Phụ Nữ Sức Khỏe

Ly hôn rồi tôi mới biết vợ cũ của mình đã chịu khổ cực thế nào, hối hận không kịp

Ly hôn chính là kết thúc của một đoạn tình cảm đã từng tươi đẹp. Thế nhưng không phải sự kết thúc nào cũng thật sự xứng đáng. Đôi khi nó trở thành hối tiếc lớn nhất đời bạn vì có những thứ mất đi rồi không cách nào tìm lại được.

Vương Lỗi cùng Tiểu Ninh là bạn học đại học, anh theo đuổi cô 3 năm dài mòn mỏi với nhận được một cái gật đầu từ cô trước khi cả hai tốt nghiệp. Vậy là cả hai bắt đầu ở bên nhau sau khi rời khỏi ghế nhà trường, cùng nhau bước vào đời. Tốt nghiệp xong làm việc một thời gian cũng ổn định, gia đình hai bên hối thúc cả hai kết hôn. 

Tuy nhiên bởi vì gia đình hai bên cũng không khá giả mấy, tiền mua nhà cũng chỉ có thể là do cả hai cùng nhau tiết kiệm, tích góp. Tiểu Ninh vì vậy mà bớt ăn bớt mặc, quần áo cũng không đành mua, bớt chưng diện cho bản thân. Cả hai trải qua mấy năm nỗ lực cũng mua được nhà cho mình, Tiểu Ninh cực kỳ vui mừng, lúc ấy còn ôm lấy Vương Lỗi mà khóc. 

Ly hôn rồi tôi mới biết vợ cũ của mình đã chịu khổ cực thế nào, hối hận không kịp - Ảnh 1

Nửa năm sau, hai người tổ chức một hôn lễ đơn giản, không quá hoành tráng. Khi đó, Tiểu Ninh đã mang thai 3 tháng nên sau khi kết hôn liền nghỉ việc ở nhà an tâm dưỡng thai. Bởi vì gia đình hai bên đều ở xa, Tiểu Ninh chỉ có thể tự chăm sóc bản thân. Cũng may khi đó Vương Lỗi vẫn đối xử rất tốt với cô, chỉ cần tan sở là sẽ về giúp cô làm việc nhà, nấu đồ ăn ngon cho cô. Tiểu Ninh nhìn thấy Vương Lỗi yêu thương cô như thế cũng cảm thấy cực kỳ hạnh phúc. 

Cuối cùng thì đứa trẻ cũng chào đời, Tiểu Ninh sinh một cậu con trai kháu khỉnh khiến cho Vương Lỗi vô cùng vui mừng nói rằng Tiểu Ninh chính là công thần cho nhà họ. Tuy nhiên, đứa trẻ sinh ra cũng sinh ra rất nhiều vấn đề, mẹ chồng chăm sóc cho Tiểu Ninh được một tháng thì trở về quê. Tiểu Ninh cứ như thế phải một mình chăm sóc con, lại không có kinh nghiệm, căn bản không cách nào ứng phó được. 

Ly hôn rồi tôi mới biết vợ cũ của mình đã chịu khổ cực thế nào, hối hận không kịp - Ảnh 2

Sữa cho con không đủ nên mỗi ngày nửa đêm cô đều phải thức dậy pha sữa bột cho con. Mỗi lần như thế đều phải đánh thức Vương Lỗi ẵm con để cô đi pha sữa. Lúc ban đầu vẫn tốt nhưng thời gian dài khiến Vương Lỗi bởi vì mỗi đêm đều không được ngủ ngon giấc mà cãi nhau với Tiểu Ninh. Sau đó tan sở không còn về nhà ngay như trước mà cùng bạn bè ra ngoài nhậu nhẹt, trở về trực tiếp đi đến phòng khách ngủ.

Dù cho như vậy, Tiểu Ninh cũng chưa từng buông lời oán trách Vương Lỗi, cô biết rằng anh mỗi ngày đều làm việc cực khổ nên rất thông cảm cho anh. Tiểu Ninh cứ như vậy cả ngày đều lo việc nhà, chăm sóc con bận rộn không có lấy thời gian chăm chút cho bản thân nữa. Thậm chí có ngày cô còn không có cả thời gian để chải đầu tử tế. 

Dần dà Vương Lỗi càng không muốn quay về nhà nữa, anh ta mỗi khi nhìn thấy người phụ nữ lôi thôi ở nhà, trên người còn bám mùi dầu mỡ thậm chí còn không dám tin đó là người con gái mình từng bỏ 3 năm dài theo đuổi, là người con gái mà anh từng yêu sâu đậm. Ngoài ra, chỉ cần anh về đến nhà thì Tiểu Ninh sẽ liền lải nhải không ngớt. Cô không phải nói hôm nay con khóc bao lâu thì cũng nói đến việc ống nước có vấn đề, việc này việc kia trong nhà. 

Ly hôn rồi tôi mới biết vợ cũ của mình đã chịu khổ cực thế nào, hối hận không kịp - Ảnh 3

Vương Lỗi làm việc ở bên ngoài cả ngày cực khổ, về đến nhà lại nghe vợ nói những điều ấy khiến anh ta cảm thấy phiền phức vô cùng. Vào lúc con trai được 3 tuổi, Vương Lỗi đề nghị ly hôn với vợ, Tiểu Ninh lúc ấy sống chết không đồng ý, ra sức năn nỉ anh suy nghĩ lại. Thậm chí chỉ thiếu điều cầu xin anh quay đầu giữ gìn gia đình. 

Thế nhưng, Vương Lỗi khi đó đã hạ quyết tâm, có thuyết phục thế nào với anh ta cũng vô ích. Tiểu Ninh không thể làm gì khác hơn là đồng ý. Sau khi ly hôn, nhà và con trai đều để lại cho Vương Lỗi, Tiểu Ninh một mình rời đi dọn ra ngoài. 

Những ngày sau đó, trong nhà chỉ còn hai cha con Vương Lỗi tự xoay sở. Đi làm muộn về cũng không có cơm nước nóng hổi chờ anh ta về ăn như trước. Sau khi cho con ngủ xong thì bản thân phải nhanh chóng ngủ để ngày hôm sau còn phải tiếp tục đi làm. Sau một năm, con trai dù đã đi nhà trẻ nhưng Vương Lỗi cũng trở nên hốc hác, gầy đi trông thấy. Không những vậy trong nhà cũng loạn hết cả lên, vô cùng rối ren. 

Ly hôn rồi tôi mới biết vợ cũ của mình đã chịu khổ cực thế nào, hối hận không kịp - Ảnh 4

Bây giờ Vương Lỗi rốt cuộc mới biết được Tiểu Ninh quan trọng thế nào nhưng trước đây anh ta chưa bao giờ thông cảm cho cô, cũng không cùng cô chia sẻ việc nhà. Vương Lỗi hiện tại thật lòng muốn tìm Tiểu Ninh quay về, xin cô quay lại nhưng lại không biết cô có đồng ý hay không. 

Vương Lỗi khi chưa kịp quyết định đi tìm Tiểu Ninh thì anh ta đã gặp lại Tiểu Ninh trong một buổi họp lớp. Mới có một năm không gặp mà Vương Lỗi suýt đã không nhận ra Tiểu Ninh. Cô mang giàu cao gót, chải chuốt, ăn diện xinh đẹp. Vương Lỗi nhìn thấy mà ngẩn cả người, mãi đến khi Tiểu Ninh đi đến bên cạnh anh ta nhẹ nhàng nói: "Lâu rồi không gặp, anh có khỏe không?". 

Vương Lỗi một lúc sau hồi tỉnh cũng không biết phải trả lời sao. anh ta bây giờ bận rộn việc nhà với chăm sóc con cái đến sứt đầu mẻ trán. Có vẻ như Tiểu Ninh sau khi rời đi sống rất tốt, có thể do trước đây vì gia đình và con cái mà không để ý đến việc chưng diện bản thân. Hiện tại đã chăm chút được bản thân đến cực kỳ xinh đẹp, cuốn hút. Cuộc sống của cô bây giờ trải qua mỗi ngày còn tốt đẹp hơn trước kia thì làm sao anh ta còn có cơ hội làm cho Tiểu Ninh quay lại bên mình?

Ly hôn rồi tôi mới biết vợ cũ của mình đã chịu khổ cực thế nào, hối hận không kịp - Ảnh 5

Vương Lỗi cũng bỏ đi ý nghĩ cầu mong Tiểu Ninh quay trở lại với mình, anh ta của hiện tại chỉ có thể ôm nỗi hối hận, cực kỳ hối tiếc đã đánh mất một người phụ nữ tốt như vậy bên cạnh mình. Đời người chính là người vậy, chỉ khi mất đi thứ quý giá ở bên mình thì mới nhìn thấu được giá trị của nó. Thế nhưng, nhìn thấu rồi có khi cũng chẳng thể cứu vãn được kết cục của mình.

Mộc Anh (Theo Baike)

Tin liên quan

Bị chồng mắng 'tham tiền' khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ từ tốn mở...

"Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy,...

Chồng 'say nắng' người cũ còn tuyên bố vợ "cô chỉ là người đến sau"

"Thời gian gần đây em lại phát hiện anh ta còn mơ tưởng về vợ cũ. Chẳng là vô tình...

Hai bộ phận ''nhạy cảm" của phụ nữ đừng tùy tiện xoa bóp kẻo gánh hậu quả

Có những bộ phận nhạy cảm này của cơ thể phụ nữ đừng tùy tiện đụng vào hay xoa bóp,...

Đàn ông có biểu hiện này thì chỉ ‘yêu bạn cho vui’ chứ không hề xem bạn là ‘cả cuộc...

Nếu bạn đang quen những người đàn ông kiểu này thì nên cẩn thận, xem có nên tiếp tục mối...

Nếu đàn ông vì bạn mà TÌNH NGUYỆN tiêu tiền vào những thứ này, chứng tỏ bạn là người vô...

Nếu đã yêu thật lòng, đàn ông luôn muốn dành những thứ tốt nhất cho người phụ nữ của mình....

Đàn ông chia sẻ cách để có màn dạo đầu ấn tượng, phụ nữ đừng nên bỏ qua bài học...

Có rất nhiều cặp đôi có thể là quá quen thuộc với chuyện ấy nên vội vàng nhập cuộc ngay...

Cách ‘quan hệ’ để chàng và nàng thỏa mãn sau cuộc yêu, bạn nhất định phải biết

Nếu như màn dạo đầu khá quan trọng trong việc khởi đầu cuộc yêu thì kết thúc cũng là một...

Tin mới nhất

Lũ ống trong đêm ở Lào Cai, ít nhất 2 người chết, 1 người mất tích

6 giờ trước

Phát hiện 6 người nước ngoài nhập cảnh trái phép trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

7 giờ trước

Lại rộ tin nhắn mạo danh ngân hàng lừa người dùng

7 giờ trước

Biệt thự nghỉ dưỡng gần 15 triệu USD của CEO Netflix

11 giờ trước

Ý tưởng trang trí giúp bàn làm việc của bạn hòa vào thiên nhiên

11 giờ trước

Người đàn ông tử vong sau khi bị giật điện thoại ở TP.HCM

1 ngày 1 giờ trước

Nghệ An: Hai người trở về từ Nhật Bản dương tính với SARS-CoV-2

1 ngày 6 giờ trước

Trước ngày 5-5 phải tiêm xong vaccine COVID-19 cho người dân

1 ngày 6 giờ trước

TP.HCM cảnh giác trước nguy cơ dịch bệnh xâm nhập

1 ngày 6 giờ trước

Tin Phụ Nữ Và Gia Đình