Ly hôn xong, tôi và chồng cũ vẫn gần gũi - Ảnh 1
Ảnh minh họa

Chồng cũ và tôi lấy nhau được 2 năm thì chia tay. Nguyên nhân rất nhiều, nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất vẫn là tôi không hợp với mẹ anh, trong khi chúng tôi lại sống cùng bố mẹ chồng, bà không để cho tôi yên ngày nào. Tôi và anh lại chưa có con, dù đã cưới được 2 năm.
Đi khám, mọi thứ của tôi và chồng đều bình thường, nhưng lại không có thai. Mẹ chồng đổ hết tội lên đầu tôi, bà bêu rếu tôi khắp nơi, nói gia đình bà vô phúc lấy được tôi. Loại "gái độc" nên không thể có con.
Tôi bị tổn thương ghê gớm bởi những lời miệt thị, xúc phạm của mẹ chồng. Nên quyết tâm ly hôn.
Chồng cũ thời gian đầu cũng níu kéo, không muốn chúng tôi ly hôn, nhưng sau đó anh nghe theo lời mẹ và chấp nhận ký vào đơn ly hôn.
Tôi không biết quyết định ly hôn của mình có đúng không, nhưng tôi cảm thấy mình như được giải thoát sau 2 năm bị tù giam. Giam trong suy nghĩ và giam trong thể xác, tâm hồn.
Điều hối tiếc duy nhất của tôi khi ly hôn là tôi vẫn còn yêu chồng. Nhưng lại tự an ủi mình, chúng tôi chỉ có duyên nhưng không có phận. Nên cưới nhau 2 năm mà chưa có con, còn tôi cứ héo mòn đi vì những lời miệt thị của mẹ chồng dành cho mình.

Dù đã ly hôn, nhưng thi thoảng tôi và chồng cũ vẫn hẹn hò nhau đi ăn uống, và điểm cuối sau mỗi chuyến hẹn hò đó là nhà nghỉ để làm tình với nhau. Tôi vẫn cảm thấy mãn nguyện, hạnh phúc khi cùng anh trên giường.
Tôi cảm nhận anh cũng giống tôi, nhưng chưa khi nào hai đứa nói đến chuyện sẽ quay lại, vì nếu muốn, cả hai chúng tôi đã không ký vào đơn ly hôn trước đó.
Ly hôn sau 1 năm, anh cưới vợ. Vợ anh cũng do mẹ anh giới thiệu, đến bây giờ họ đã cưới nhau được 2 năm, nhưng chưa có con. Mẹ anh lại bắt đầu quay sang chì chiết vợ mới của anh. Cô ấy lại giống tôi ngày trước, đau khổ nhiều lắm.
Chồng cũ buồn, nên tìm đến tôi, mỗi lần như thế, chúng tôi lại gần gũi nhau. Tôi cũng chẳng biết, mình làm như vậy để làm gì. Tại sao lại là anh mà không phải người đàn ông khác, dù tôi có thể gần gũi người khác, thậm chí làm vợ họ nếu tôi muốn.
Chuyện của anh và tôi sẽ chẳng đi đến đâu. Chắc chắn là như vậy. Dù là chồng cũ, nhưng tôi lại đang là người thứ 3 xen giữa anh và người vợ mới đang đau khổ vì chưa sinh được con cho chồng mình, đang bị mẹ chồng chì chiết vì tôi không sinh nổi con. Dù có thể, nguyên nhân không phải do cô ấy mà do chồgg cũ của tôi.
Nghĩ vậy, tôi muốn chấm dứt với anh, nhưng chẳng hiểu nổi mình, mỗi lần nghe điện thoại của anh, tôi lại mềm lòng và chuyện hẹn hò, gần gũi lại xảy ra.