Nếu vô tình đặt chúng ở những nơi cấm kỵ trong phong thủy, nó có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc, hạnh phúc của gia chủ. Dưới đây là một số lưu ý khi đặt dao kéo trong nhà.

Không được để dao kéo bừa bãi trong phòng ngủ

Không muốn ‘tán gia bại sản’, đừng dại đặt dao kéo ở những nơi này trong nhà - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Phòng ngủ là nơi riêng tư, gắn kết tình cảm của các cặp vợ chồng. Nhiều người cho rằng dao, kéo có khả năng cắt đứt tình duyên nên khi đặt chúng dưới gối sẽ khiến vợ chồng một lòng chung thủy, không tơ tưởng đến người khác. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Khi đặt những thứ này bừa bãi trong phòng không chỉ khiến tình cảm vợ chồng phai nhạt, mà còn thường xuyên dẫn đến bất hòa.

Nếu muốn để chúng trong phòng ngủ, tốt nhất nên đặt gọn gàng vào một ngăn kéo riêng, tránh gây ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

Lưu ý khi trang trí dao, kiếm trong phòng khách

Không muốn ‘tán gia bại sản’, đừng dại đặt dao kéo ở những nơi này trong nhà - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Những đồ vật sắc nhọn được đặt trong phòng khách thường là dao gọt trái cây hoặc các loại dao, kiếm dùng để trang trí. Một điều lưu ý khi để dao ở khu vực này đó là phải dùng các loại bao chuyên dụng bọc chúng lại, nhất là các loại kiếm thật để trang trí. Còn với dao gọt trái cây, sau khi dùng xong nên mang đi nơi khác. Phòng khách là nơi dùng để mở rộng các mối quan hệ, nơi để người với người giao tiếp với nhau. Nếu không cẩn thận, nguồn năng lượng từ những con dao có thể khiến các mối quan hệ này xấu đi, gây ảnh hưởng đến công danh, sự nghiệp của gia chủ.

Nên đặt dao ngăn nắp trong nhà bếp

Không muốn ‘tán gia bại sản’, đừng dại đặt dao kéo ở những nơi này trong nhà - Ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Dao, kéo là những thứ không thể thiếu trong khu vực nhà bếp, nhưng sau khi sử dụng gia chủ nên đặt chúng vào một khu vực riêng chứ không được vứt bừa bãi. Đặc biệt nên hạn chế để những loại dụng cụ này ở khu vực bàn bếp hay gần bếp nấu vì điều này sẽ khiến gia đình bị xào xáo, các thành viên thường xuyên cãi nhau.

Nơi được bố trí để ăn uống cần phải giữ sạch sẽ nhằm bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Các loại dụng cụ sắc nhọn cũng nên hạn chế xuất hiện ở khu vực này để không gây ảnh hưởng. Tốt nhất sau khi sử dụng, gia chủ nên cất gọn chúng vào ngăn tủ hoặc khu vực riêng để đảm bảo an toàn. Một điều lưu ý nữa là không nên đặt dao kéo ở những nơi lộ thiên, vì điều này sẽ khiến tài của bị hao hụt.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm.