Phụ Nữ Sức Khỏe

Loại cá mà phụ nữ mang thai có chết đói cũng không được ăn

Loại cá mà phụ nữ mang thai có chết đói cũng không được ăn - hãy biết để tránh ngay kẻo hối không kịp.

Loại cá mà phụ nữ mang thai có chết đói cũng không được ăn - Ảnh 1

Đã có những cảnh báo đối với phụ nữ mang thai về việc ăn cá ngừ, bởi những lo ngại về dư lượng thủy ngân có trong loại cá này.

Cá thu, cá kiếm

Trong suốt thai kỳ, hải sản là nguồn thực phẩm bổ sung dưỡng chất quan trọng. Bởi vì các loại cá biển này giàu chất béo omega-3, vitamin B, iốt, selen và vitamin D.

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, các loại dưỡng chất có trong các loại cá biển đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của não bộ ở trẻ sơ sinh và trẻ đang bú mẹ.

Tuy nhiên, các mẹ bầu nên ăn nhiều loại hải sản khác nhau và tránh ăn các loại cá như cá kình, cá mập, cá kiếm, cá thu để tránh nguy cơ phơi nhiễm thủy ngân từ một số loại hải sản này.

Thực tế, khi hấp thụ hàm lượng lớn thủy ngân vào cơ thể, kim loại này rất nguy hiểm cho sự phát triển não và hệ thần kinh của trẻ.

Cá ngừ

Cá ngừ cũng là thực phẩm mà Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) và Cục Bảo vệ môi trường khuyến cáo, nữ mang thai và cho con bú chỉ nên tiêu thụ tối đa 175g cá ngừ/ tuần.

Lý do bởi vì, cá ngừ chứa hàm lượng thủy ngân cao hơn 7 lần so với 4 loại cá chứa nhiều thủy ngân mà FDA khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên sử dụng. Vì thế, phụ nữ mang thai cũng nên hạn chế ăn nhiều cá ngừ.

Không ăn cá được nuôi trong môi trường ô nhiễm

Thời gian bầu bí, bạn cũng cần mua những loại cá sạch, cá không bị nuôi trong môi trường ô nhiễm, độc hại.

Vì ăn những loại cá sống trong môi trường ô nhiễm dễ bị bẩn, ngộ độc, cực hại cho sức khỏe.

Phụ nữ mang thai nên ăn cá thế nào mới tốt?

Phụ nữ mang thai ăn cá hơn 3 lần mỗi tuần có thể gây nguy hại cho bào thai vì tăng lượng thủy ngân trong máu. Đó là kết luận của các nhà khoa học Đài Loan đăng trên tạp chí Sản khoa và phụ khoa quốc tế số ra tháng 1/2007, được phóng viên TTXVN tại New York trích dẫn ngày 28/12.

- Chỉ nên ăn dưới 350g các loại thủy hải sản trong một tuần.

- Để ăn cá tốt cho sức khỏe bà bầu nên nấu chín kỹ, không ăn các món cá chưa chín kỹ như gỏi cá, rất dễ bị các loại virus và vi khuẩn xâm hại.

- Nên ăn những loại cá phải được nuôi từ nguồn nước sạch, không bị nhiễm độc, cá còn tươi, không ăn những loại cá đã chết từ lâu và ươn.

Theo Khoevadep

Tin liên quan

5 trò chơi tại nhà dành cho bé trong mùa dịch Covid -19, giúp trẻ hết buồn chán

Những trò chơi dưới đây giúp cho bé thư giãn và không ngồi ôm điện thoại tivi khi phải nghỉ...

Khoa học chứng minh: 3 giai đoạn phát triển trí não đỉnh cao của trẻ, cha mẹ cần đặc biệt lưu tâm

Khoa học chứng minh: Dưới đây 3 giai đoạn trí não phát triển đỉnh cao của trẻ. Nếu cha mẹ...

Chăm sóc trẻ tại nhà an toàn trong mùa dịch Covid -19

Trong bối cảnh tình hình dịch Covid -19 đang diễn ra vô cùng phức tạp tại Việt Nam, các chuyên...

Cho con bú mẹ từ 5 tháng trở lên giảm nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ

Theo các nhà khoa học chia sẻ việc nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ ung thư vú...

5 dấu hiệu cảnh báo trẻ dễ mắc rối loạn tự kỷ: Cha mẹ cần đặc biệt lưu ý

Dưới đây 5 dấu hiệu cảnh báo trẻ dễ mắc rối loạn tự kỷ, ảnh hưởng không tốt đến tương...

Những biểu hiện của một em bé hư, bạn cần

4 dấu hiệu dưới đây cho thấy bé nhà bạn đang có chiều hướng lệch lạc trong suy nghĩ, cha...

3 món cháo giúp bé hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh mỗi ngày

Với những món cháo dưới đây mẹ vừa có thể bổ sung dinh dưỡng cho bé, vừa giúp bé cải...

Tin mới nhất