Còn nhớ vào những ngày đầu tháng 5/2016, Hoa hậu Kỳ Duyên bất ngờ tiết lộ chuyện có bạn trai và đang trong giai đoạn tìm hiểu: "Anh ấy lớn hơn tôi vài tuổi nhưng rất chín chắn và trưởng thành. Anh du học từ bé, gia đình cũng dạy anh biết độc lập từ nhỏ nên dù còn khá trẻ nhưng anh đã trưởng thành hơn độ tuổi". Tuy nhiên, cô lại giấu kín danh tính người yêu.

Dù thế, cư dân mạng vẫn tìm được thông tin về bạn trai Kỳ Duyên. Đó là Tạ Công Sơn, sinh năm 1991 đang kinh doanh xuất khẩu hạt điều ở Bình Phước. Tiếp đó, hình ảnh cả hai thường xuyên hẹn hò lãng mạn xuất hiện trên mạng xã hội và gây sự chú ý của mọi người. Dù không chính thức xác nhận nhưng cả hai thoải mái công khai tình cảm qua những hình ảnh hẹn hò hay các chuyến du lịch cùng nhau. Hoa hậu cũng thường xuyên khoe ảnh người yêu ga lăng khi đi xếp hàng, mua sắm cùng cô.

Kỳ Duyên và bạn trai đại gia tìm hiểu chỉ trong thời gian khá ngắn

Thế nhưng chỉ hai tháng sau đó, Kỳ Duyên vướng phải nhiều lùm xùm ảnh hưởng về mặt hình ảnh, từ sự cố đi trễ đến việc hút thuốc nơi công cộng. Thời điểm khó khăn này, bạn trai Kỳ Duyên luôn bên cạnh làm chỗ dựa tinh thần cho cô.

Đến cuối tháng 8/2016, trang cá nhân bạn trai Kỳ Duyên bất ngờ chuyển sang chế độ độc thân và mọi hình ảnh thân mật của cả hai cũng bị tháo gỡ hoàn toàn. Nhiều thông tin khẳng định cả hai đã "đường ai nấy đi" vì bạn trai Kỳ Duyên không chấp nhận bạn gái vướng đầy thị phi. Mặc đồn đoán, cả hai chưa từng lên tiếng về chuyện chia tay.

Mới đây, trong một bài phỏng vấn Kỳ Duyên đã lần đầu chia sẻ về chuyện tình cảm. Cô cho biết: "Thông tin tôi bị bạn trai bỏ vì thị phi là sai. Bạn trai cũ của tôi là người rất tốt, mỗi khi tôi dính ồn ào, anh ấy đều ở bên cạnh an ủi. Tôi và bạn trai chia tay do không hợp tính cách chứ không phải do sợ dính thị phi".

Nàng hậu cho biết bản thân đã cân bằng giữa tình yêu và lý trí

Sau chuyện tình với bạn trai doanh nhân, Kỳ Duyên cũng không ngại ngần chia sẻ về quan điểm yêu của mình: "Tôi sẽ cân bằng giữa tình yêu và lý trí, không thể cái nào hơn cái nào được. Trước đây, tôi đã có những quyết định khá vội vàng nên sau này, nếu sẵn sàng cho một mối quan hệ, tôi phải tìm hiểu thật kỹ đối phương để không xảy ra những sự việc đáng tiếc. Tuy vậy, tôi vẫn thích một người đàn ông đẹp, giỏi và nhất là phải có sự chân thành".

Có thể thấy, Kỳ Duyên đã thận trọng hơn trong mọi vấn đề. Nàng hậu khẳng định dù yêu vẫn phải lý trí: "Tôi tôn trọng cuộc sống hôn nhân và gia đình người khác nên nếu phát hiện ra việc này sẽ chấm dứt ngay lập tức".