Trang chủ Bếp Gia Đình

Lạ miệng cây atisô nấu canh

12/05/2018 13:00

Canh atisô không chỉ ngon, lạ miệng mà còn bổ dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp loại bỏ độc tố trong gan.

Nguyên liệu:

- 1 kg cây atiso tươi, 500 g sườn non.

- Đường, hạt nêm, đầu hành, muối.

Cách chế biến:Lạ miệng cây atisô nấu canh ảnh 1
- Cây atisô rửa sạch, tước bỏ lớp vỏ mỏng bên ngoài, thái thành từng đoạn ngắn, rửa lại bằng nước sạch. Sau đó chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo.

- Sườn non rửa sạch, luộc sơ qua nước sôi rồi xả lại bằng nước lạnh. Phi thơm dầu, cho sườn vào xào sơ qua với ít hạt nêm rồi cho nước vào ninh chín mềm.

- Nêm lại gia vị vừa ăn rồi cho cây atisô vào. Đầu hành giã dập, phi vàng.Lạ miệng cây atisô nấu canh ảnh 2
- Canh atisô chín, cho hành phi vào dậy mùi thơm ngon.Lạ miệng cây atisô nấu canh ảnh 3
- Múc canh ra thố rồi dùng nóng với cơm.

Canh ngao thanh mát, chua ngọt cho bữa cơm ngày hè dễ ăn
Cách nấu canh ngao vừa nhanh lại đơn giản, hương vị món ăn lại thơm ngon, thanh ngọt rất hấp dẫn chị em hãy làm...
XEM TIẾP
Canh cá khoai nấu chua ngon miệng cho cả nhà
Thưởng thức món canh cá khoai mềm ngọt lại có chút chua chua thật hấp dẫn.
XEM TIẾP
Canh cua rau đay ngon ngọt, thanh mát cho ngày nắng nóng
Mùa hè có bát canh cua rau đay ăn kèm cà pháo muối xổi thì thật là tuyệt.
XEM TIẾP