Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹo chọn sườn tươi ngon không phải ai cũng biết

Sườn heo là loại thực phẩm được rất nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là một số mẹo hay để chọn sườn ngon phù hợp với từng món ăn ai cũng nên biết.

Có thể nói rằng hiện nay sườn heo là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa chuộng. Nhất là trong tiết trời lạnh thế này, những món ăn chế biến từ sườn heo như: sườn kho, sườn ram, sườn rán, sườn nướng, sườn xào chua ngọt, cháo sườn, bún sườn… càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cách chọn sườn tươi ngon

Chọn thực phẩm cái quan trọng nhất là thực phẩm phải tươi, ngon. Khi chọn sườn, các bạn lưu ý chọn sườn tươi, có màu hồng nhạt, không có mùi ôi thiu, thịt sườn ấn vào thấy còn đàn hồi, mặt khô là sườn vẫn còn tươi.

Mẹo chọn sườn tươi ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 1
Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ.

Khi chọn sườn, các bạn nên chọn sườn có xương dẹt và nhỏ. Sườn này thì xương sẽ ít, thịt sẽ nhiều hơn sườn có xương to, tròn. Các bạn cũng lưu ý là chọn sườn có kích cỡ không quá nhỏ. Dẻ sườn nhỏ được xẻ từ các con lợn nhỏ, ăn không ngon mà nhiều khi cũng không bảo đảm (vì nhiều khi lợn còn nhỏ chưa đến lúc xuất chuồng nhưng bị ốm, bệnh nên người dân mang xẻ thịt bán:|).

Cách chọn sườn ngon phù hợp cho từng món ăn

Cho món sườn xào chua ngọt, kho, rán... các bạn nên chọn sườn nạc, ít hoặc không có mỡ. Có sụn là sườn non ăn rất ngon. Sườn làm các món ăn này các bạn nên chọn sườn thăn là ngon nhất nhé.

Cho món canh, cháo, bún: nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để cho khi ăn được mềm, thơm, béo.

Mẹo chọn sườn tươi ngon không phải ai cũng biết - Ảnh 2
Nên chọn sườn có lẫn cả nạc lẫn mỡ để chế biến các món canh, cháo, bún.

Riêng đối với loại sườn cốt lết thì các bạn nên chọn loại có quả thăn dày, ít lẫn mỡ thì sẽ thịt sẽ mềm và ngon hơn. Sườn cốt lết hợp nhất là chế biến các món như nướng, rán, quay, rim, hun khói

Có câu "ăn gì bổ nấy", do vậy để phòng ngừa thoái hóa khớp, nên ăn những món được chế biến từ sườn. Về mặt khoa học, nước hầm từ sụn sườn có chứa nhiều glucosamin và chondroitin là những hợp chất tự nhiên trong sụn, có tác dụng giúp sụn chắc khỏe. Ngoài ra, các món ăn nấu từ sườn còn có thể bổ sung nguồn canxi cho cơ thể. Những người cao tuổi nếu có điều kiện thì nên sử dụng “dược liệu” tự nhiên này.

Theo Anh Thơ/ Khỏe & Đẹp

Tin liên quan

Cách chọn thịt gia cầm làm sẵn đảm bảo an toàn, tươi ngon

Thịt gia cầm làm sẵn có thể tươi ngon như thịt gia cầm còn sống nếu đạt được những yêu...

Cách chọn mua gà vịt ngon thịt và không bị bệnh

Cùng tìm hiểu những mẹo đơn giản để chọn mua gà vịt ngon, thịt thơm mà không bị bệnh.

Tuyệt chiêu chọn cua, ghẹ ngon mùa đi biển

Nếu đi du lịch biển thì cua ghẹ hẳn sẽ là những món ăn hàng đầu của bạn nhưng để...

Mẹo chọn cà chua và cách bảo quản các mẹ nên biết

Dưới đây sẽ là bí quyết giúp các bà nội trợ tránh khỏi băn khoăn khi lựa chọn và bảo...

Lựa chọn thực phẩm để sống khỏe

Để đảm bảo sức khoẻ, nâng cao thể trạng, phòng bệnh tật người nội trợ trong gia đình cần lựa...

Mách bạn cách chọn sầu riêng ngon, nhiều cơm ít hạt

Sầu riêng là một trong những loại quả được nhiều người "nghiện" và tìm mua. Tuy nhiên, đây là loại...

Mẹo hay chọn quýt ngon, ngọt và bổ dưỡng

Đối với quýt có nhiều nước và ngon sẽ có vỏ căng, vàng bóng tự nhiên, mềm tay và đàn...

Tin mới nhất