Khi nào quý ông hết khả năng "yêu"?

Theo quy luật thông thường, đàn ông trẻ luôn hứng thú với sex và chỉ giảm ham muốn khi về già. Nhưng thực tế, ngày nay có khá nhiều nam thanh niên trẻ phải tìm đến bác sĩ vì không thể “yêu”. Bên cạnh đó cũng có những quý ông ở tuổi xưa nay hiếm vẫn còn ham muốn tình dục.

Khi nào quý ông hết khả năng yêu? - Ảnh 1
Ham muốn tình dục sẽ suy giảm theo thời gian (Ảnh minh họa)

Vì vậy, ham muốn tình dục không chỉ phụ thuộc vào những biến đổi sinh học do tuổi tác gây ra mà còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: điều kiện lao động, mệt mỏi, bị tác dụng phụ của thuốc, stress, bất hòa hay nhàm chán trong quan hệ tình dục… có thể mất hẳn những ham muốn tình dục đôi khi phải nhờ đến thầy thuốc chuyên khoa mới chữa trị được.

Bí quyết duy trì khả năng "yêu" cho các quý ông

Mỡ bụng được biết đến là một trong những tác nhân gây ảnh hưởng đến chức năng tình dục. Do đó, quý ông cần chế độ lành mạnh và hoạt động thể chất thường xuyên giúp cơ thể đạt được trọng lượng lý tưởng.

Nicotine có trong thuốc lá hạn chế lưu lượng máu chảy đến dương vật và làm suy yếu khả năng cương cứng. Nó cũng góp phần làm tích tụ mảng bám trong động mạch, từ đó gây rối loạn chức năng cương dương.

Theo Menshealth, tập thể dục giúp tăng lưu lượng máu thông qua các tế bào nội mạc và kích thích quá trình sản xuất oxit nitric - một chất quan trọng tham gia thúc đẩy sự cương cứng nhiều hơn.