Ngày 2/5, trả lời báo chí, ông Nguyễn Xuân Điệp, Chủ tịch UBND xã Thanh Sơn (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam) xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ con gái nhốt bố mẹ già bên trong rồi phóng hỏa đốt nhà, khiến 2 người bị bỏng.

Nạn nhân được xác định là ông Lê Văn Lạc (67 tuổi) và bà Trương Thị Hiền (67 tuổi, vợ ông Lạc). Đáng nói người khiến ông Lạc và bà Hiền bị bỏng chính là con gái của hai người tên Lê Thị Loan (41 tuổi).

Mâu thuẫn, con gái chốt cửa ngoài, hắt xăng vào nhà đốt cha mẹ già - Ảnh 1
Con gái hắt xăng qua cửa sổ vào giường bố mẹ đang nằm rồi phóng hỏa. Ảnh: Internet

Thông tin ban đầu, vào khoảng 21h ngày 1/5 giữa ông Lạc, bà Hiền và chị Loan nảy sinh mâu thuẫn nên cãi vã. Ngay sau đó vợ chồng ông Lạc vào giường đi ngủ. Đến khoảng 12h đêm, Loan mang xăng về và lẳng lặng chốt cửa ngoài phòng của bố mẹ. Tiếp đó, người con 41 tuổi đã hắt xăng qua cửa sổ đúng vị trí bố mẹ đang nằm rồi châm lửa đốt.

Thời điểm trên, ông Lạc lập tức vùng chạy nhưng không được. Thấy vợ bị cháy nên ông quay trở lại tìm cách dập lửa cứu bà Hiền đồng thời hô hoán xung quanh.

Những người dân gần đó nghe thấy đã đến giải cứu cho hai vợ chồng. Vụ việc khiến ông Lạc bỏng nhẹ và bị thương ở tay. Trong khi đó, bà Hiền bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Mâu thuẫn, con gái chốt cửa ngoài, hắt xăng vào nhà đốt cha mẹ già - Ảnh 2
Vụ việc khiến nhiều vật dụng trong nhà bị hư hỏng. Ảnh: Thanh Niên

Theo người dân địa phương, Loan từng lập gia đình và có con nhưng cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên đã ly hôn. Con gái ông Lạc sau đó cũng qua lại với nhiều người đàn ông khác nhưng không đi đến hôn nhân. Thời gian gần đây, Loan về ở cùng bố mẹ đẻ nhưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

Nói về sự việc xảy ra, trên tờ Thanh Niên ông Nguyễn Xuân Điệp cho biết: "Tại địa phương, một số người có nói Loan có biểu hiện không bình thường về tâm lý. Hiện Loan vẫn đang bỏ trốn, lực lượng chức năng vẫn chưa thể tiếp cận để làm việc”.

Lực lượng chức năng đang tích cực truy bắt Lê Thị Loan để điều tra, làm rõ vụ việc.