Phụ Nữ Sức Khỏe

Lưu ý khi ăn giá đỗ kẻo 'tiền mất tật mang'

Nếu ăn giá đỗ “bẩn” trong thời gian dài sẽ rất nhiều hệ lụy, trong đó phải kể tới bệnh nguy hiểm như ung thư.

Không ăn khi bụng đói

Rau giá đỗ có tính mát, lành, nhưng những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, đau nhức chân tay, đi ngoài phân lỏng thì không nên ăn, vì với tính hàn trong giá đỗ, nếu ăn vào sẽ làm bệnh tình nặng thêm. Đặc biệt không ăn khi bụng đói vì sẽ không tốt cho dạ dày.

 

 

Không ăn giá đỗ ngả màu vàng

Giá đỗ nảy mầm tự nhiên sẽ có màu trắng, đôi khi trông chúng có vẻ như ngả sang màu vàng một chút. Thế nhưng, giá đỗ có chứa hóa chất nó có thêm một số thành phần tẩy trắng, vì thế màu sắc của giá đỗ trông trắng hơn. Ngoài ra, giá đỗ trồng tự nhiên thường có rễ mọc rất nhiều, trong khi đó giá đỗ có chứa chất phụ gia thì mầm sẽ phát triển nhanh trước khi rễ hình thành đầy đủ.

Nếu nhận thấy giá đỗ có rễ ít, mầm quá trắng thì khả năng cao nó đang có vấn đề.

Lưu ý khi ăn giá đỗ kẻo 'tiền mất tật mang' - Ảnh 1
Ăn giá đỗ khi bụng đói vì sẽ không tốt cho dạ dày. Ảnh minh họa: Internet

Không ăn giá đỗ có mùi lạ

Giá đỗ tự nhiên có mùi thơm của đậu tươi. Nhưng giá đỗ có thuốc hóa học sẽ có một mùi lạ, hơi hăng, chỉ cần ngửi gần một chút là có thể ngửi thấy được. Những mầm đậu có thuốc thường sẽ không ngửi thấy mùi đậu tươi.

Không ăn giá đỗ thường xuyên

Giá đỗ là một loại rau khá nhiều chất dinh dưỡng, nếu loại rau này được làm theo một cách thông thường chỉ là ngâm - ủ truyền thống thì nó rất sạch sẽ và an toàn.

Tuy nhiên, hiện nay vì lợi ích kinh tế, người làm giá đỗ bán thường sử dụng một số loại thuốc kích thích để tăng năng suất. Vì thế, nếu ăn giá đỗ “bẩn” trong thời gian dài sẽ rất nhiều hệ lụy, trong đó phải kể tới bệnh nguy hiểm như ung thư.

Quỳnh Anh (TH)

Tin liên quan

Công dụng tuyệt vời của quả đu đủ xanh: Vừa làm nhiều món ngon vừa trị bệnh

Đu đủ xanh có thể chế biến thành những món ăn vừa ngừa bệnh vừa trị được một số...

Sò huyết rất bổ nhưng 4 lỗi sai khi ăn sẽ biến món này thành "thuốc độc", ai cũng cần biết để tránh

Sò huyết là loại hải sản bổ dưỡng nhưng cần tránh làm những việc dưới đây để không gây hại...

2 loại trái cây mùa hè ăn cực tốt nhưng nếu không tránh những thực phẩm này sẽ tạo thành 'chất độc'

Ăn quả roi cũng cần phải lưu ý để tránh gây hại cho sức khỏe

Công dụng "đắt giá" của cây sả, ai bỏ qua sẽ tiếc hùi hụi

Sả là một loại gia vị có thể kết hợp với nhiều thực phẩm, làm "dậy" mùi cho món...

Ăn dứa ngày hè rất tốt nhưng nếu không chú ý điều này lợi mấy cũng hóa hại

Dứa là loại trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng và các hợp chất thiết yếu khác, có nhiều lợi...

Canh cua mát và bổ nhưng 5 đối tượng này ăn vào chẳng khác nào thuốc độc

Ăn canh cua sai cách chẳng khác nào đang rước thêm bệnh, những đối tượng sau hãy cân nhắc trước...

Chẳng cần phải chi tiền triệu mua đồ đắt tiền, ăn đều đặn 5 loại trái cây rẻ bèo này cả đời khỏi lo ốm đau

Nếu muốn cả đời không lo bệnh tật ốm đau bạn hãy thường xuyên ăn những loại trái cây này...

Tin mới nhất