điều số 1 nhiều người trẻ đang mắc phải

Dưới đây là 5 nguyên nhân hàng đầu có thể làm giảm ham muốn tình dục, nguyên nhân số 1...

Những mỹ nhân ly hôn vì khó chuyện chăn gối: Người đòi hỏi quá nhiều, người sợ chồng đột quỵ

Chỉ sau 3 tháng kết hôn, Nong Nat bất ngờ đệ đơn ly hôn chồng triệu phú. Lý do mà...

Tại sao có vợ đẹp đàn ông vẫn sẵn sàng đạp đổ hôn nhân để vui thú bên ngoài

"Người thứ ba" luôn là ác mộng của hôn nhân, nhất là đối với chị em phụ nữ. Vì đàn...

Phụ nữ có đặc điểm này có ham muốn rất cao

Thực tế có nhiều phụ nữ cũng ham mê những trải nghiệm mới. Quan niệm của mẫu phụ nữ...

Tin mới nhất