Phụ Nữ Sức Khỏe

Khoa học chứng minh: Phụ nữ càng chăm "chuyện ấy" thì não càng phát triển

Chìa khóa cho một trí nhớ tốt là thường xuyên quan hệ tình dục, ít nhất là đối với nữ giới.

Đừng bận tâm đến sudoku, ô chữ hay trò chơi nào đó được xếp vào loại rèn luyện trí não. Chìa khóa cho một trí nhớ tốt là thường xuyên quan hệ tình dục, ít nhất là đối với nữ giới. Một nghiên cứu đã phát hiện ra rằng phụ nữ càng tận hưởng hoạt động này của tình yêu sẽ có điểm tốt trong những bài kiểm tra trí nhớ. Các chuyên gia cho rằng đó có thể một phần do ảnh hưởng của tình dục lên não.

Để thực hiện cuộc nghiên cứu, các chuyên gia ở trường Đại học McGill tại Montreal, Canada đã tuyển 78 phụ nữ trẻ trong độ tuổi 18 đến 29. Họ được đánh giá về đời sống tình dục của mình trước khi đi đến hàng loạt bài kiểm tra trí nhớ. Những bài kiểm tra bao gồm nhìn vào nhóm 60 từ vựng và gương mặt rồi sau đó được nhìn vào bảng 90 từ và gương mặt khác, chọn ra 60 từ vựng và gương mặt đã thấy trước đó. Đây là cách để đo lường khả năng nhớ ngắn hạn, một cách để đo chức năng trí nhớ.

Kết quả được đăng trên Archives of Sexual Behaviour cho thấy, những phụ nữ có tần suất quan hệ tình dục thường xuyên sẽ có số điểm cao trong bài kiểm tra trí nhớ. Theo kết quả đo được, phụ nữ nhớ được từ nhiều hơn gương mặt, đó là bởi vì khả năng gợi nhớ từ vựng được điều khiển phần lớn bởi hồi hải mã hay hồi cá ngựa (hippocampus), trong khi khu vực khác của não lại điều khiển khả năng nhớ gương mặt.

Ảnh minh họa: Internet

Các nhà khoa học cho rằng điều này có thể hỗ trợ nhiều cho giả thuyết rằng quan hệ tình dục thường xuyên củng cố tế bào thần kinh trong vùng hải mã. Trong báo cáo, họ nêu rõ: "Tế bào thần kinh trong vùng hải mã cao hơn ở những phụ nữ có tần suất quan hệ tình dục thường xuyên. Những kết quả đó cho thấy tình dục có thể thực sự có lợi ở chức năng ghi nhớ của những phụ nữ trẻ, khỏe mạnh. Điều này cũng củng cố cho giả thuyết thường xuyên quan hệ sẽ mang đến điểm số về trí nhớ tích cực hơn".

Dù phạm vi cuộc nghiên cứu này áp dụng cho phụ nữ nhưng trước đó, đã có những cuộc nghiên cứu cho thấy não của nam giới sẽ khá hơn nếu không  quan hệ nhiều. Nghiên cứu trên động vật trước đây từng đề cập rằng quan hệ tình dục thường xuyên sẽ kích thích quá trình tăng trường tế bào và mô trong hồi hải mã - phần của não ảnh hưởng rất nhiều đến việc kiểm soát trí nhớ. Và đời sống tình ái lành mạnh cũng sẽ làm năng chất dẫn truyền thần kinh trong não.

Đầu năm nay, các chuyên gia đến từ Đại học Coventry đã phát hiện đàn ông cũng như phụ nữ ở độ tuổi 50, 60, và 70 có một đời sống tình dục tích cực sẽ có nguy cơ thấp mắc phải chứng bệnh mất trí nhớ. Nghiên cứu gần 7000 người lớn tuổi cho thấy phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục sẽ có điểm số cao hơn 14% trong thử thách về từ vựng, trong khi những người đàn ông thường xuyên quan hệ tình dục sẽ có điểm số cao hơn 23% so với đối thủ.

Theo Tri Thức Trẻ
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Chồng “quan hệ” kiểu này rất hại tử cung vợ, phụ nữ thích mấy cũng không nên chiều

Tỷ lệ sảy thai, sinh non và vô sinh đang ngày một gia tăng và một trong những nguyên nhân...

Đêm tân hôn và kỹ năng xoay chuyển

Ngoài giá trị khai mở tình dục vợ chồng, đêm tân hôn khó mà thoái thác chức trách trả lời...

Bí quyết yêu khiến chàng liêu xiêu: “Điểm huyệt” yêu trên cơ thể chàng

Với đàn ông, ngoài "cậu nhỏ" có rất nhiều điểm kích thích khác mà nếu được vuốt ve, sẽ mang...

Mỹ nhân Việt đã nói đến chuyện 'giường chiếu' thì đàn ông cũng phải hốt

Trước Ngọc Trinh, Mai Khôi và Michiyo Phạm Ngà cũng từng khiến đàn ông đỏ mặt vì phát ngôn táo...

Sống thử trước khi cưới sẽ nhanh ‘giết chết’ chuyện tình dục

Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Giới tính, những người có thời gian bên...

“Chuyện ấy” trong ngày đèn đỏ

Quan hệ tình dục trong ngày đèn đỏ ư? Không nên vì có nhiều vấn đề vệ sinh cần lo...

Sự thật về lý do cung nữ được tôn trọng nhất triều Thanh lại hiếm khi tắm và không dùng...

Cung nữ này chỉ tắm một lần duy nhất vào mỗi năm và đó là đêm giao thừa.

Tin mới nhất