Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ chồng đừng để mất con trai vì mãi ghét con dâu

Người xưa có câu “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”, đối xử thật lòng với người khác thì sẽ nhận lại được sự chân thành, mẹ chồng dễ chịu thì con cái sẽ thoải mái, gia đình trở nên hòa thuận, vui vẻ, hạnh phúc.

Những câu chuyện về bà mẹ chồng ghê gớm khiến con dâu khổ sở khi sống ở nhà chồng giờ không còn là chuyện hiếm thấy, nhiều bi kịch gia đình cũng xuất phát từ mâu thuẫn của mẹ chồng nàng dâu.

Có rất nhiều bà mẹ chồng thích dạy dỗ con dâu từ lúc mới về nhà với suy nghĩ rằng cô phải tuân theo phép tắc trong nhà. Đôi khi có những bà mẹ chồng vì quá ghê gớm mà trở nên cô độc trong chính ngôi nhà của mình, ngay cả người thân cũng không thể chịu nổi sự cay nghiệt những bà mẹ này.

Mẹ chồng đừng để mất con trai vì mãi ghét con dâu - Ảnh 1
Nhiều bi kịch gia đình xuất phát từ mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu - Ảnh minh họa: Internet

Đa số các bà mẹ chồng không thích dâu vì có chút ghen tị với con dâu. Khi chưa lập gia đình, mẹ là người mà các chàng trai yêu thương, chăm lo nhiều nhất, tất cả đều xoay quanh một mình người mẹ. Nhưng khi con trai có người yêu rồi lập gia đình, mọi thứ không còn như lúc ban đầu khiến các bà mẹ hụt hẫng. Thậm chí, trong thực tế còn tồn tại nhiều bà mẹ chồng cảm thấy rất hả hê khi chứng kiến cảnh con trai mâu thuẫn với vợ.

Những bà mẹ này không hiểu rằng con dâu chính là người mà con trai họ yêu thương. Bà mẹ tâm lý chắc chắn sẽ không bao giờ tìm cách chia rẽ đôi trẻ hay xét nét con dâu. Vì bà biết rằng nàng dâu chính là người thay bà chăm sóc con trai khi bà lớn tuổi và cũng chính là người mang lại hạnh phúc cho con của mình.

Biết đâu có một ngày nào đó vì không chịu nổi cảnh mẹ đối xử bất công với vợ, người con sẽ chọn cách ra sống riêng. Họ ra ngoài không phải vì không còn yêu thương bố mẹ mà vì con trai muốn gia đình được dĩ hòa vi quý, có cuộc sống dễ chịu hơn, giữ cho mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu không quá căng thẳng và bảo vệ cuộc hôn nhân của mình.

Mẹ chồng đừng để mất con trai vì mãi ghét con dâu - Ảnh 2
Nhiều bà mẹ mất con trai chỉ vì mãi lo xét nét con dâu - Ảnh: Internet

Thử hỏi có cha mẹ nào cảm thấy vui vẻ khi con mình bất hạnh hay không? Thay vì đánh mất đứa con trai đã mất công nuôi dưỡng hơn hai mươi năm, mẹ chồng hãy đối xử tốt với con dâu để có thêm một người con chăm sóc lúc về già.

Đừng cố biến những thứ nhỏ nhặt thành chuyện lớn để làm mất hòa khí trong gia đình. Mẹ chồng có dễ chịu thì con dâu sẽ tự nhiên vui vẻ, yêu thương và hiếu kính với mẹ chồng như mẹ ruột bởi sự chân thành sẽ luôn nhận lại được sự chân thành. 

PD (Tổng hợp)

Tin liên quan

Cằm V-line bạc tỷ của bé gái chuyên đọ sắc Hoa hậu, giúp mẹ từ nhà trọ lên chung cư

Nhan sắc và tài năng của Hoa khôi nhí Tây Đô ngày càng tỏa sáng.

Vụ clip nhóm thanh niên cầm hung khí đập xe máy sau va chạm với "bà bầu" ở Hà Nội:...

Liên quan đến vụ clip thanh niên cầm hung khí đập xe máy sau va chạm với "bà bầu" ở...

Vợ hoặc chồng ở nhà nội trợ thì khi ly hôn có được phân chia tài sản không?

Không ít gia đình chỉ có một người đi làm có thu nhập, người còn lại ở nhà nội trợ...

Bé gái 12 tuổi bị cha dượng ép quan hệ tình dục đến mang thai

Lợi dụng những lúc vợ vắng nhà, Vì Văn Hà 8 lần ép con gái riêng của vợ quan hệ...

Bát phở không hành lên sóng, dân tình mở hội tranh luận cực vui

Mới đây, bát phở không hành quay trở lại khiến dân tình chia 2 phe tranh luận sôi nổi trên...

Vì sao cô gái 26 tuổi điều hành đường dây đánh bạc ngàn tỉ được trả 50 triệu đồng/tuần?

Là trợ thủ đắc lực cho nhóm cầm đầu, Lê Hồng Nhung (SN 1994, học vấn 12/12) được thuê từ...

Tin mới nhất