Ngày Tết chị em chúng ta thường lao vào những cuộc tiệc tùng thả ga, ăn uống, ngủ nghỉ thất thường khiến mái tóc trở nên dễ bẩn bết hơn ngày thường nhiều lần. Nếu bạn cần tân trang đầu tóc gấp mà không kịp gội đầu thì hãy tìm những nguyên liệu dưới đây nhé.

Mẹo giúp bạn thoát khỏi mái tóc bết dầu chỉ trong 2 phút mà không cần gội - Ảnh 1

1. Phấn rôm

Phấn rôm hay còn gọi là phấn trẻ em có khả năng hút dầu thừa, làm khô tơi tóc chỉ trong vòng vài phút và cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản.

Bạn chỉ cần lấy một ít phấn rôm rắc trực tiếp lên vùng da đầu đang bị bết và dùng tay massage trong vòng 10s rồi để yên khoảng 1 - 2 phút. Ngay lập tức mái tóc của bạn sẽ bông tơi ngay tức thì.

Mẹo giúp bạn thoát khỏi mái tóc bết dầu chỉ trong 2 phút mà không cần gội - Ảnh 2

Rũ sạch hết phần thừa bám trên tóc là bạn đã có một mái tóc bồng bềnh như mới gội rồi đấy.

2. Bột ngô

Bột ngô không chỉ là một loại nguyên liệu nấu ăn mà còn có thể cứu cánh bạn trong những tình huống  làm đẹp khẩn cấp.

Với mái tóc bẩn, bạn hoàn toàn có thể "gội tạm" bằng bột ngô bằng cách rắc đều bột ngô lên vùng da đầu và chân tóc và để vài phút tương tự như phấn rôm. Hiệu quả thu được từ mẹo này rất đáng ngạc nhiên đấy.

Mẹo giúp bạn thoát khỏi mái tóc bết dầu chỉ trong 2 phút mà không cần gội - Ảnh 3

3. Bột cacao

Với những cô nàng có mái tóc màu tối như nâu, đen thì nên dùng bột cacao để tránh tình trạng tóc loang lổ nhiều màu. Tương tự như 2 loại bột trên thì cacao vừa có khả năng hút dầu, vừa cân bằng độ dầu trên tóc giúp tóc trở nên óng mượt sau vài lần sử dụng.

Mẹo giúp bạn thoát khỏi mái tóc bết dầu chỉ trong 2 phút mà không cần gội - Ảnh 4

Chúc các bạn áp dụng thành công và luôn xinh đẹp trong những ngày đầu năm nhé!