Phụ Nữ Sức Khỏe

Lợi ích bất ngờ từ quả bí đỏ với cơ thể con người, đừng bỏ phí

Một số chất dinh dưỡng quan trọng với hàm lượng rất cao có trong quả bí đỏ khiến cho loại quả này không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Vitamin C:

Trong bí đỏ có nhiều Vitamin C. Bên cạnh những lợi ích quen thuộc của Vitamin C, các nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch của bạn và là một trong các vitamin đầu tiên bị hao hụt khi chúng ta bị căng thẳng.

Chế độ ăn có chứa hàm lượng lớn vitamin C có thể giúp cơ thể có được hệ thống miễn dịch tốt chống lại những virus cảm lạnh thông thường. Những phụ nữ có chế độ ăn giàu vitamin C cũng đã được khẳng định có làn da ít nếp nhăn hơn và ít vấn đề với da khô.

Gần đây người ta phát hiện ra rằng những người ăn chế độ Vitamin C cao, có khả năng làm giảm nguy cơ đột quỵ.

Bây giờ hẳn là bạn biết lợi ích của việc ăn bí đỏ tốt cho sức khỏe thế nào, hãy nhanh chóng tìm hiểu cách chế biến và thêm chúng vào chế độ ăn uống của bạn một cách hiệu quả nhất. Chúc bạn có những món ăn chế biến từ bí ngon miệng và hiệu quả.

Bí đỏ giàu chất xơ:

Tất cả các loại bí đỏ đều có phần thịt rất xơ, là thành phần dễ bị làm mềm khi nấu chín nhưng lại không bị nát và có rất nhiều lợi ích sức khỏe như: chất xơ khó khăn hơn cho cơ thể hấp thụ; chậm tiêu hóa trong dạ dày khiến cho bạn cảm thấy no lâu hơn và kiềm chế cảm giác thèm ăn; giúp duy trì lượng đường trong máu ổn định. Chính nhờ những lý do trên, người ta có xu hướng chọn bí đỏ trong thực đơn khi muốn ăn một chế độ nhiều chất xơ (cho cảm giác no nhanh hơn) để giảm cân mà vẫn rất tốt cho sức khỏe đại tràng.

Lợi ích bất ngờ từ quả bí đỏ với cơ thể con người, đừng bỏ phí - Ảnh 1

Bí đỏ còn giúp bạn có một vòng bụng lý tưởng do khi ăn ít lưu lại trong dạ dày mà di chuyển nhanh chóng xuống ruột. Tuy nhiên, bí được cảnh báo khi lần đầu tiên thêm vào chế độ ăn của bạn bởi bạn sẽ có cảm giác ì ạch một chút, nhưng khi cơ thể đã quen với nó, bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời!

Tốt cho xương

Bí đỏ còn chứa một lượng lớn các chất khoáng và canxi, natri, kali. Đặc biệt với người già và người bệnh huyết áp những chất này giúp ngăn ngừa loãng xương và tăng huyết áp.

Tăng cường phát triển não bộ

Chất axit glutamine có trong bí đỏ rất cần thiết cho hoạt động não bộ. Chất này có vai trò quan trọng trong việc trợ giúp phản ứng chuyển hóa ở các tế bào thần kinh và não, bồi dưỡng não.

Theo Mộc/Khoevadep

Tin liên quan

Thèm đến mấy cũng chớ dại ăn những món này cùng nhau kẻo chưa già đã "não cá vàng"

Của ăn không bằng cách ăn, nếu biết cách kết hợp đúng đắn, những thực phẩm sau sẽ giúp bạn...

8 thực phẩm giàu kẽm giúp nam giới "mạnh" chuyện ấy, chị em tăng cường miễn dịch

Kẽm là chất dinh dưỡng giúp tăng cường miễn dịch và tốt cho chuyện ấy, đặc biệt là nam giới....

Sau sinh "chớ dại" ăn nhiều 6 loại thực phẩm này, không tốt cho mẹ còn khổ cả con

Quả bơ là loại thực phẩm rất tốt cho mẹ bầu nhưng các chuyên gia lại khuyên mẹ sau sinh...

Sai lầm tai hại khi ăn trứng nhiều người mắc phải mà không hề hay biết

Nếu thường xuyên ăn trứng, chị em hãy ghi nhớ những điều sau để không làm ảnh hưởng tới sức...

Nếu thường xuyên ăn cơm nguội, đừng quên những chú ý sau

Nếu bạn có nhu cầu dùng cơm nguội, hãy học cách bảo quản cơm an toàn sau.

Đối tượng cấm được ăn măng kẻo tổn hại sức khỏe

Măng là món ăn quen thuộc nhưng những người sau không được ăn kẻo ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hè tới rồi, nếu muốn trắng như Ngọc Trinh chị em chớ bỏ qua 5 thực phẩm 'càng ăn càng trắng' này nhé

Hè tới rồi, chị em nhớ bổ sung 5 thực phẩm vàng này để nuôi dưỡng và bảo vệ làn...

Tin mới nhất