Quần áo nếu không được bảo quản cẩn thận thì rất dễ bị nhăn nhúm, xấu xí. Để giúp các chị em nội trợ tiết kiệm thời gian cho việc là ủi thì hãy áp dụng những mẹo giữ quần áo không bị nhăn sau đây nhé.

Chọn không gian phơi quần áo phù hợp

Tạo khoảng cách khi phơi đồ giúp quần áo phẳng đẹp hơn
Tạo khoảng cách khi phơi đồ giúp quần áo phẳng đẹp hơn

Quần áo nếu được cất vào trong tủ thì bạn cần tạo khoảng cách giữa chúng. Bởi vì nếu như có độ ma sát thì quần áo rất dễ bị nhăn đấy. Chính vì lẽ đó, tốt nhất bạn nên treo đồ thoáng và thưa, tránh để chúng chạm vào nhau.

Đồng thời, sau khi giặt xong bạn cần phơi đồ ngay. Vì nếu quần áo được vắt khô mà để lâu sẽ xuất hiện những nếp nhăn. Nếu bạn sử dụng máy sấy thì cũng đừng để quần áo nhăn nhúm mà sấy nhé, như vậy nếp nhăn sẽ xuất hiện nhiều hơn. Nếu muốn sấy thì hãy giữ quần áo ngay ngắn và phơi lập tức nhé.

Tận dụng hơi nước giúp quần áo không bị nhăn

Nếu như bạn đang phơi quần áo trong phòng tắm thì hãy tận dụng hơi nước nóng từ vòi tắm để giúp áo quần không bị nhăn. Bạn nên treo quần áo ở khoảng cách gần với vòi nước nóng. Khi đó nó sẽ hấp thụ đươc hưi nóng và lúc này quần áo sẽ tương đối phẳng phiu và không bị nhăn nhúm nữa.

Dùng máy sấy kết hợp khăn ẩm làm phẳng quần áo

Dùng máy sấy có thể giữ quần áo không bị nhăn
Dùng máy sấy có thể giữ quần áo không bị nhăn

Nếu bạn muốn dùng máy sấy quần áo mà muốn nó không bị nhăn nhúm khó coi thì hãy dùng thêm chiếc khăn ấm nhé. Sức nóng của máy sấy kèm với hơi ẩm của chiếc khăn sẽ làm thẳng những nếp nhăn trên áo quần của bạn. Bạn chỉ cần chú ý phơi quần áo lên ngay sau khi máy sấy báo hiệu đã hoàn thành.

Mẹo dùng giấm loại bỏ nếp nhăn trên quần áo

Bạn có biết rằng giấm trắng có khả năng xóa nếp nhăn trên quần áo của bạn không. Chắc chắn rồi vì thực tế đã chứng minh điều này.

Bạn hãy sử dụng công thức 1 phần giấm và 3 phần nước hòa vào với nhau, sau đó xịt hỗn hợp này lên quần áo, đợi khi nó khô thì các nếp nhăn trên quần áo sẽ được cải thiện đấy.

Ngoài những mẹo đơn giản này, bạn còn có thể dùng khăn ẩm đè lên quần áo và tiến hành miết thẳng trong khoảng 10 phút là có tác dụng. Thay vì dùng hơi nóng từ phòng tắm, bạn cũng có thể đun nước sôi và sử dụng hơi nước tương tự.

Dùng hơi nóng từ ấm nước sôi làm thẳng quần áo
Dùng hơi nóng từ ấm nước sôi làm thẳng quần áo

Đồng thời, để giúp cho áo quần ít bị nhăn hơn, chất liệu vải cũng đóng vai trò khá quan trọng. Khi đi mua đồ, bạn hãy tham khảo ý kiến để chọn cho mình bộ trang phục có chất liệu vải ít bị nhăn nhất nhé.

Với một số mẹo giữ quần áo không bị nhăn như trên đây. Bạn dễ dàng bảo quản quần áo của mình và gia đình được phẳng phiu hơn. Hãy lưu lại để khi nào cần thì áp dụng ngay chị em nhé.