Showbiz Việt luôn có những nghịch lý khó lòng hiểu nổi. Một trong số đó chính là việc kết hôn cũng giấu mà ly hôn cũng ráng "ém nhẹm" dù rằng công chúng vẫn săn được không ít bằng chứng cho thấy các cặp đôi đã đường ai nấy đi. 

Quang Huy - Phạm Quỳnh Anh, Tim - Trương Quỳnh Anh, Cường Đô La và Hồ Ngọc Hà.... đều lặng lẽ nói lời biệt ly và phải rất lâu sau công chúng mới được biết. Dấu hiệu chung của sự chia ly rất dễ nhận biết: Không xuất hiện cùng nhau một thời gian dài, thường đánh kẻ riêng với các con, một chuỗi liên hoàn dòng trạng thái âu sầu não đầy tâm trạng khiến ai đọc xong cũng buồn theo, những triết lý sống mạnh mẽ liên tục được đưa ra như trấn an bản thân, tương tác với fan nhiều hơn, huỷ kết bạn với nhau.... Bởi kịch bản chia tay đều lập lại như nhau nên chả trách có một cặp đôi mới ngay khi bị bắt thóp những dấu hiệu này, đã phải lên tiếng đính chính nhưng chưa chắc có ai tin. 

Ly hôn nhưng quyết không công khai, vì sao Sao Việt phải chịu nỗi khổ giấu diếm công chúng đến cùng? - Ảnh 1
Quang Huy - Phạm Quỳnh Anh...
Ly hôn nhưng quyết không công khai, vì sao Sao Việt phải chịu nỗi khổ giấu diếm công chúng đến cùng? - Ảnh 2
... lặng lẽ nói lời biệt ly và phải rất lâu sau công chúng mới được biết.

Nguyên nhân vì sao họ lại phải "cố đấm ăn xôi" khá lâu như thế. Phạm Quỳnh Anh đợi mãi ngày ra mắt sản phẩm âm nhạc mới tức vài tháng sau khi chính thức ly hôn mới vừa khóc vừa thừa nhận chuyện hôn nhân tan rã. Cô cho biết, bản thân và chồng cũ đều muốn các con có sự chuẩn bị tâm lý và ít tổn thương nhất trước biến cố này.

Tim và Trương Quỳnh Anh còn không thèm xác nhận mà phía nam ca sĩ chỉ viết một dòng trạng thái thông báo tuyên bố trở lại đời độc thân và không quên nhấn mạnh làm thế cho mẹ vợ cũ vui lòng... Có thật là lí do các sao Việt đưa ra là thật 100%? Nó xứng đáng để họ giấu diếm tận cùng dù nhiều lần bị báo chí và fan hỏi thẳng?

Thực tế cho thấy, các cặp gia đình sao Việt càng nổi tiếng, càng hạnh phúc lại càng đắt show quảng cáo ở các mặt hàng, sản phẩm về gia đình. Họ kiếm được không ít tiền từ các hợp đồng quảng cáo béo bở này. Chưa dừng lại ở đó, các cặp gia đình sao Việt còn có nguồn thu dồi dào từ việc tham gia sự kiện, chương trình, gameshow cùng nhau. Nó quá béo bở để phải buông trong chốc lát. Đôi khi câu chuyện hôn nhân cơm không lành canh không ngọt cũng phải nén lòng giấu kĩ vì hợp đồng quảng cáo hay làm đại diện sản phẩm chưa hết. Việc công bố thông tin sẽ khiến nhãn hàng tổn hại, bản thân sao Việt sẽ phải chi trả số tiền bồi thường không hề nhỏ, thậm chí gấp hai, ba lần số tiền thù lao. Che giấu không có hại mà còn được lợi. Cố gắng kéo đến khi mãn hạn hết các hợp đồng quảng cáo thì công khai đường ai nấy bước, có vấn đề gì to tát đâu. Chẳng phải vì thế mà một cặp đôi đang bị đồn ly hôn mặc dù đã bán cả xe tặng nhau ngày sinh nhật, dọn ra khỏi nhà.... vẫn cố gắng quả quyết vẫn êm ấm đến cùng.

Ly hôn nhưng quyết không công khai, vì sao Sao Việt phải chịu nỗi khổ giấu diếm công chúng đến cùng? - Ảnh 3
Tim chỉ viết một dòng trạng thái tuyên bố trở lại đời độc thân sau khi ly hôn với Trương Quỳnh Anh
Ly hôn nhưng quyết không công khai, vì sao Sao Việt phải chịu nỗi khổ giấu diếm công chúng đến cùng? - Ảnh 4
Tim - Trương Quỳnh Anh lặng lẽ nói lời biệt ly và phải rất lâu sau công chúng mới được biết.

Vở kịch hạnh phúc của các sao Việt hậu ly hôn nhanh chóng sẽ được chính họ vén màn theo theo con số ghi trên các hợp đồng. Chỉ có công chúng là xuýt xoa tiếc nuối cho họ, còn họ vẫn đã ung dung từ lâu. Thế mới thấy, sao Việt dù kết hôn hay ly hôn cũng là một bàn tính quá hoàn mĩm, chả thể lỗ được vào đâu, chỉ có lời thêm sự đồng cảm nếu khéo tính toán.