Theo đó, 5 người bị khởi tố gồm Nguyễn Đình Thái (35 tuổi), Đậu Nguyễn Đặng Khoa (30 tuổi), Trần Ngọc Linh (32 tuổi), Đinh Tiến Vũ (31 tuổi) và Trương Văn Nam (27 tuổi, cùng ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk).

Như đã đưa tin trước đó, vào 22/10, anh Nguyễn Anh Khoa (ngụ phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột) cùng vợ và con gái 4 tuổi đi lễ tại Nhà thờ Duy Hòa (phường Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột).

Khởi tố 5 người đánh hội đồng nam thanh niên vì nghi bắt cóc trẻ em - Ảnh 1
Hiện trường vụ án

Khoảng 19h40 cùng ngày, anh Khoa và con gái ra bãi giữ xe nhà thờ để về. Lúc này, anh Y Sul Êban (33 tuổi, ngụ xã Ea Kiết, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk) đến giằng co, giật con gái của anh Khoa đang ngồi trên xe. Thấy vậy, anh Khoa giằng lại và nói: “Tại sao bắt con tôi” thì Y Sul Êban cho biết đây là con mình.

Trong lúc xảy ra sự việc, anh Khoa la lớn có người bắt cóc con, báo công an. Nghe vậy, nhiều người chạy đến thì Y Sul Êban leo qua hàng rào của nhà thờ bỏ chạy. Ngay sau đó, anh Khoa cùng người dân đuổi theo, bắt giữ nam thanh niên. Một số người bức xúc đã xông vào đánh Y Sul Êban bị thương nặng dẫn đến tử vong.

Theo trình báo của gia đình nạn nhân, Y Sul Êban có bệnh tâm thần, thỉnh thoảng bỏ nhà đi.