Phụ Nữ Sức Khỏe

Lý giải vì sao đối với đàn ông ngoại tình chỉ đơn thuần là tình dục?

Người xưa có câu “một cái lạ bằng tạ cái quen”, chính vì thế, đàn ông dù có vợ đẹp, con khôn ở nhà nhưng vẫn tham lam, ham mê những điều mới mẻ, nhất là trong vấn đề tình dục.

“Chồng em bất lực anh giúp em thỏa mãn”

Dù cả hai đã có một gia đình yên ấm, nhưng mỗi khi gặp nhau là họ lại quấn lấy nhau không rời. Sau khi thỏa mãn được “chuyện ấy” họ liền vội vã rời khách sạn trở về với gia đình và thản nhiên như không có chuyện gì xảy ra. Nhiều lần chị đã gợi ý với anh về một mối quan hệ nghiêm túc. Chị có thể bỏ gia đình để theo anh đến một nơi xa lạ làm lại từ đầu, vì chị yêu và “nghiện” anh. Nhưng mỗi khi nghe thấy anh đều lảng sang chuyện khác, chưa một lần anh nhắc đến mối quan hệ giữa anh và chị.

Như thế đã 4 năm nay, chị bỏ bê gia đình, con cái đi sớm về muộn để có cớ được gần bên anh. Còn với anh, chỉ khi nào có chuyện buồn anh mới tìm đến chị để tâm sự, tỉ tê và sau đó là những cuộc ân ái, hoan lạc với nhau.

Lý giải vì sao đối với đàn ông ngoại tình chỉ đơn thuần là tình dục? - Ảnh 1
Đàn ông luôn muốn tìm cái "lạ" nên mới đi ngoại tình: Ảnh minh họa: Internet

Có lần, chị đã hỏi thẳng anh “liệu chúng ta có thể đến được với nhau không?” thì anh thản nhiên đáp “anh với em là một mối quan hệ không thể gọi tên. Chồng em không thể làm cho em sung sướng khi lên giường nhưng anh lại làm được điều đó. Hơn nữa anh thật sự có cảm xúc với em về xác thịt. Coi như, chúng ta cùng giúp nhau thỏa mãn “chuyện ấy” được không em?”.

Nghe xong chị bàng hoàng. Hóa ra bao lâu nay anh đến với chị chỉ vì vấn đề tình dục. Anh muốn thi thoảng được thay đổi khẩu vị. Vậy mà chị điên cuồng lao theo mối tình vụng trộm này. Chị đau đớn, căm phẫn cho sự u mê của chính mình.

Đàn ông ngoại tình để tìm cái “lạ”

Từ lâu nay, nhiều người vẫn đặt ra câu hỏi, vì sao đàn ông ngoại tình vì tình dục còn phụ nữ lại mù quáng đâm theo thứ tình yêu trong bóng tối ấy.

Theo chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy (Trung tâm Tư vấn Tuổi trẻ Hạnh phúc), với đàn ông họ luôn thích cái đẹp và những điều mới mẻ và vì thế họ tìm niềm vui bên ngoài. Đàn ông ngoại tình vì tình dục nên đối tượng của họ là bất kỳ ai. Có thể là bạn vợ, đồng nghiệp, một cô tiếp viên hoặc ô sin trong nhà. Họ chỉ cần thỏa mãn được nhu cầu của mình và tìm cái “lạ” thay vì sự nhàm chán quanh quẩn trong căn phòng với vợ bao lâu nay.

“Đàn ông ngoại tình dễ và khi hết lạ họ sẽ dứt bỏ sẵn sàng đi tìm những cái lạ khác. Chỉ cần người đàn bà ấy cho anh những giờ phút sung sướng trên giường. Thế là đủ. Đàn ông ngoại tình đơn giản lắm, chỉ vì một chữ sướng mà thôi. Chính những người phụ nữ được đàn ông ngoại tình cũng hiểu điều này nhưng họ vẫn lao vào, đấy là điểm khác nhau giữa đàn ông và đàn bà khi ngoại tình”, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy phân tích.

Cũng theo vị chuyên gia này, đàn ông ngoại tình là từ thể xác mới đến tình cảm. Hơn nữa, đàn ông có thể ngoại tình mới nhiều người cùng một lúc có thể thua kém anh ta về mọi mặt. Nhưng, một điều chắc chắn người đó phải giúp anh ta thỏa mãn được nhục dục của anh ta.

Có một điều mà những người đàn bà cuồng si anh ta không bao giờ chịu hiểu, đàn ông họ ngoại tình ít khi có ý định bỏ vợ bỏ con. Bởi, anh ta ngoại tình ngay cả khi tình cảm vợ chồng rất viên mãn, cái anh ta cần nhất chính là tình dục.

dan ong ngoai tinh vi tinh duc 2
Chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy.

Nhưng đàn bà thì hoàn toàn ngược lại, họ từ yêu mới đến thể xác. Khi đã có gia đình thì họ đâu phải là người dễ dàng để lên giường với kẻ không phải chồng mình. Tình dục với họ phải xuất phát từ tình yêu, từ sự tin tưởng, là người khơi gợi những xúc cảm yêu thương thật sự. Trước đó, họ cũng từng yêu chồng, từng xem chồng là tất cả nhưng điều họ nhận được chỉ là sự vô tâm, những vết thương khổ sở.

 Đàn bà ngoại tình không giống như đàn ông. Một khi đã lỡ bước thì trăm ngàn cách họ cũng không thể trở về với gia đình, gia đình có nguy cơ tan vỡ rất cao.

Đàn bà biết rằng một khi đã ngoại tình thì sẽ chẳng còn đường quay lại và mỗi khi gặp “người thứ ba” ngoài cuộc hân hoan xác thịt thì không còn gì khác nhưng họ vẫn lao vào. Vì yêu, vì mù quáng.

“Ngoại tình vốn dĩ đã không hay ho và đáng bị lên án, nhất là trong xã hội hiện nay. Chính vì thế, ngoại tình vì bất kỳ lý do gì cũng cũng không nên. Bởi, đàn bà hay đàn ông đã gọi nhau là vợ chồng, hãy cùng nhau tôn trọng hai chữ: Chung thủy. Ngoài tình nghĩa vợ chồng còn sợi dây liên kết là con cái và gia đình hai bên. Vì thế, đừng tự biến mình thành người lạ trong chính gia đình của mình. Đừng để ai chen vào cuộc sống hôn nhân vững chãi mà bạn đã mất bao công sức xây đắp nên”, chuyên gia tâm lý Lê Thị Túy nhắn nhủ.

Tuệ Anh

Tin liên quan

Dấu hiệu và cách chữa bệnh “ngoại tình tư tưởng” ở đàn ông và phụ nữ ai cũng nên biết để tránh

Đôi khi trong cuộc hôn nhân của vợ hoặc chồng, cả hai đều cảm thấy chán nhau, không hài lòng...

Phụ nữ thời trẻ dốc hết ruột gan làm những điều này vì chồng con, về già chỉ biết dằn vặt bản thân

Phụ nữ hy sinh quá nhiều vì chồng con, khi về già nhiều người phải rơi nước mắt hối hận...

Đàn bà thông minh biết cách khiến chồng toàn tâm toàn ý với mình mãi mãi nhờ chiêu này

Đàn bà thông minh không tốn thời gian đánh ghen con giáp thứ 13, chỉ dùng những chiêu đơn giản...

Chồng vũ phu còn chửi ăn bám, vợ cay đắng ôm con về ngoại trước khi đi nói 1 câu khiến chồng ân hận cả quãng đời về sau

Đừng bao giờ khinh thường những người phụ nữ chỉ biết thầm lặng hi sinh nơi góc nhà bởi bạn...

Có yêu đậm sâu đến đâu thì cũng chớ dại lấy con trai của 4 gia đình này, cả đời bạn sẽ không có cuộc sống tốt đẹp

Tình yêu có đẹp đến đâu thì cũng đừng nên bị nó che mắt mà mù quáng trước khi đưa...

5 điều đàn bà dại vô tư ‘nhúng tay vào’, đàn bà khôn chẳng bao giờ đụng đến

Có những điều đàn bà dại ôm hết vào người vì muốn chứng minh mình giỏi, nhưng đàn bà khôn...

4 ma lực mê người của đàn bà hư khiến đàn ông cho ngay điểm mười tròn trĩnh

Có câu “đàn ông không xấu, đàn bà không yêu”, còn bây giờ ngược lại “đàn bà không hư, đàn...

Tin mới nhất