Mỗi dáng mắt đều có một phương pháp trang điểm khác nhau để có thể tôn lên nét đẹp riêng của chúng. Vì vậy, khi áp dụng kiểu eyeliner thích hợp, chị em sẽ khắc phục được nhược điểm và có một đôi mắt long lanh, sắc sảo hơn.

Mắt mí lót

Vấn đề lo lắng nhất mà các cô nàng sở hữu đôi mắt này là đôi khi bạn sẽ có ánh nhìn hơi nặng nề do lớp mí mắt đè lên nhau. Giải pháp tốt nhất đó là chị em cần chọn cách kẻ mắt mỏng cho hàng mí trên và dùng mascara cho cả hai mí.

Nếu sở hữu đôi mắt mí lót thì chị em cần chọn cách kẻ mắt mỏng cho hàng mí trên và dùng mascara cho cả hai mí
Nếu sở hữu đôi mắt mí lót thì chị em cần chọn cách kẻ mắt mỏng cho hàng mí trên và dùng mascara cho cả hai mí - Ảnh minh họa: Internet

Bên cạnh đó, để che đi các khuyết điểm của mắt mí lót, bạn có thể trang điểm theo kiểu mắt khói hoặc tác đều màu lên toàn bộ mí và hốc mắt. Việc áp dụng phương pháp này sẽ giúp đôi mắt của chị em to hơn rất nhiều. Bởi màu sắc sẽ tập trung lên phần trên của đuôi mắt, tạo cảm giác nhẹ nhàng cho đôi mắt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang điểm theo kiểu mắt khói hoặc tác đều màu lên toàn bộ mí và hốc mắt để đôi mắt to tròn hơn
Ngoài ra, bạn cũng có thể trang điểm theo kiểu mắt khói hoặc tác đều màu lên toàn bộ mí và hốc mắt để đôi mắt to tròn hơn - Ảnh minh họa: Internet

Mắt tròn

Khi bạn sở hữu một đôi mắt tròn, điều quan trọng nhất là phải “kéo dài” đuôi mắt. Tức là chị em hãy kẻ viền mắt như bình thường, sau đó kéo phần đuôi hơi dài và xếch lên một chút.

Ngoài ra, bạn cũng có thể kéo dài đuôi mắt một cách mềm mại hơn bằng cách kẻ viền mắt cả trên lẫn dưới. Tiếp theo, bạn hãy dùng cọ mắt tán đều màu của đường kẻ ra khóe ngoài mắt. Như thế sẽ tạo hiệu ứng cho đôi mắt long lanh và cân đối hơn.

Việc kéo dài đường kẻ sẽ giúp đôi mắt của chị em bớt tròn và sắc sảo hơn
Việc kéo dài đường kẻ sẽ giúp đôi mắt của chị em bớt tròn và sắc sảo hơn - Ảnh minh họa: Internet

Mắt một mí

Những chị em sở hữu đôi mắt Hàn Quốc dễ thương này thường gặp khó khăn trong việc làm sao để có một “cửa sổ tâm hồn” to tròn hơn. Vì vậy, nếu bạn có đôi mắt một mí thì hãy lưu lại cách kẻ eyeliner cực đơn giản dưới đây.

Mỗi khi kẻ mắt, bạn hãy cố gắng kẻ thật sát đường lông mi. Tiếp theo, bạn cũng có thể tạo đường viền màu nâu hoặc đen để mắt có độ dày như ý muốn. Một điểm mà chị em cần lưu ý là đừng kẻ đường viền mắt quá mảnh; vì khi bạn mở mắt, đường viền mỏng manh ấy sẽ nhanh chóng biến mất ngay thôi.

Đối với đôi mắt một mí, chị em hãy cố gắng kẻ thật sát đường lông mi
Đối với đôi mắt một mí, chị em hãy cố gắng kẻ thật sát đường lông mi - Ảnh minh họa: Internet

Mắt hạnh nhân

Đây chính là dáng mắt lý tưởng nhất với phái đẹp. Bởi mắt hạnh nhân có hai nửa gần như đối xứng và cân bằng hoàn toàn. Nếu bạn may mắn sở hữu đôi mắt được biết bao quý cô ao ước này thì bạn có thể kẻ viền mắt theo bất cứ kiểu nào mà mình muốn.

Với đôi mắt hạnh nhân, bạn có thể kẻ viền mắt theo bất cứ kiểu nào mà mình muốn
Với đôi mắt hạnh nhân, bạn có thể kẻ viền mắt theo bất cứ kiểu nào mà mình muốn - Ảnh minh họa: Internet

Mắt không đều nhau

Nếu chị em đang sở hữu một đôi mắt không đều nhau thì hãy tạo một đường kẻ mí nhẹ nhàng để tạo cảm giác cân đối hơn. Lưu ý, khi kẻ eyeliner, bạn không nên kẻ cả trên và dưới mà chỉ cần dùng chì viền cho phần mí mắt phía trên là được.

Khi sở hữu một đôi mắt không đều nhau, bạn có thể kẻ thêm một đường eyeliner thật mỏng sao cho bên mắt nhỏ đậm hơn so với bên còn lại
Khi sở hữu một đôi mắt không đều nhau, bạn có thể kẻ thêm một đường eyeliner thật mỏng sao cho bên mắt nhỏ đậm hơn so với bên còn lại - Ảnh minh họa: Internet

Bắt đầu kẻ sát đường chân mí từ khóe ra ngoài đuôi mắt. Cụ thể, ở bên phần mắt nhỏ hơn, chị em có thể kẻ thêm một đường eyeliner thật mỏng, sao cho bên mắt nhỏ đậm hơn so với bên còn lại. Phương pháp này sẽ giúp đôi mắt của chị em được cân xứng và che được nhược điểm khá triệt để.