Trang chủ Bếp Gia Đình

Mẹo chiên khoai tây vàng ươm, giòn ngon khó cưỡng

29/06/2018 14:19

Phunusuckhoe.vn Khoai tây chiên là món rất dễ ăn và được các thành viên trong gia đình yêu thích. Để món ăn này trở nên vàng ươm, thơm ngon, chị em học ngay mẹo nhỏ sau đây.

Làm thế nào để món khoai tây chiên ngon, giòn hơn là điều không phải ai cũng biết. Cùng khám phá một số mẹo nhỏ giúp chiên khoai vàng ươm, giòn ngon khó cưỡng.

Để hoàn thành được món ăn này, tất nhiên bạn không thể thiếu được các loại nguyên liệu quen thuộc sau.

- Khoai tây: 6 củ

- Dầu ăn: 1 lít

- Muối

- Bơ

Mẹo chiên khoai tây vàng ươm, giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 1
Một số nguyên liệu không thể thiếu khi làm món khoai tây chiên - Ảnh minh họa: Internet

Cách chiên khoai tây vàng ươm, giòn tan bên ngoài mà lại dẻo thơm bên trong vô cùng đơn giản. Cùng thực hiện theo những cách sau:

Sau khi khoai tây đã được sơ chế sạch sẽ hết vết bụi bẩn, đất bám, bạn mới tiến hành gọt vỏ. Nếu trong quá trình lột vỏ mà vẫn còn bám bẩn thì bạn nên ngâm với nước muối, rửa lại một lần nữa.

Sơ chế xong bạn thái miếng khoai tây thành những thanh dài vừa ăn, đồng thời khi chiên sẽ dễ chín và nhanh giòn hơn.

Thái xong bạn cần cho khoai vào nước lạnh để rửa hết tinh bột, nhựa tiết ra. Để ráo khoai tây đã được thái lên khăn thấm khô cho hết nước để khi chiên sẽ giòn hơn rất nhiều.

Mẹo chiên khoai tây vàng ươm, giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 2
Nên rửa sạch tinh bột của khoai, để ráo trước khi chiên để món ăn giòn hơn - Ảnh: Internet

Trong lúc sơ chế khoai, bạn đun sôi nước. Sau đó, thả khoai tây vào nồi, thêm một chút muối đun từ 3 phút đến 5 phút. Bạn không nên ninh khoai quá nhừ mà chỉ cần để chúng mềm tới là vớt ra.

Mẹo nhỏ bạn cần nhớ đó là sau khi luộc sơ khoai, cho chúng lên một cái khay bỏ vào tủ lạnh 30 phút. 

Mẹo chiên khoai tây vàng ươm, giòn ngon khó cưỡng - Ảnh 3
Trước khi chiên khoai tây, bạn nên luộc sơ qua - Ảnh: Internet

Sau thời gian chờ khoai cứng hơn trong tủ lạnh, bạn cho lượng dầu vào chảo đun nóng ở nhiệt độ 180 độ C. Đợi cho dầu nóng mới thả khoai tây vào chiên.

Bạn chỉ cần cho khoai tây vào chiên trong dầu ngập từ 4 phút đến 5 phút tới khi chuyển màu vàng thì vớt ra. Bạn chỉ cần vớt khoai tây lên khăn thấm dầu, rắc lên một chút muối hoặc phô mai bột là có thể thưởng thức.

*Lưu ý:

- Trong quá trình chiên, muốn món ăn này được giòn và vàng đều thì lượng dầu phải ngập khoai, rán với lửa lớn.

- Một mẹo nhỏ bạn không nên bỏ qua là rán hai lần. Lần đầu bạn chỉ rán cho đến khi thấy mặt ngoài của khoai tây hơi se lại thì tắt bếp. Để khoảng 10 phút đến 15 phút, sau đó mới bật bếp với lửa to rán lại.

- Cần phải chần qua hoặc luộc qua khoai. Trước khi rán nên để khoai ráo. 

Chúc bạn thành công với món khoai tây chiên này.

Cách nấu riêu cua ngon hơn ngoài hàng cho cả nhà quây quần thưởng thức Ngày Gia đình Việt Nam
Bún riêu cua với hương vị đậm đà của cua đồng kết hợp với vị chua thanh của cà chua sẽ là sự lựa chọn...
XEM TIẾP
Cách nấu canh chua cá hồi thơm ngon đến giọt cuối cùng
Canh chua cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng lại dễ ăn trong ngày hè. Cách nấu canh chua cá hồi không khó.
XEM TIẾP
Cách nấu phở khô Gia Lai ngon đậm chất phố núi
Phở khô Gia Lai đang dần trở thành một món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị lạ miệng, đậm đà mà nó...
XEM TIẾP