Lợi ích bất ngờ của việc uống rượu vang đúng cách. Nguồn: Internet

Rượu được xem là loại đồ uống độc hại, chứa thành phần etanol gây ảnh hưởng đến thể lực và trí óc của con người. Các chị em đương nhiên chẳng bao giờ muốn  “đấng lang quân” của mình dính líu đến chúng. Thế nhưng bạn có biết, nhiều nghiên cứu đã cho thấy những mặt tích cực của rượu vang nếu biết sử dụng điều độ. Dưới đây là một vài lợi ích như thế:

Thư giãn thần kinh

Rượu vang giúp bạn thư giãn trước những lo lắng và mệt mỏi. Theo nghiên cứu, những người uống 2 – 7 ly rượu vang mỗi tuần hầu như không có triệu chứng căng thẳng hay trầm cảm.

Đ​ôi mắt khoẻ đẹp

Theo khoa Y trường Đại học Washington ở St Louis, rượu vang có thể giúp điều trị bệnh võng mạc do tiểu đường và các vấn đề về mắt do tuổi tác. Lưu ý rằng đây chỉ là nghiên cứu được thực hiện trên chuột, liều lượng cho người vẫn chưa được công bố rõ ràng. Thế nhưng chúng ta vẫn tạm yên tâm rằng, rượu vang có thể giúp mắt khoẻ và chống chọi được 1 số bệnh về mắt.

Bảo vệ răng không nhiễm khuẩn

Chị em phụ nữ cũng được nhiều lợi ích từ việc uống rượu. Nguồn: Purposeof

Các nghiên cứu đã chứng minh rằng rượu vang có khả năng làm giảm lượng vi khuẩn trong răng. Các nhà khoa học thậm chí đã quan sát thấy​ sự suy yếu dần​ của vi khuẩn sau khi sử dụng rượu.

Giúp cải thiện khả năng miễn dịch

Nghiên cứu cũng cho thấy, những người uống rượu vang đều đặn mỗi tuần ít có khả năng bị cảm lạnh và cúm. Các chất chống oxy hóa trong thành phần rượu giúp giảm viêm cũng như các triệu chứng của cảm lạnh. Uống 1 – 2 ly rượu vang đỏ mỗi ngày sẽ giúp cơ thể bạn tăng khả năng miễn dịch hoàn hảo.

Giảm lượng cholesterol

Rượu vang có thể giúp bạn tăng cholesterol HDL hoặc các loại cholesterol tốt trong máu khoảng 12%.

Chậm quá trình lão hoá não

Theo một nghiên cứu tại Đại học Columbia, những người không uống rượu có tốc độ suy giảm chức năng não nhanh hơn đáng kể so với những người uống ở mức độ hợp lý.

Đánh bay mụn

Rượu vang có 1 công dụng rất “được lòng” các chị em, đó là đặc tính chống viêm và sát khuẩn. Nếu bạn bôi rượu vang lên vùng da bị mụn, nó sẽ hoạt động như chất khử trùng và ngăn ngừa mụn tái phát. 

Tất cả những gì bạn cần làm là ngâm 1 miếng bông cotton trong rượu vang và áp lên vùng da, để yên khoảng 20 phút.