Các chất dinh dưỡng có trong xoài
Xoài là một nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.
Xoài chứa các flavonoid (một chất chuyển hóa trung gian của thực vật) như alpha carotene, beta carotene và beta cryptoxanthin.
Xoài cũng rất giàu chất xơ prebiotic.
Xoài cung cấp một lượng lớn vitamin C – một chất chống oxy hóa cực kỳ tốt.
Xoài chứa nhiều folate và đồng, và một lượng kali đáng kể.
Xoài không có nhiều natri và điều này làm cho nó trở thành một sự kết hợp hoàn hảo giữa các khoáng chất.
Lợi ích của xoài xanh đối với mẹ bầu
Cung cấp vitamin C

Mang thai 3 tháng đầu ăn xoài được không? - Ảnh 1

Tính trung bình trong 1 quả xoài xanh nhỏ chứa đến 55mg vitamin C. Hàm lượng này tương đương với cam, chanh, bưởi. Bổ sung nhiều vitamin C trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ giúp cơ thể mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra vitamin C còn đóng vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, giảm các chứng đau khớp, chuột rút trong thai kỳ.

Cung cấp vitamin C

Tính trung bình trong 1 quả xoài xanh nhỏ chứa đến 55mg vitamin C. Hàm lượng này tương đương với cam, chanh, bưởi. Bổ sung nhiều vitamin C trong chế độ dinh dưỡng thai kỳ giúp cơ thể mẹ bầu tăng sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tật. Ngoài ra vitamin C còn đóng vai trò hỗ trợ cơ thể hấp thu canxi, giảm các chứng đau khớp, chuột rút trong thai kỳ.

 Bổ sung sắt, ngừa thiếu máu

Sắt vô cùng cần thiết với bà bầu bởi khi mang thai, nhu cầu sắt tăng gấp đôi so với bình thường. Đó là lý do mà các mẹ bầu thường phải uống bổ sung viên sắt trong suốt các giai đoạn thai kỳ để phòng thiếu máu. Tuy nhiên, mẹ có biết rằng trái xoài xanh “tầm thường” có thể tìm thấy ở bất cứ quầy hoa quả nào từ Nam ra Bắc lại rất giàu sắt, do đó khi ăn xoài xanh giúp cung cấp thêm một lượng sắt đáng kể cho cơ thể, giảm nguy cơ thiếu máu cho bà bầu và đảm bảo sức khỏe cho thai nhi. Ngoài ra, lượng vitamin C cũng hỗ trợ sự hấp thụ sắt tốt hơn.

Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể

Ngoài vitamin C, trong xoài xanh còn chứa lượng vitamin dồi dào khác như: vitamin B1, (chất chống stress), vitamin B6, vitamin K, và các chất kali, pectin, quercetin, isoquercitin…trong xoài xanh giúp hệ miễn dịch, đặc biệt là về đường tiêu hóa của bạn luôn khỏe mạnh, giảm thiểu các bệnh bệnh tả, tiêu chảy, kiết lỵ, rối loạn tiêu hóa…

Lưu ý dành cho bà bầu khi ăn xoài xanh
Với rất nhiều lợi ích mà xoài xanh mang lại, chắc hẳn các mẹ bầu đều "thở phào" vì có thể vô tư ăn xoài xanh mà không sợ "nóng" hay "độc". Tuy nhiên, mẹ cũng lưu ý không nên ăn quá nhiều vì có thể gây ê răng, tăng nồng độ axit trong dạ dày gây cảm giác nóng bụng, "xót ruột". Đặc biệt, mẹ tránh ăn xoài xanh lúc đói nhé vì như thế không tốt cho dạ dày chút nào.

Với bất cứ loại thực phẩm gì, dù có tốt đến đâu nhưng cũng không nên quá lạm dụng, ăn quá nhiều. Hãy cân bằng các loại thực phẩm để cung cấp đầy đủ, vừa đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe thay.