Đàn ông nếu đang hoặc có thể ngoại tình, hãy nghĩ đi nghĩ lại liệu có đáng không khi mình sẽ tổn thương những người này…

Vợ, người phải chịu nỗi đau phản bội lớn nhất

Vợ từng là người vì cảm động bởi tình yêu của bạn mà tạm dừng thanh xuân để về làm vợ bạn, làm mẹ của con bạn, làm dâu chăm sóc cha mẹ bạn. Cô ấy từng xinh đẹp tươi trẻ, từng được cha mẹ yêu thương chiều chuộng. Nhưng vì bạn, vì gia đình bạn, cô ấy lột hết những mỹ miều đã từng, gắn lên mình trách nhiệm, đôi khi lại bỏ mặc mình lôi thôi để lo cho chồng cho con.

Bạn lại ngoại tình, cưng chiều một người phụ nữ khác xinh đẹp hơn vợ mình. Để rồi, như những cố gắng hy sinh của vợ đều đổ sông đổ biển. Bạn nghĩ đi, còn gì đau hơn không? Bạn chưa từng biết ơn vợ, cớ gì lại nhẫn tâm như thế?

Đàn bà, một khi đã làm vợ thì không nỗi đau nào dai dẳng và tàn nhẫn hơn khi biết chồng ngoại tình. Với đàn bà, thủy chung của chồng vừa là tự trọng, là kiêu hãnh của họ. Chồng bội bạc, họ lấy gì lấp bù tổn thương?

Không chỉ vợ, đàn ông bội bạc còn tổn thương những người này - Ảnh 1
Đàn bà, một khi đã làm vợ thì không nỗi đau nào dai dẳng và tàn nhẫn hơn khi biết chồng ngoại tình - Ảnh minh họa: Internet

Con cái, mất lòng tin, định hướng

Trong lòng mỗi đứa con, cha luôn là hình tượng đẹp đẽ mà chúng muốn noi theo, muốn trở thành. Và khi cha ngoại tình, tổn thương với trẻ không chỉ là mất điểm tựa mà còn là mất cả lòng tin và định hướng sau này.

Nhiều đứa trẻ vì từng yêu thương và ngưỡng mộ cha mà dần đâm ra hận thù và không xem trọng cha ngoại tình. Chúng nghĩ rằng, một người đàn ông tốt chính là không làm mẹ chúng tổn thương.

Từ những đau lòng đó, trẻ dễ mang suy nghĩ không hay về tình yeu và hôn nhân, thậm chí là lệch lạc ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành. Đây là lý do những đứa trẻ lớn lên trong gia đình có cha ngoại tình thường dễ hư hỏng hơn những trẻ khác.

Đàn ông, một khi làm cha thì nên hiểu mình phải có trách nhiệm sống tốt vì con. Vì chỉ cần các anh sống sai, sống không tình không nghĩa, các anh sẽ phải hối hận vì có thể một ngày sẽ thấy chính mình tội lỗi ở con.

Không chỉ vợ, đàn ông bội bạc còn tổn thương những người này - Ảnh 2
Đàn ông, một khi làm cha thì nên hiểu mình phải có trách nhiệm sống tốt vì con - Ảnh minh họa: Internet

Cha mẹ, nhận tủi nhục khổ đau

Đàn ông có vợ, chính là đã trưởng thành. Một khi ngoại tình, chính là bạn có lỗi với cha mẹ mình, vì bạn không thể sống tốt cuộc đời của mình. Cha mẹ sẽ trách mình không dạy bạn tốt, sẽ thấy tủi hổ vì tội lỗi bạn gây ra. Hơn hết, họ luôn thấy trước nỗi ân hận bạn phải trả, thấy cả nỗi đau của vợ con bạn.

Đàn ông sống ở đời, phải biết nghĩ cho cha mẹ mình, phải hiểu cha mẹ cũng chỉ muốn bạn sống tốt đẹp hạnh phúc. Vì phút cám dỗ, khiến người sinh ra bạn khổ đau, có đáng không?

Không chỉ vợ, đàn ông bội bạc còn tổn thương những người này - Ảnh 3
Vì phút cám dỗ, khiến người sinh ra bạn khổ đau, có đáng không? - Ảnh minh họa: Internet

Với chính mình, ê chề mất hết

Thật ra, đây là điều đến khi tỉnh ngộ khỏi cơn ngoại tình đàn ông mới có thể nhận ra. Đến lúc đó, bạn mới biết mình đã tổn hại cuộc đời của mình ra sao vì một phút không kiềm nổi cám dỗ. Là mất vợ con, là cha mẹ đau lòng, là con cái tổn thương, là danh dự bị mất hết.

Đàn ông, thật sự đừng đến khi biết khóc vì đánh mất mọi thứ rồi mới thấy mình sai. Ngoại tình, không bao giờ là quả ngọt cả đời, mà là trái đắng sau cùng phải nhận lấy…