Chiều 22/6, một vụ đuối nước thương tâm xảy ra tại giếng làng thuộc xã Thủy Xuân Tiên (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) khiến 2 cháu bé tử vong.

Theo tìm hiểu của PV, chiếc giếng làng Tiên Thượng - nơi xảy ra sự việc đáng tiếc - có diện tích khoảng 400m2, nơi sâu nhất khoảng 2m.

Từ khi thời tiết Hà Nội nắng nóng, hàng ngày có rất nhiều phụ huynh đưa con em đến đây bơi lội hoặc tập bơi.

 Mẹ ngất lịm khi 2 con tử vong thương tâm ở bể bơi giếng làng - Ảnh 1
Giếng làng - nơi xảy ra vụ đuối nước thương tâm

Chiều 22/6, anh Cấn Văn Cường dẫn 2 con là cháu T. (4 tuổi) và cháu K. (2 tuổi) đến đây để tập bơi. Tuy nhiên, anh Cường bận đi gửi con 10 tháng tuổi cho người khác trông hộ trước khi quay lại theo dõi 2 con lớn tập bơi. Lúc anh quay lại thì không nhìn thấy 2 con đâu nên vội vàng hô hoán mọi người tìm kiếm. Khi phát hiện ra sự việc, đáng tiếc 2 cháu đã bị đuối nước tử vong thương tâm.

Trò chuyện với chúng tôi, anh Trần Đức Khôi (24 tuổi), người trực tiếp lặn xuống giếng và tìm thấy thi thể 2 cháu nhỏ không giấu được sự xót xa. Anh Khôi cho biết, khi nghe thấy tiếng hô hoán của người dân trong xóm làng, anh vội chạy ra bờ giếng thì thấy chiếc áo phao bé T. vẫn hay mặc nằm ở trên bờ. Nghi có sự chẳng lành, anh cùng mọi người lặn xuống tìm kiếm thì phát hiện ra vụ việc đau lòng.

"Lúc đưa cháu K. lên bờ, tôi cùng mọi người xung quanh đã cố gắng hô hấp nhân tạo rồi đưa cháu ra trạm y tế. Tuy nhiên, do thời gian ở dưới nước quá lâu nên bé gái 4 tuổi không có dấu hiệu hồi phục lại sự sống", anh Khôi buồn rầu.

Một lúc sau thì mọi người cũng tìm ra cháu T. Mặc dù được mọi người sơ cứu và chuyển lên bệnh viện tuyến trên nhưng cháu bé cũng không qua khỏi.

Chứng kiến cảnh chị Nguyễn Thị Hằng (mẹ của 2 cháu bé) vật vã, đau đớn, cứ tỉnh được một lúc rồi ngất lịm khiến bà con làng xóm không cầm nổi nước mắt.

Được biết, vợ chồng anh Cường - chị Hằng có 3 con nhỏ, hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Hiện chị Hằng đang làm công nhân tại một xưởng may trong thôn, còn anh Cường làm lái xe thuê.