• eMagazine
  • RSS
Trang chủ Tin y tế

Kinh hoàng con đỉa còn sống nằm trong cổ họng cháu bé cả tháng

07/07/2018 05:09

Sáng ngày 6/7, các bác sĩ thuộc khoa Tai - Mũi - Họng của Bệnh viện Đà Nẵng cho biết đã tiến hành phẫu thuật gắp ra khỏi cổ họng một bệnh nhi một con đỉa dài 4cm đang còn sống.

Kinh hoàng con đỉa còn sống nằm trong cổ họng cháu bé cả tháng - Ảnh 1
Con đỉa còn sống nằm cả tháng trong cổ họng cháu bé

Trước đó, ngày 4/7, một bệnh nhân nhi (sinh năm 2007, trú tại xã Ba Điền, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi) nhập viện trong tình trạng khó thở, đau rát cổ họng và ho ra máu. Sau khi tiến hành nội soi các bác sĩ thuộc khoa Tai- Mũi- Họng tại bệnh viện Đà Nẵng phát hiện một con đỉa đang còn sống nằm trong vùng cổ họng của bệnh nhân.

Chiều 5/7, các bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật và gắp dị vật sống ra khỏi cổ họng bệnh nhân. Con đỉa với chiều dài gần 4cm, vẫn còn sống và bò lổm ngổm sau gần 1 tháng kí sinh trong người bệnh nhân.

Theo như gia đình bệnh nhân thông tin, vì là người đồng bào dân tộc nên thường xuyên tắm và uống nước suối ngoài núi rừng tự nhiên, vô tình uống luôn dị vật sống là con đỉa vào cổ họng. Sau gần 1 tháng, thấy con trai có triệu chứng đau đớn, khó thở, ho khạc ra máu nên người nhà đã gấp rút đưa cháu bé ra Đà Nẵng nhập viện.

Sau khi được phẫu thuật lấy dị vật ra khỏi cơ thể, bệnh nhân đã ổn định sức khỏe và điều trị tại khoa hồi sức của bệnh viện.

Bị dị vật ở vùng kín, bé gái chịu đựng 2 tháng
Bé gái L.N.N.Y (6 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu) được đưa đến Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP HCM) trong tình trạng âm đạo viêm...
XEM TIẾP
Trẻ nuốt dị vật, khi nào thì nội soi?
Khi phát hiện trẻ nuốt phải dị vật, các bậc cha mẹ thường có tâm lý rất hoang mang, lo sợ. Đưa con đến viện,...
XEM TIẾP
Bác sĩ Nhi hướng dẫn cha mẹ cách sơ cứu khi trẻ bị hóc dị vật
Hóc dị vật là tai nạn thường gặp ở trẻ em, đặc biệt trẻ từ 6 tháng - 3 tuổi. Khi trẻ bị hóc...
XEM TIẾP