Bao tử heo dai giòn dần sật luôn mang đến bữa cơm gia đình hương vị ngon miệng, hấp dẫn. Đây cũng là món nhậu tuyệt ngon và "hao rượu" của ông xã. Tuy nhiên, để có món bao tử heo ngon thì không dễ dàng. 

Có nhiều cách sơ chế nguyên liệu này, từ đơn giản đến phức tạp. Bài viết này chia sẻ đến bạn một vài cách đơn giản khử sạch mùi tanh và chất nhớt của bao tử heo nhanh chóng.

Bao tử heo dai giòn dần sật luôn mang đến bữa cơm gia đình hương vị ngon miệng, hấp dẫn
Bao tử heo dai giòn dần sật luôn mang đến bữa cơm gia đình hương vị ngon miệng, hấp dẫn - Ảnh minh họa: Internet

Sử dụng muối và gừng

Sử dụng muối và gừng để khử sạch mùi tanh của bao tử heo là một trong những cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Trong cách làm này, muối có tính sát khuẩn và gừng với hương thơm dịu nhẹ sẽ giúp "đánh bay" mùi hôi của bao tử nhanh chóng.

Muối có tính sát khuẩn và gừng với hương thơm dịu nhẹ sẽ giúp
Muối có tính sát khuẩn và gừng với hương thơm dịu nhẹ sẽ giúp "đánh bay" mùi hôi của bao tử heo nhanh chóng - Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, dùng dao cạo mặt trong của bao tử sao cho bớt chất nhớt, rửa sơ qua. Cho bao tử heo vào thau, thêm muối hạt và gừng đập dập, chà xát mạnh đến khi chất nhớt bị loại bỏ hoàn toàn.

Sau cùng, rửa kỹ với nước, bạn đã có ngay chiếc bao tử heo sạch sẽ để chế biến nhiều món ngon hấp dẫn cho cả nhà.

Sử dụng bột mì, chanh

Không chỉ khử sạch mùi tanh, chất nhớt, bột mì và chanh còn giúp bao tử heo trở nên "trắng sáng" và an toàn cho sức khỏe.

Không chỉ khử sạch mùi tanh, chất nhớt, bột mì và chanh còn giúp bao tử heo trở nên
Không chỉ khử sạch mùi tanh, chất nhớt, bột mì và chanh còn giúp bao tử heo trở nên "trắng sáng" - Ảnh minh họa: Internet

Trước tiên, cạo sạch lớp màng nhầy ở mặt bên trong bao tử heo, rửa sơ qua. Tiếp đến, rắc lên một ít bột mì, bóp thật kỹ để chúng hút hết lớp nhớt trong bao tử. Tiếp tục cho muối vào, chà sát mạnh tay rồi luộc chần khoảng 1-2 phút.

Vớt bao tử heo ra, chà chanh khắp hai mặt để khử sạch mùi tanh và giúp món ăn được trắng sạch ưng ý. Dù cách làm này khá tốn thời gian, nhưng bao tử cũng như món ăn sẽ ngon hơn.

Áp chảo

Một cách đơn giản khác để khử sạch mùi tanh của bao tử heo là áp chảo. Với cách làm này, bao tử heo sẽ được khử sạch hoàn toàn mùi hôi.

Một cách khác để khử sạch mùi hôi của bao tử heo là áp chảo
Một cách khác để khử sạch mùi hôi của bao tử heo là áp chảo - Ảnh minh họa: Internet

Trước tiên, lộn mặt trái của bao tử, cạo sạch và bóp với muối, gừng đập dập để loại sạch chất nhớt. Rửa kỹ bao tử nhiều lần với nước lọc, để ráo rồi ướp với 1-2 muỗng canh nước mắm, bóp nhẹ nhàng khoảng 1-2 phút.

Bắc chảo lên bếp, vặn lửa lớn. Khi chảo nóng già thì cho bao tử heo vào, đảo khoảng 5-7 phút, lấy ra và cạo thêm lần nữa. Tiếp tục đun đến khi chảo nóng già, cho bao tử heo vào, đảo đều lần nữa là được. Lưu ý, ở cách làm này, chảo càng nóng già thì bao tử heo càng sạch mùi và thơm ngon hơn.