Phụ Nữ Sức Khỏe

Lời cảm ơn từ gia đình tìm thấy người thân nhờ sự chia sẻ của cộng đồng

Ngày 17/02/2019, sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, gia đình chị Phan Thị Hồng Lĩnh đã tìm thấy anh Phan Văn Tuất và đưa về chữa trị tại bệnh viện Trung ương Huế.

Ngày 08/02/2019, gia đình chị Phan Thị Hồng Lĩnh đăng tin tìm kiếm em trai Phan Văn Tuất. Sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, nhờ sự quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ của cộng đồng cũng như độc giả báo Phụ nữ sức khỏe, ngày 17/02/2019, gia đình đã tìm thấy anh Tuất, đưa anh về chữa bệnh.

Sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, gia đình đã tìm thấy anh Phan Văn Tuất
Sau 10 ngày nỗ lực tìm kiếm, gia đình đã tìm thấy anh Phan Văn Tuất - Ảnh: Gia đình cung cấp

Thông qua báo Phụ nữ sức khỏe, thay mặt gia đình, chị Lĩnh xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả bạn đọc, anh chị em trên mạng xã hội Facebook đã chia sẻ thông tin rộng rãi, giúp gia đình sớm tìm được người thân. Hiện tại, gia đình đã đưa Tuất vào bệnh viện Trung ương Huế để chữa trị bệnh.

Đặc biệt, chị Lĩnh và gia đình xin chân thành cảm ơn chị Võ Thị Ánh, một người quê Quãng Ngãi bán kính rong ở Quảng Bình đã nhìn thấy Tuất ở nơi nguy hiểm, hô toáng lên cho mọi người đến cứu giúp Tuất.

Chị Võ Thị Ánh quê Quãng Ngãi bán kính rong ở Quảng Bình đã nhìn thấy Tuất và kêu mọi người cứu giúp
Chị Võ Thị Ánh quê Quãng Ngãi bán kính rong ở Quảng Bình đã nhìn thấy Tuất và kêu mọi người cứu giúp - Ảnh: Gia đình nhân vật cung cấp

Như chúng tôi đã đưa tin, anh Phan Văn Tuất sinh năm 1994, sinh sống tại tiểu khu 10, thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, gia đình anh cố gắng vay mượn tiền cho anh xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc với mong muốn ngày trở về sẽ có một số vốn làm ăn, nuôi sống bản thân rồi lập gia đình.

Không may, qua Hàn Quốc được một thời gian ngắn, anh bị mắc bệnh, buộc phải về nước trong trạng thái tinh thần bất ổn, hoảng loạn. Bác sĩ kết luận anh bị rối loạn thần kinh do làm việc căng thẳng, không chịu được áp lực. Bao nhiêu dự định đành dang dở vì bệnh tật.

Sau khi điều trị bệnh, Tuất đã có thể làm được những công việc chân tay nhẹ nhàng. Gia đình cho anh ra Hà Tĩnh phụ quán nhậu của người thân cho khuây khỏa.

Ngày 28 tháng Chạp, Tuất từ Hà Tĩnh về Quảng Bình đón Tết cùng gia đình. Tưởng chừng gia đình sẽ đón cái Tết sum họp, đầm ấm thì ngày 30 Tết, Tuất bắt đầu bỏ ăn, tự nói tự cười một mình và không giao tiếp với mọi người. Cả nhà dự định sau Tết sẽ đưa anh đi khám và tiếp tục chữa trị.

Vào ngày Mùng 4 Tết (nhằm ngày 08/02/2019), trong khi cả nhà đang loay hoay với công việc thì Tuất ra đứng đầu ngõ rồi bỏ nhà đi. Gia đình đăng tin và đi tìm kiếm Tuất khắp nơi.

Mãi đến ngày 17/02/2019, nhờ sự chia sẻ và giúp đỡ của báo Phụ nữ sức khỏe cũng như quý độc giả, anh chị em trên mạng xã hội Facebook, gia đình đã tìm được người thân và đưa anh vào bệnh viện Trung ương Huế để chữa trị.

Trăm Nguyễn

Tin liên quan

Mẹ già 65 tuổi ròng rã 10 năm xin cơm từ thiện để chạy chữa bệnh hiểm nghèo cho con

Bỏ lại gánh hàng tàu hủ bánh lọt ở quê, bà Mai ròng rã suốt 10 năm trời ăn cơm...

'Con suy thận, nhà khánh kiệt, mẹ già 65 tuổi phải còng lưng kiếm tiền chạy chữa'

Căn bệnh suy thận quái ác đã dập tắt giấc mơ về một gia đình hạnh phúc cùng tương lai...

Xót thương ông lão 82 tuổi vô gia cư đang nguy kịch, ước nguyện được gặp người thân

Sức khỏe nguy kịch, ông lão 82 tuổi nhiều năm tha hương cầu thực, vô gia cư tại Sài Gòn...

Lão nông 63 tuổi bị lợn rừng nặng gần 100 kg chặn đường, húc trọng thương

Trên đường đi làm rẫy về, một người đàn ông 63 tuổi ở Nghệ An bất ngờ gặp và bị...

Thương cảnh cụ bà 80 tuổi phải cắt bỏ chân vì biến chứng tiểu đường, không tiền chạy chữa

Biến chứng của bệnh tiểu đường khiến bà cụ 80 tuổi phải cắt bỏ chân và chịu nhiều đau đớn....

Thương tâm cảnh mẹ bị lao phổi gục ngã khi nghe tin con trai tử nạn trước thềm năm mới

Đêm 30/1, bà Giác ngã gục khi nghe tin con bị tử nạn. Những ngày cuối năm, người mẹ nghèo...

Rơi xuống bể phốt bỏ hoang, bé trai 6 tuổi tử vong thương tâm

Không thấy con đi học về, gia đình bé trai đã tìm kiếm khắp nơi và báo với lực lượng...

Tin mới nhất