Khi mang thai có được ăn đu đủ chín không? Đối lập với đu đủ xanh, hay những quả đu đủ ương ương làm co thắt tử cung của bà bầu, thì đu đủ chín (Nhớ là loại đu đủ chín hẳn nhé) lại là loại trái cây rất tốt cho bà bầu.

Lợi ích của đu đủ chín với bà bầu
Với hơn 70% là nước, đu đủ chín là một lựa chọn thích hợp mẹ bầu bổ sung nước cho cơ thể, hạn chế tình trạng mệt mỏi do mất nước.

Chất beta-carotene trong đu đủ giúp phát triển não và thị giác của thai nhi, vitamin C có tác dụng chống viêm, đau khớp và tăng cường hệ miễn dịch, vitamin B cần thiết cho sự phát triển của thai nhi, giúp ổn định nhịp tim và huyết áp của mẹ bầu.

Mang thai mà ăn đu đủ chín mẹ lợi đủ đường - Ảnh 1

Đu đủ chín chứa nhiều vitamin và chất khoáng, rất tốt cho sức khỏe của mẹ bầu

Đu đủ chín có hàm lượng chất xơ dồi dào và thành phần protease giúp phân giải protien thành acid amin, đu đủ là một “liều thuốc” chống táo bón tuyệt vời cho mẹ bầu.

Đặc biệt, đối với những mẹ bầu ốm nghén hoặc thường xuyên có bị co thắt dạ dày, đu đủ chín cũng có thể “điều trị” một cách hiệu quả. Đu đủ còn mang đến rất nhiều lợi ích khác như:

Đu đủ chín giúp gia tăng mức độ hemoglobin, trợ giúp sự hấp thụ oxy và ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai.

 Do sự thay đổi hormone khi mang thai, mẹ bầu rất dễ mắc các bệnh răng miệng như sâu răng, viêm nướu, chảy máu chân răng… Thường xuyên ăn đu đủ chín là cách đơn giản giúp mẹ bầu nhanh chóng thoát khỏi sự “hành hạ” của những triệu chứng này.

Với những mẹ bầu bị táo bón thì ăn đu đủ chín là cách điều trị hiệu quả. Bởi trong đu đủ có vitamin B và riboflavin rất tốt cho hệ tiêu hóa.

Những điều bà bầu cần chú ý khi ăn đu đủ
Đu đủ có rất nhiều công dụng vô cùng tốt với sức khỏe của người mẹ. Tuy nhiên các mẹ cần chú ý chỉ nên ăn đu đủ chín, hạn chế tuyệt đối không được ăn đu đủ xanh vì chúng có lượng nhựa khá cao và thứ này hoàn toàn không tốt cho thai nhi, có thể khiến cho bạn bị co thắt tử cung, gây ra tình trạng phù và xuất huyết nhau thai. Đó những biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, có thể dẫn tới sinh non.

Mang thai mà ăn đu đủ chín mẹ lợi đủ đường - Ảnh 2
Mẹ bầu không nên ăn hạt đu đủ vì chúng chứa chất độc carpine có khả năng gây rối loạn mạch đập và khiến hệ thống thần kinh suy nhược.