Dee98Có nhiều cách để làm sạch giày da bị bẩn. Tuy nhiên, đôi khi bạn cần dùng những chiếc giày da sạch sẽ nhưng không có thời gian để giặt kỹ và phơi khô. Hiểu được điều đó, bài viết này giới thiệu đến bạn một vài cách làm sạch giày da chỉ trong "nháy mắt".

Bài viết này giới thiệu đến bạn một vài cách làm sạch giày da chỉ trong
Bài viết này giới thiệu đến bạn một vài cách làm sạch giày da chỉ trong "nháy mắt" - Ảnh minh họa: Internet

Sử dụng vỏ chuối

Sử dụng vỏ chuối để làm sạch giày da là cách ít ai biết đến. Trong vỏ chuối có chứa chất danning giúp khử sạch bụi bẩn, đồng thời bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da.

Hãy dùng mặt trong của vỏ chuối để chà xát vào bề mặt giày da. Lưu ý, bạn nên chà kỹ từng góc cạnh để tẩy sạch hoàn toàn những vết bụi bẩn. Sau đó, dùng khăn mềm lau khô là xong. Bụi bẩn đã không còn, chiếc giày da trở nên bóng loáng như mới.

Với những chiếc giày bị dính bụi bẩn cả trên bề mặt da và phần viền thì bạn nên kết hợp vỏ chuối với những cục tẩy nhỏ nhắn. Sau khi làm sạch phần da, bạn dùng một cục tẩy chà lên vết bẩn, chúng sẽ biến mất ngay.

Trong vỏ chuối có chứa chất danning giúp khử sạch bụi bẩn, đồng thời bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da.
Trong vỏ chuối có chứa chất danning giúp khử sạch bụi bẩn, đồng thời bảo vệ bề mặt của các chất liệu bằng da - Ảnh minh họa: Internet

Đánh giày bằng giấy nến và chanh

Những đôi giày da sáng màu thường dễ bị dơ và lau cũng khó hơn. Giải pháp cho vấn đề này là đánh giày bằng giấy nến và chanh.

Giấy nến thường được dùng để chống dính trong làm bánh. Ít ai biết giấy nến còn có tác dụng giữ được độ sạch và sắc tươi sáng cho những chiếc giày da.

Trước hết, khi thực hiện việc đánh giày bằng xi, bạn nên lau qua đôi giày của mình bằng nước cốt chanh tươi hoặc giấm ăn rồi dùng một chiếc khăn khô và mềm lau lại.

Tiếp đến, dùng giấy nến chà nhẹ nhàng rồi dùng khăn nhúng vào nước ấm, lau sạch những vết bẩn còn sót lại.

Các chất trong nước chanh và giấy nến sẽ giúp tẩy sạch, ngăn ngừa bụi bẩn hiệu quả. Với cách làm này, chắc chắn đôi giày của bạn sẽ sạch sẽ và sáng bóng lâu hơn.

Giải pháp cho những đôi giày da sáng màu là giấy nến và chanh
Giải pháp cho những đôi giày da sáng màu là giấy nến và chanh - Ảnh minh họa: Internet

Bọc bàn chải đánh giày bằng vớ (tất)

Một cách khác để làm sạch giày nhanh chóng là bọc bàn chải đánh giày bằng tất. Những chiếc giày da thường "mong manh", do đó, để làm sạch giày da tại nhà, bạn cần thực hiện các thao tác nhẹ nhàng.

Hãy bọc bàn chải đánh giày (có thể dùng bàn chải đánh răng) bằng những chiếc vớ nhỏ nhắn. Sau đó nhúng một ít dầu ăn rồi chà thật nhẹ nhàng lên bề mặt da là được. Việc bọc bàn chải bằng vớ sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất, giúp những chiếc giày thêm sạch sẽ và sáng bóng lâu dài.

Việc bọc bàn chải bằng vớ sẽ giúp những chiếc giày thêm sạch sẽ và sáng bóng lâu dài
Việc bọc bàn chải bằng vớ sẽ giúp những chiếc giày thêm sạch sẽ và sáng bóng lâu dài - Ảnh minh họa: Internet