Phụ Nữ Sức Khỏe

Khoa học chứng minh 5 loại thực phẩm này giúp da trẻ đẹp không cần dao kéo

Thực phẩm tác động đến da nhiều hơn bạn tưởng, đặc biệt là trong việc trẻ hóa và đưa da về tình trạng đẹp không tì vết như ban đầu.

Căng da, làm trắng và tái tạo lại độ mịn màng như em bé cho làn da là điều mà các phương pháp thẩm mỹ thường hướng tới. Nhưng bạn có biết rằng, độ tươi trẻ của da được quyết định phần lớn bởi thực phẩm chúng ta nạp vào hàng ngày không? Theo chuyên trang làm đẹp Byrdie, 5 thực phẩm dưới đây đã được các chuyên gia đánh giá cao hơn cả những phương pháp thẩm mỹ, giúp da tươi trẻ dài lâu đấy!

Trà xanh 

Trà xanh là một trong những loại đồ uống hàng đầu trong danh sách các loại thực phẩm giúp bạn trẻ lâu. Hàm lượng cao chất chống oxy hóa trong trà xanh giúp duy trì và điều hòa hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Các chất này cũng có tác dụng chống lão hóa, ngăn chặn việc hình thành nếp nhăn, rãnh sâu và những sắc tố gây sạm da. Trà xanh còn chứa tannin giúp làm se các vùng da bị kích thích, dị ứng,… cải thiện độ căng và sáng cho da.

Quả bơ

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mexico, quả bơ chứa một số sắc tố thực vật làm giảm quá trình lão hóa của cơ thể. Bơ còn làm giảm hàm lượng cholesterol và một số loại chất béo trong máu, giảm khả năng đột quỵ, trụy tim. Thêm vào đó, vitamin E trong bơ không chỉ bảo vệ, làm sáng da mà còn hỗ trợ tái sinh các tế bào đang bị tổn thương. Duy trì thói quen ăn 1 quả bơ mỗi ngày sẽ giúp ngăn ngừa nếp nhăn và giữ cho cơ thể của bạn luôn mạnh khỏe, dẻo dai.

Cải xoăn

Cải xoăn là một trong những loại rau tốt nhất chống lại quá trình lão hóa. Loại cải này chứa hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và vitamin C giúp cơ thể chống lại các gốc tự do. Hợp chất lưu huỳnh trong cải xoăn hỗ trợ giải độc gan trong khi chất béo omega - 3 lành mạnh giúp nuôi dưỡng làn da và ngăn ngừa các nếp nhăn. Bên cạnh đó, với lượng vitamin A, vitamin K và canxi dồi dào, cải xoăn là loại rau rất hữu ích cho những bạn có nhu cầu muốn tăng chiều cao hoặc gặp các vấn đề về xương khớp.

Cá hồi

Hàm lượng cao axit béo omega – 3 được tìm thấy trong cá hồi là thành phần đóng vai trò quan trọng trong quá trình nuôi dưỡng làn da, cải thiện tình trạng da khô và lão hóa sớm. Omega – 3 giúp cơ thể sản xuất một lượng dầu tự nhiên để giữ ẩm và cải thiện tính linh hoạt cũng như khả năng tái tạo của tế bào da. Thêm vào đó, thịt cá hồi tự nhiên chứa astaxanthin - một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có khả năng chống lại dấu hiệu lão hóa và các bệnh do thoái hóa.

Cà chua

Loại quả quen thuộc và rẻ tiền này lại là một thực phẩm rất hữu ích trong quá trình trẻ hóa vẻ bề ngoài của bạn. Lycopene có trong cà chua chống lão hóa, đem lại những lợi ích tích cực cho làn da. Chúng bảo vệ da khỏi các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm, tia cực tìm từ ánh sáng mặt trời,… Thêm vào đó, cà chua còn có khả năng detox cơ thể, hỗ trợ hoạt động của gan và thận. Bạn nên ăn cà chua nấu chín thay vì ăn sống bởi lycopene sẽ đạt được mức hoạt động tích cực nhất khi được đun nóng.

Theo Trí Thức Trẻ
  • Sự kiện/nhân vật/chủ đề:

Tin liên quan

Những sai lầm khi ăn yến vừa mất hết chất vừa hại sức khỏe

Tổ yến cực bổ nhưng không phải ai cũng nên ăn món này. Các chuyên gia khuyến cáo, việc dùng...

Uống nước cam tăng sức đề kháng cơ thể

Người trưởng thành mỗi ngày nên dùng một quả cam 100-150 gam, uống nguyên chất hoặc pha thêm nước ấm,...

Những đại kỵ khi ăn xoài không phải ai cũng biết

Xoài là trái cây ngon và nhiều vitamin cho sức khỏe. Tuy nhiên không phải ai ăn loại quả này...

Lợi ích đặc biệt từ rau củ quả màu tím bạn ăn hàng ngày

Rau củ quả màu tím không chỉ bắt mắt mà còn có tác dụng đặc biệt trong việc tăng cường...

Tác dụng của quả kiwi với bà bầu và trẻ em nhất định phải biết

Quả kiwi là thứ quả xuất xứ từ nước ngoài. Tuy vậy quả kiwi chứa nhiều tác dụng to lớn...

Thực phẩm ăn nhiều hại gan thận khủng khiếp, không phải ai cũng biết

Gan, thận là những bộ phận cơ thể vô cùng quan trọng. Thế nhưng bạn không thể ngờ rằng...

7 thực phẩm làm sạch cơ thể, giúp thải bỏ hiệu quả mọi chất độc

Những thực phẩm này đã được chứng minh có ảnh hưởng tích cực đến gan, thận cùng khả năng thải...

Tin mới nhất