Công khai tình yêu với vũ công Lâm Vinh Hải, Linh Chi chưa kịp tận hưởng hạnh phúc thì đã bị vợ cũ của bạn trai tố cáo làm tan vỡ hôn nhân của họ. Lý Phương Châu - vợ cũ của Lâm Vinh Hải tiết lộ rằng, Linh Chi có quan hệ gần gũi với nam vũ công trong thời gian cả hai đóng chung phim điện ảnh Găng tay đỏ hơn nửa năm trước, chứ không phải mới yêu nhau 1 tháng như lời tuyên bố của hai người trên mặt báo. Cũng vì lý do này, Lý Phương Châu quyết định ly hôn chồng sau 11 năm gắn bó bên nhau và có một cô con gái vào tháng 8/2016.  

linh-chi-vui-ve-tu-tap-ban-be-bo-qua-chi-trich-giat-chong
Linh Chi đi uống trà với bạn bè, bỏ ngoài tai mọi lời chỉ trích của dư luận.

Trước scandal là kẻ thứ ba, Linh Chi hoàn toàn im lặng vì không muốn tạo thêm ồn ào. Trên tài khoản Instagram hôm 21/2, cô đăng tải ảnh vui vẻ đi uống trà với bạn bè cùng dòng chú thích về luật nhân quả: "Khẩu nghiệp - nhân quả. Có gan trả ắt có quyền nói". Mặc dù không đề cập đến tên ai trong dòng status nhưng Linh Chi nhận được hàng trăm bình luận tiêu cực từ khán giả. Đa số ý kiến đều chỉ trích người đẹp 9X là kẻ giật chồng, phá hoại hạnh phúc của gia đình người khác. 

linh-chi-vui-ve-tu-tap-ban-be-bo-qua-chi-trich-giat-chong-1
Cô đáp trả lời bình luận của một khán giả. 

Một khán giả khuyên Linh Chi không nên quá tin tưởng Lâm Vinh Hải: "Anh ấy bỏ được vợ để đến với chị, rồi cũng sẽ có một ngày anh ấy bỏ chị để dành tình cảm cho người khác. Đó gọi là luật nhân quả mà chị nói bên trên đó". Trước lời khuyên này, cô trả lời một cách nhẹ nhàng: "Chắc lúc đó tụi chị cũng hết duyên nợ rồi, hết duyên hết nợ có cưỡng cầu cũng vô ích em à. Khi đó chị sẽ không oán trách hay oán hận anh vì tụi chị bận vui với cái gọi là duyên nợ mới và hành trình khác rồi". Cô còn gửi lời cảm ơn khán giả này vì đã viết bình luận có văn hoá, lịch sự, chứ không như nhiều người khác, dùng những lời thậm tệ nhiếc móc cô. 

Không chỉ Linh Chi, bạn trai Lâm Vinh Hải của cô cũng bị nhiều khán giả 'quay lưng' vì đã bỏ vợ con để chạy theo người đẹp 9X. Riêng Lý Phương Châu, vợ cũ của nam vũ công thì đã xoá status tố chồng và bạn gái mới của anh. Lý Phương Châu chỉ đăng ảnh cô selfie bên con gái với lời chia sẻ: "Đến cuối cùng, chỉ mong cuộc sống được an yên".