Phụ Nữ Sức Khỏe

Không cần giàu, chồng chỉ cần có những phẩm chất này vợ sẽ sung sướng suốt một đời

Đàn ông luôn phấn đầu cho sự nghiệp vì mong muốn mang đến cho phụ nữ cuộc sống giàu có, hạnh phúc. Nhưng đối với phụ nữ, họ chỉ cần chồng có những phẩm chất như thế này là đủ để sung sướng suốt một đời.

Anh ấy luôn tôn trọng vợ

Điều này là hiển nhiên bởi sự tôn trọng phải đến từ hai phía để tạo nên sự bền vững của hôn nhân. Đàn ông thường xem đó là trách nhiệm của vợ mà quên rằng, đó cũng chính là trách nhiệm của chồng. Một người chồng tuyệt vời sẽ luôn ý thức được điều này. Anh ấy sẽ không bao giờ tranh cãi, nhục mạ, coi thường hay chỉ trích vợ trước mặt người khác. Anh ấy sẽ tôn trọng cách sống của vợ và tuyệt đối không bao giờ có hành động vũ phu đối với vợ của mình.

Coi trọng, đánh giá cao các việc vợ làm

Sau một ngày làm việc vất vả, nhiều người đàn ông mong đợi vợ của họ hiểu rằng mình đã có một ngày khó khăn và vợ nên tỏ ra quan tâm chăm sóc để chồng được thoải mái, thư giãn. Nhưng một người chồng tốt sẽ không đòi hỏi như thế bởi anh ấy biết vợ mình cũng làm việc chăm chỉ hàng ngày, thậm chí cho dù làm nội trợ ở nhà không kiếm ra tiền. Anh ấy hiểu vợ mình cũng phải vật lộn với việc nhà, con cái cả ngày và mỗi khi về nhà anh ấy sẵn sàng lao vào giúp đỡ để san sẻ một phần vất vả của vợ.

Không cần giàu, chồng chỉ cần có những phẩm chất này vợ sẽ sung sướng suốt một đời - Ảnh 1
Phụ nữ sẽ sung sướng một đời nếu lấy được chồng có những phẩm chất này - Ảnh minh họa: Internet

Anh ấy ủng hộ sự nghiệp của vợ

Chăm sóc nhà cửa, con cái là trách nhiệm của cả hai vợ chồng. Tuy nhiên rất nhiều người đàn ông quan niệm đó là việc của vợ nên họ không ủng hộ việc vợ ra ngoài đi làm. Họ cho rằng vai trò của người vợ chỉ nên quanh quẩn trong góc bếp, chăm lo cho bữa ăn giấc ngủ của chồng con sự nghiệp chỉ là phù du. Nhưng người chồng tuyệt vời sẽ không nghĩ  như thế. Không chỉ nỗ lực chia sẻ việc nhà người chồng tốt sẽ luôn cổ vũ, động viện vợ trong con đường sự nghiệp. Họ mong muốn vợ mình sẽ khẳng định được vị trí, năng lực tại nơi làm việc. Họ sẽ luôn cảm thấy tự hào với mỗi thành công trong sự nghiệp của vợ.

Anh ấy có thể nói xin lỗi

Bản tính cao ngạo làm đàn ông rất hiếm khi nói lời xin lỗi vợ cho dù anh ấy làm sai. Nhưng người chồng tuyệt vời sẽ sẵn sàng nói lời xin lỗi mỗi khi làm sai. Và anh ấy sẽ cố gắng để không bao giờ phải nói ra điều đó bởi không muốn vợ mình buồn hay thất vọng về chồng. Khi người đàn ông nói lời “xin lỗi” vợ chứng tỏ anh ấy coi trọng hòa khí trong gia đình hơn là cái tôi của mình.

Anh ấy luôn trò chuyện với vợ

Trò chuyện là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân vững chắc. Trò chuyện để lắng nghe thấu hiểu những nguyện vọng mong muốn của vợ là điều rất ít người đàn ông làm được bởi đàn ông thường thiếu sự tinh tế. Nếu một người đàn ông luôn nỗ lực lắng nghe những tâm sự của vợ, sẵn sàng là bờ vai cho vợ dựa vào khóc mỗi khi có chuyện ấm ức ở bên ngoài, đó là một người chồng trên cả tuyệt vời. Người phụ nữ nào có người chồng như thế sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn mà sẽ luôn cảm thấy hạnh phúc, ấm ấp bởi sự quan tâm, để ý của anh ấy.

Rất nhiều cặp vợ chồng sau nhiều năm bên nhau không còn tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn bởi người chồng vô tâm, ít để ý trò chuyện với vợ làm khoảng cách giữa hai người ngày càng lớn. Vợ cảm thấy chồng không nói chuyện, không quan tâm đến mình, tủi thân hờn dỗi. Chồng không tìm cách lắng nghe, không hiểu tâm lý của vợ sẽ khiến khoảng cách tâm hồn của vợ chồng sẽ ngày càng lớn, khó bù đắp. Hôn nhân sẽ trở nên mong manh hơn bao giờ hết.

Anh ấy luôn giữ lời hứa với vợ

Giữ lời hứa với vợ trước hết thể hiện ở việc anh ấy luôn chung thủy son sắt với vợ, bởi đối với phụ nữ không có một nỗi đau nào lớn hơn nỗi đau bị phản bội. Anh ấy hiểu điều đó và không trăng hoa bên ngoài, toàn tâm toàn ý với vợ.

Anh ấy thường không đưa ra lời hứa hẹn, thề thốt nhưng một khi đã hứa thì cho dù việc bé hay việc lớn đến mấy anh ấy đều sẽ nỗ lực thực hiện được bằng mọi cách. Đôi khi kết quả có thể không đạt được như mong đợi nhưng điều quan trọng là anh ấy chưa bao giờ quên những lời hứa với vợ. Đó thực sự là một người chồng tốt bởi trong tâm trí họ vợ luôn là ưu tiên hàng đầu. Một người chồng như thế sẽ luôn làm tan chảy trái tim phụ nữ và người phụ nữ nào may mắn được là vợ của họ sẽ hạnh phúc suốt đời . 

Hải Nhi

Tin liên quan

Bé trai gần 2 tuổi suýt hoại tử ruột vì nuốt bi nam châm vào bụng suốt 6 tháng trời

Trong lúc chơi bi nam châm, bé trai đã nuốt vào bụng nhưng bố mẹ không hề hay biết. Đến...

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm nhất từ đầu Đông, Hà Nội thấp nhất 16 độ, vùng núi cao...

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, dự báo là từ đêm 27/11, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ...

Mâu thuẫn chuyện nuôi con, chồng dùng dao truy sát vợ và chị vợ trên phố Hà Nội

Xuất phát từ mâu thuẫn nuôi con, khi gặp mặt giải quyết theo lịch hẹn, Ngọc đã vung dao đuổi...

Mẹ nhiễm COVID-19 nặng, bé sơ sinh có thể yên tâm dùng sữa mẹ trong ngân hàng sữa

Sữa mẹ thanh trùng từ ngân hàng sữa mẹ được chứng minh là an toàn và có hiệu quả cho...

Vi khuẩn gây bệnh Whitmore có thực 'ăn thịt người', nguy hiểm ra sao?

5 người chết, hơn 30 người nhập viện điều trị vì vi khuẩn gây bệnh Whitmore. Tại sao vi...

Nghi vấn bé trai 8 tuổi tử vong do học theo 'thử thách Momo'

Bé trai 8 tuổi tử vong vì ngạt thở do tự dùng áo treo cổ. Nghi vấn do nạn nhân...

Bé gái 3 tuổi nứt sọ não nghi do bị mẹ bạo hành

Sau khi bị mẹ tát mạnh vào đầu và tai, bé gái nhập viện cấp cứu, được chẩn đoán chấn...

Tin mới nhất