Kể từ khi cháu A., đứa bé nói trên, nhập viện cho đến nay, bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại cháu) là người chăm sóc cháu thường xuyên nhất. Nhắc về đứa con gái của mình, bà Nga không cầm được nước mắt. 

Theo lời kể của bà Nga, hai vợ chồng bà có hai người con. Trong đó, con gái lớn là Đinh Lan Hương (mẹ của cháu A.) là con lớn. Khi trưởng thành, thay vì chăm chỉ làm ăn thì chị Hương lại thích tụ tập, chơi bời với những người bạn xấu.

Mẹ của bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành: Hôn nhân bất hạnh, quá khứ bất hảo, mang con lang thang phiêu bạt sống qua ngày - Ảnh 1
Khi nhập viện, trên người bé A. có rất nhiều vết thương khiến cơ quan chức năng nghi ngờ cháu bị bạo hành - Ảnh: Internet

Sau khi kết hôn, chị Hương sinh được 3 người con. Những tưởng hai vợ chồng chị Hương sẽ chí thú làm ăn để lo cho các con. Tuy nhiên, sau đó không lâu, chồng chị Hương bị bắt. Lúc này, chị Hương cũng bỏ nhà ra đi, để lại 3 con nhỏ cho ông bà ngoại chăm sóc mà không có tin tức gì. Kể cả khi chị sinh bé A., gia đình bà Nga cũng không hề hay biết, mãi đến khi chị Hương bị Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) bắt vào tháng 7/2017 vì mua bán ma túy.

Bà Nga còn cho biết thêm, ngoài 3 đứa con với chồng trước, chị Hương còn sinh một bé gái với người chồng hờ khác. Khi chị bỏ đi thì đứa bé được nhà nội nhận nuôi. Suốt khoảng thời gian đó, người mẹ này cũng chưa một lần quay lại thăm hỏi con của mình.

Sau khi sinh cháu A., Hương mang con lang thang khắp nơi cho đến khi bị bắt giữ. Khi chị vào tù, bé A. được bạn bè của chị luân phiên chăm sóc cho đến khi xảy ra sự việc bé bị bạo hành và bỏ rơi trong bệnh viện.

Mẹ của bé trai 1 tuổi nghi bị bạo hành: Hôn nhân bất hạnh, quá khứ bất hảo, mang con lang thang phiêu bạt sống qua ngày - Ảnh 2
Bà ngoại bé A. - bà Hoàng Thị Nga (bên trái) và bà Nguyễn Kim Anh (bà nội cháu bé, bên phải) trong buổi họp báo tổ chức tại Bệnh viện Nhi Trung ương - Ảnh: Gia Đình & Xã Hội

Cũng có mặt tại bệnh viện để chăm sóc bé A., bà Nguyễn Kim Anh (người đang chăm nuôi đứa con thứ tư của chị Hương và nhận là bà nội của cháu A), cho biết cách đây khoảng 10 ngày, bà có nhận được tin nhắn nhờ chăm sóc con của Hương. Tuy nhiên, dù bà tìm kiếm khắp nơi vẫn không tìm được đứa trẻ.

Bà kể với phóng viên báo điện tử Gia Đình & Xã Hội: "Bạn bè của bố mẹ cháu phức tạp lắm, địa chỉ, lai lịch không rõ ràng. Có lần tôi lang thang mấy ngày ở khu Yên Phụ nhưng không tìm được ra người đang nuôi cháu. Giá như gia đình tìm được cháu sớm hơn thì đã không có chuyện như ngày hôm nay".

Hiện, bé A. đang được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Công an TP.Hà Nội vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ vụ việc cháu A. bị bạo hành.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật, theo dõi sự việc.