Tối 3/2 (tức 29 Tết), lực lượng cảnh sát đã bắt giữ và di lý Nguyễn Cảnh An (20 tuổi, trú xã Tràng Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An), là nghi can cứa cổ tài xế taxi Linh Anh từ Hòa Bình về Hà Nội, theo thông tin trên Người Lao Động.

Nguyễn Cảnh An khi mới bị bắt giữ - Ảnh: Internet

Bước đầu, tại cơ quan công an đối tượng An đã thừa nhận hành vi gây án của mình.

Nguyên nhân Nguyễn Cảnh An ra tay sát hại tài xế D. là do không có nghề nghiệp ổn định lại thường xuyên chơi điện tử trên mạng, không có tiền tiêu xài nên đã nảy sinh ý định cướp tài sản của lái xe taxi.

Sau khi gây án, trên đường bỏ chạy, An đã lấy trộm một chiếc xe đạp dựng bên đường rồi chạy trốn lên tỉnh Hoà Bình. Đến khoảng 19h ngày 3/2, nghi can bị bắt giữ tại một quán internet trên địa bàn tỉnh Hoà Bình.

Hiện trường vụ việc - Ảnh: Internet

Trước đó, vào khoảng 18h46 ngày 29/1, Nguyễn Văn D. lái taxi nhãn hiệu Hyundai i10, BKS 30A - 909.37 thuộc hãng taxi Linh Anh chở 1 đối tượng là nam giới đi từ bến xe Mỹ Đình đến trước sân vận động Mỹ Đình. Khi đến khu vực cổng số 2 của sân vận động, anh D. đã bị đối tượng trên xe dùng dao cắt 1 nhát vào vùng cổ.

Tài xế này mở cửa ô tô bỏ chạy về hướng cổng số 2 khoảng 10m thì bị ngã và tử vong.

Đến 19h40 tối 3/2, sau 5 ngày tích cực truy tìm, lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ Nguyễn Cảnh An để điều tra về hành vi "Giết người" và "Cướp tài sản".

Được biết, ở địa phương An chưa có tiền án, tiền sự nhưng lại nằm trong diện giáo dục tại cộng đồng vì thường có hành vi trộm cắp tiền của gia đình.