Phụ Nữ Sức Khỏe

Mẹ chồng cay nghiệt bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi lặng người biết bí mật phía sau

Đúng là tôi muốn nghe xem sau lưng mình mẹ chồng với chị chồng nói với nhau những gì. Và thật sự tôi đã nghe được một bí mật không hề nhỏ.

Ngay từ khi yêu nhau, tôi đã không được mẹ chồng quý mến. Bà chê nhà tôi nghèo, sống ở cái chỗ “khỉ ho cò gáy”. Sau này chồng tôi sẽ chẳng nhờ vả được gì nhà vợ hết. Nhưng vì chồng đòi lấy tôi bằng được, cuối cùng bà phải đồng ý trong ấm ức.

Chính vì thế nên cuộc hôn nhân của tôi vô cùng bí bách, ngột ngạt. Mẹ chồng lúc này tìm mọi cách để “hành” tôi cho hả dạ. Tôi là phận con mà, có nói gì quá lời sẽ bị người đời chụp mũ cho tội láo với bất hiếu ngay. Vì thế tôi chỉ biết nhịn và nhịn mà thôi.

Về phía chồng tôi, anh cho rằng việc anh đấu tranh với mẹ cưới tôi là đã thể hiện được tình yêu của anh rồi. Giờ đến lượt tôi bày tỏ tấm lòng mình, bằng cách cố gắng lấy lòng mẹ chồng cho nhà cửa được yên ấm, vui vẻ. Song anh nghĩ đơn giản quá. Dù tôi có nhẫn nhịn, chăm chỉ làm việc nhà, chu toàn mọi sự thế nào thì mẹ chồng vẫn không vừa mắt tôi. 

Mẹ chồng cay nghiệt bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi lặng người biết bí mật phía sau - Ảnh 1 

Mẹ chồng lúc này tìm mọi cách để “hành” tôi cho hả dạ. (Ảnh minh họa)

Hiện tại tôi đã cưới được 8 tháng, đang mang bầu đến tháng thứ 4. Dù mang thai mệt nhọc và nghén ngẩm nhưng mẹ chồng vẫn bắt tôi phải làm toàn bộ việc nhà. Ngày đi làm, tối về lao vào dọn dẹp, cơm nước, nhiều lúc tôi muốn kiệt sức. Chồng tôi đợt này đi công tác liên miên, tôi không muốn anh nghĩ ngợi nhiều nên không kêu than với anh. Hơn nữa tôi biết có phàn nàn thì chồng cũng chẳng giải quyết được gì. 

Thế nhưng, tự dưng khoảng chục ngày nay mẹ chồng tôi bỗng thay đổi chóng mặt trong cách đối xử với con dâu. Sáng ra tôi dậy sớm nấu ăn sáng thì bà vội bảo tôi mệt cứ ngủ, bà ra ngoài ăn cũng được. Hôm sau tôi dậy, mẹ chồng thậm chí còn mua cả bữa sáng cho tôi để trong lồng bàn rồi.

Tối đi làm về mẹ chồng chuẩn bị cơm nước đâu ra đấy, toàn những món ngon bổ cho tôi bồi dưỡng. Tủ lạnh còn đầy ắp hoa quả, đồ ăn vặt, bà liên tục bảo tôi chịu khó ăn uống cho con phát triển. Ăn xong bà giành luôn việc rửa bát, lau dọn, phơi quần áo, tôi chỉ việc ngồi xem tivi. 

Nếu như bà chiều chuộng tôi như thế ngay từ đầu thì chẳng nói làm gì. Đằng này đang từ ghét như hất nước đổ đi đột ngột quay ngoắt sang quý hóa hơn vàng như thế, thử hỏi ai không đặt dấu chấm hỏi. Bảo bà thương cháu, xót cháu cũng chẳng phải. Tôi bầu tới tháng thứ 4 rồi chứ có phải vừa phát hiện có bầu đâu.

Tôi biết chắc chắn bà bỗng dưng thay đổi thái độ với con dâu hẳn vì một lý do gì đó. Chồng tôi thấy mẹ thương con dâu với cháu thì vui lắm. Nhưng tôi không hề cảm thấy vui, vì tôi có dự cảm lý do khiến bà làm vậy chẳng hề tốt lành gì. Sống chung từng ấy thời gian, tôi nghĩ mình đã phần nào hiểu con người mẹ chồng.

Mẹ chồng cay nghiệt bỗng quý con dâu hơn vàng, tôi lặng người biết bí mật phía sau - Ảnh 2

Và thật sự tôi đã nghe được một bí mật không hề nhỏ. (Ảnh minh họa)

Cuối tuần trước, chị gái chồng đưa con tới chơi. Mẹ chồng giục tôi lên gác nghỉ ngơi để bà với chị ấy nấu cơm trưa. Tôi lên phòng được một lát thì lại lén đi xuống. Đúng là tôi muốn nghe xem sau lưng mình mẹ chồng với chị chồng nói với nhau những gì. Và thật sự tôi đã nghe được một bí mật không hề nhỏ.

- … Chứ còn gì nữa… Thông tin chính xác đấy con ạ. Chỗ nhà nó sắp giải tỏa để người ta xây dựng khu công nghiệp, được đền bù số tiền không nhỏ đâu. Phải đến mấy tỷ chứ chẳng đùa. Bà bạn mẹ có mối quan hệ mới biết thông tin sớm đấy, chứ giờ chưa ai biết đâu. Mẹ đối xử tốt với nó từ bây giờ nó sẽ không nghi ngờ. Đợi chuyện công khai ra mình mới tự dưng tử tế thì ai cũng thừa biết mục đích của mình mất…

Tôi lặng người khi khám phá ra bí mật đằng sau việc mẹ chồng đột ngột đối xử tốt với mình. Dù trong lòng đã có dự đoán nhưng sau khi nghe chính miệng mẹ chồng thốt lên tôi vẫn không khỏi chua xót. Lẽ nào sự chân thành và những gì tôi làm cho gia đình chưa đủ khiến bà cảm động hay sao. Đối với bà chỉ có tiền mới là trên hết? Nếu gia đình tôi không phải sắp có tiền đền bù hoặc tôi không chịu đem về nhà chồng xu nào, vậy bà chắc hẳn sẽ đối xử với tôi như trước kia? Thậm chí còn khủng khiếp hơn?

Mấy hôm nay tôi vẫn không thể hiện gì ra ngoài mảy may, luôn vờ như chưa hay biết gì. Nhưng tôi rối quá, chẳng biết phải quyết định thế nào khi chuyện tiền đền bù kia được công khai. Nhà tôi chỉ có 2 chị em gái, chắc chắn có tiền bố mẹ sẽ chia cho 2 chị em mà thôi. Lúc ấy tôi có nên mang tiền về nhà chồng để đổi lấy mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng không hả mọi người?

Theo Ngọc Hà /Thoidaiplus

Tin liên quan

Mẹ chồng chê vừa hoang vừa vụng, 1 tháng sau phải tròn mắt với tài hô biến của con dâu

Thấy con dâu không khéo tay, mẹ chồng em liền thở dài ngao ngán. Hôm sau, khi nhà có khách...

Có con trước khi cưới, gái xinh vẫn nhất quyết huỷ hôn sau khi về nhà người yêu ra mắt...

Hành động của mẹ người yêu làm em có cảm giác mình đang thi tuyển chọn con dâu. Chưa kể...

Nàng dâu khôn ngoan ôm vàng cưới xuống nhờ mẹ chồng giữ hộ nhưng năn nỉ cách nào bà cũng...

Sau khi cưới, em tổng kết thấy mình được 3 cây rưỡi vàng. Em giữ lại 5 chỉ phòng thân,...

Chuẩn bị cưới thì biết chồng chỉ là kẻ khoác lác, cô dâu bắt tay với mẹ chồng vạch mặt...

Tôi từng nghĩ mình sẽ lấy được một người chồng tốt và có mái nhà hạnh phúc. Nhưng trước khi...

Thấy con vác sổ sang nhà bố vợ đòi 5 triệu tiền lãi, mẹ chồng đập bàn phản ứng ngược...

Mấy hôm trước bọn em cãi nhau, chồng em có nhắc đến số tiền này. Em cũng giận quá nên...

Đêm tân hôn mẹ chồng đứng chờ ngoài cửa, tôi hãi hùng biết mục đích của bà

Nghĩ đến khả năng có thể mẹ chồng đã chờ ở ngoài cửa từ bao giờ, tôi không khỏi thấy...

Mẹ chồng bảo con dâu: Đàn ông ngoại tình là lẽ thường. Dâu trẻ lặng lẽ để lại một món...

Anh thường xuyên đi đêm về hôm, đã vậy điện thoại cũng để mấy lớp mật khẩu. Em tìm hiểu...

Tin mới nhất

Goo Hye Sun và Trịnh Sảng được gọi tên "gương mặt vàng" trong làng "giả nai" sau biến căng với...

21 giờ trước

Trịnh Sảng - Trương Hằng lại tiếp tục tố nhau nhưng "người đau khổ nhất" là lại ông xã Chương...

21 giờ trước

Nancy (MOMOLAND) bị quay lén và hồi chuông báo nguy về sự an toàn riêng tư của nghệ sĩ

12/01/2021 08:12

Hữu Phỉ được lòng khán giả, Vương Nhất Bác, Triệu Lệ Dĩnh đồng dẫn đầu bảng xếp hạng ngôi sao...

08/01/2021 13:30

Ai mà ngờ loạt nam thần này đã bước qua tuổi 30 vào năm 2021

06/01/2021 16:06

Cùng điểm qua những bộ phim Hoa ngữ dự sẽ “làm mưa làm gió” trong năm 2021

06/01/2021 16:05

Ngỡ ngàng với nhan sắc “thật” của dàn sao Hoa ngữ qua ống kính người qua đường

04/01/2021 07:44

Sao nữ Cbiz xuất hiện trên bìa tạp chí khai niên: Kẻ được tung hô, người thì bị dìm hàng...

02/01/2021 17:40

Sao nam Hoa ngữ 'nhuộm đen' năm 2020 với hàng loạt bê bối tình dục

02/01/2021 13:59