Phụ Nữ Sức Khỏe

Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng

Món bánh trôi mặn với phần nhân thịt đậm đà nước dùng ngọt thanh sẽ là món ăn sáng tuyệt vời cho cả nhà.

Nguyên liệu:

Phần nhân bánh:

200g thịt lợn xay

20ml nước

5ml nước tương

1g muối

5g tinh bột khoai tây hoặc bột ngô

5ml dầu vừng

10g gừng

Phần vỏ bánh:

300g bột gạo nếp

1g muối

150ml nước lọc

150ml nước đun sôi

Phần nước dùng:

1 cây hẹ

1 cây tỏi tây

1 cây cần tây

5 tai nấm hương khô

10g tôm khô

2g hạt tiêu trắng hoặc đen

Một ít muối

1000ml nước lọc

Cách làm:

Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng - Ảnh 1
Bước 1

Gừng băm nhỏ, thịt rửa sạch băm hoặc xay nhỏ. Cho thịt băm vào bát với 20ml nước trộn đều sau đó thêm gừng băm, nước tương, muối, dầu vừng, tinh bột khoai tây vào trộn đều.

Bước 2

Viên thịt đã trộn thành 20 phần bằng nhau, để thịt đã viên vào tủ lạnh khoảng 30 phút. Cho bột gạo nếp vào âu, thêm chút muối và đổ 150ml nước vào trộn đều sau đó đổ 150ml nước sôi vào trộn chung. Nhào bột thành khối bột đồng nhất dẻo mịn rồi chia khối bột thành 20 phần bằng nhau.

Bước 3

Lấy từng khối bột ra cán thành tấm mỏng, cho nhân thịt vào giữa và viên tròn lại. Đun sôi một nồi nước rồi cho bánh trôi vào luộc ở lửa nhỏ khoảng 10 phút cho đến khi chín nổi lên trên. Vớt bánh ra thau nước lạnh cho khỏi dính.

Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng - Ảnh 2
Bước 4

Hẹ, cần tây, tỏi tây cắt khúc. Nấm hương ngâm nở thái lát, tôm khô ngâm mềm. Đun nóng một ít dầu ăn trong chảo, cho tỏi, hẹ, nấm, tôm khô, cần tây vào xào chín sau đó đổ 1 lít nước vào đun sôi khoảng 10 phút. Nêm thêm muối và hạt tiêu cho đậm đà rồi trút bánh trôi đã luộc vào đun sôi trở lại là xong.

Bánh trôi mặn với lớp vỏ ngoài dẻo dẻo cùng phần nhân thịt đậm đà ăn kèm với nước dùng ngọt thơm hẳn sẽ đốn tim bất kỳ bà nội trợ khó tính nào. Món ăn vừa quen thuộc nhưng lại khá mới mẻ, thích hợp cho bữa ăn sáng lẫn các bữa ăn nhẹ của cả gia đình.

Làm bánh trôi mặn: Món mới ngon lạ cho bữa sáng - Ảnh 3
Chúc bạn ngon miệng!

Theo Hường Nguyễn/ Helino

Tin liên quan

Đã mắt ngon miệng với bánh pudding hoa anh đào

Mùa xuân nhất định phải làm món bánh pudding hoa anh đào đẹp mà ngon này.

Làm bánh táo phô mai siêu ngon từ nồi cơm điện

Bánh táo phô mai là một trong những loại bánh khá dễ làm, đặc biệt là với phiên bản làm...

Bữa sáng no căng với bánh mì xíu mại

Thưởng thức món bánh mì xíu mại thơm ngon, đầy đặn thịt thế này đảm bảo bạn sẽ có một...

Làm bánh mì sandwich kiểu Hàn cho bữa trưa nhanh gọn đủ chất

Bánh mì sandwich kiểu Hàn với cách chế biến đơn giản sẽ là gợi ý không tồi cho bữa trưa...

Bánh mochi dừa thơm nức làm nhanh ăn ngon

Bánh mochi dừa có vỏ ngoài dẻo dai thơm mùi dừa quyện với phần nhân đậu phộng bùi béo bên...

4 món bánh mì siêu ngon cho bữa sáng

Bữa sáng mà được thưởng thức một trong các món bánh mì này với ly sữa thì còn gì bằng.

Bánh bông lan cuộn cam mềm ẩm thơm phức ăn 1 lại muốn ăn 2

Bánh bông lan cuộn cam với phần cốt bông lan mềm mịn hấp dẫn nay điểm xuyết thêm từng lát...

Tin mới nhất